Prime Minister's Office
PM to address programme marking silver jubilee celebrations of TRAI on 17th May
PM to launch 5G Test Bed which will support Indian Industry and startups to validate their products, prototypes, solutions and algorithms in 5G and next generation technologies
16 MAY 2022 4:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address a programme marking silver jubilee celebrations of Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) on 17 May, 2022 at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also release a postal stamp to commemorate the occasion.
During the programme, Prime Minister will also launch a 5G Test Bed, developed as a multi institute collaborative project by a total of eight institutes led by IIT Madras. The other institutes that participated in the project include IIT Delhi, IIT Hyderabad, IIT Bombay, IIT Kanpur, IISc Bangalore, Society for Applied Microwave Electronics Engineering & Research (SAMEER) and Centre of Excellence in Wireless Technology (CEWiT). The project has been developed at a cost of more than Rs. 220 crore. The Test Bed will enable a supportive ecosystem for Indian industry and startups which will help them validate their products, prototypes, solutions and algorithms in 5G and next generation technologies.
TRAI was established in 1997 through the Telecom Regulatory Authority of India Act, 1997.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 17 ਮਈ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਈ (TRAI) ਦੇ ਸਿਲਵਰ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 5ਜੀ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਲਾਂਚ ਕਰਨਗੇ, ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ 5ਜੀ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ, ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਅਲਗੋਰਿਦਮ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ
16 MAY 2022 4:15PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 17 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਟ੍ਰਾਈ) ਦੇ ਸਿਲਵਰ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇੱਕ ਡਾਕ ਟਿਕਟ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਅੱਠ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬਹੁ ਸੰਸਥਾਨ ਸਹਿਯੋਗੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ 5ਜੀ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਟੀ ਦਿੱਲੀ, ਆਈਆਈਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਆਈਆਈਟੀ ਬੰਬੇ, ਆਈਆਈਟੀ ਕਾਨਪੁਰ, ਆਈਆਈਐੱਸ ਬੰਗਲੌਰ, ਸੁਸਾਇਟੀ ਫੌਰ ਅਪਲਾਇਡ ਮਾਇਕ੍ਰੋਵੇਵ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਐਂਡ ਰਿਸਰਚ (ਐਸੱਏਐੱਮਈਈਆਰ) ਅਤੇ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਇਨ ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਸੀਈਡਬਲਿਊਆਈਟੀ) ਅਤੇ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਇਨ ਵਾਇਰਲੈੱਸ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਸੀਈਡਬਲਿਊਆਈਟੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ 220 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗਾ ਜੋ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 5ਜੀ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ, ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਅਲਗੋਰਿਦਮ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਟ੍ਰਾਈ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ 1997 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਕਾਨੂੰਨ, 1977 ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।