પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 17મી મેના રોજ ટ્રાઈની રજત જયંતીની ઉજવણી નિમિત્તે કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 5G ટેસ્ટ બેડ લોન્ચ કરશે જે ભારતીય ઉદ્યોગ અને સ્ટાર્ટઅપ્સને 5G અને નેક્સ્ટ જનરેશન ટેક્નોલોજીમાં તેમના ઉત્પાદનો, પ્રોટોટાઇપ્સ, સોલ્યુશન્સ અને અલ્ગોરિધમ્સને માન્ય કરવા માટે સમર્થન આપશે
16 MAY 2022 4:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 17 મે, 2022ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI)ની રજત જયંતીની ઉજવણીના કાર્યક્રમને સંબોધિત કરશે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી આ પ્રસંગની યાદમાં પોસ્ટલ સ્ટેમ્પ પણ બહાર પાડશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી શ્રી IIT મદ્રાસની આગેવાની હેઠળની કુલ આઠ સંસ્થાઓ દ્વારા મલ્ટી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ સહયોગી પ્રોજેક્ટ તરીકે વિકસાવવામાં આવેલ 5G ટેસ્ટ બેડ પણ લોન્ચ કરશે. પ્રોજેક્ટમાં ભાગ લેનાર અન્ય સંસ્થાઓમાં IIT દિલ્હી, IIT હૈદરાબાદ, IIT બોમ્બે, IIT કાનપુર, IISc બેંગ્લોર, સોસાયટી ફોર એપ્લાઇડ માઇક્રોવેવ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ એન્જિનિયરિંગ એન્ડ રિસર્ચ (SAMEER) અને સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ ઇન વાયરલેસ ટેકનોલોજી (CEWiT)નો સમાવેશ થાય છે. આ પ્રોજેક્ટ રૂ. 220 કરોડ કરતાં વધુના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવ્યો છે. ટેસ્ટ બેડ ભારતીય ઉદ્યોગો અને સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે સહાયક ઇકોસિસ્ટમને સક્ષમ કરશે જે તેમને 5G અને નેક્સ્ટ જનરેશન ટેક્નોલોજીમાં તેમના ઉત્પાદનો, પ્રોટોટાઇપ, સોલ્યુશન્સ અને અલ્ગોરિધમ્સને માન્ય કરવામાં મદદ કરશે.
TRAIની સ્થાપના 1997માં ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા એક્ટ, 1997 દ્વારા કરવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
PM to address programme marking silver jubilee celebrations of TRAI on 17th May
PM to launch 5G Test Bed which will support Indian Industry and startups to validate their products, prototypes, solutions and algorithms in 5G and next generation technologies
16 MAY 2022 4:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address a programme marking silver jubilee celebrations of Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) on 17 May, 2022 at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also release a postal stamp to commemorate the occasion.
During the programme, Prime Minister will also launch a 5G Test Bed, developed as a multi institute collaborative project by a total of eight institutes led by IIT Madras. The other institutes that participated in the project include IIT Delhi, IIT Hyderabad, IIT Bombay, IIT Kanpur, IISc Bangalore, Society for Applied Microwave Electronics Engineering & Research (SAMEER) and Centre of Excellence in Wireless Technology (CEWiT). The project has been developed at a cost of more than Rs. 220 crore. The Test Bed will enable a supportive ecosystem for Indian industry and startups which will help them validate their products, prototypes, solutions and algorithms in 5G and next generation technologies.
TRAI was established in 1997 through the Telecom Regulatory Authority of India Act, 1997.