Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur announces Rs 1 crore reward to Thomas Cup-winning Indian team
15 MAY 2022 4:52PM by PIB Delhi
In an unprecedented move, Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur today announced an award of Rs 1 crore to Indian men’s badminton team which created history by winning the coveted Thomas Cup for the first time with a spectacular 3-0 victory over 14-time champion Indonesia in the final in Bangkok.
Shri Anurag Singh Thakur celebrated the victory with a spontaneous decision. “India’s extraordinary feat of winning the Thomas Cup with successive victories over Malaysia, Denmark and Indonesia in the play-offs called for a relaxation of rules. It is with pride that I announce the award of Rs 1 crore to the team that brought so much joy to the Indians this weekend,” he said.
The Minister complimented the players, coaches and support staff of the Indian team. “Kidambi Srikanth and HS Prannoykept a clean slate by winning each time they stepped on court.The doubles combination of Satwiksairakj Rankireddy and Chirag Shetty raised the bar to win decisive points in five of the six matches, including all three in the knockout stage,” he said.
“Lakshya Sen showed nerves of steel in winning the opening match against Indonesia. I am sure that doubles combination of MR Arjun and DhruvKapila ad Krishna Prasad Garaga and Panjala Vishnuvardhan Goud as well as Priyanshu Rajawatwill have gained immensely by being part of this historic campaign,” Shri Anurag Singh Thakur said.
The Ministry of Youth Affairs and Sports contributed to the unprecedented success of the team by providing the players with training and competition support. A 10-week National Camp starting January helped raise fitness levels of the players. The support to engage Mathias Boe as coach to assist the doubles combinations has been significant as well.
Over the past four years, the Ministry has extended funding worth Rs 67.19 crore to the Indian badminton players towards training and competition, including salaries of foreign and Indian coaches. And in the past year alone, the Ministry has supported as many as 14 international exposure trips at a cost of Rs 4.50 crore.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
థామస్ కప్ విజేత‌గా నిలిచిన‌ భారత జట్టుకు కోటి రూపాయల బహుమతి ప్రకటించిన కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
15 MAY 2022 4:52PM by PIB Hyderabad
ప్రతిష్టాత్మకమైన థామస్ కప్‌ను 14 మార్లు గెలిచి.. విజేతగా నిలిచిన‌ ఇండోనేషియా జ‌ట్టు పై 3-0తో ఓడించి అద్భుతమైన విజయం సాధించిన భారత పురుషుల బ్యాడ్మింటన్ జట్టుకు యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ రోజు కోటి రూపాయల బహుమతిని ప్రకటించారు. బ్యాంకాక్‌లో జరిగిన ఫైనల్లో ఛాంపియన్ ఇండోనేషియా జ‌ట్టుపై భార‌త జ‌ట్టు అపూర్వ విజ‌యం సాధించింది. శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఆకస్మిక నిర్ణయం ద్వారా విజయాన్ని జరుపుకున్నారు. “ప్లే ఆఫ్స్‌లో మలేషియా, డెన్మార్క్ మరియు ఇండోనేషియాపై వరుస విజయాలతో థామస్ కప్‌ను గెలుచుకున్న భారతదేశం యొక్క అసాధారణ ఫీట్ నిబంధనల సడలింపు కోసం పిలుపునిచ్చింది. ఈ వారాంతంలో భారతీయులకు ఎంతో ఆనందాన్ని అందించిన జట్టుకు కోటి రూపాయల బహుమతిని ప్రకటించడం గర్వంగా ఉంది' అని ఆయన అన్నారు. భారత జట్టు ఆటగాళ్లు, కోచ్‌లు, సహాయక సిబ్బందిని మంత్రి అభినందించారు. “కిదాంబి శ్రీకాంత్ మరియు హెచ్‌ఎస్ ప్రణోయ్ కోర్టులో అడుగుపెట్టిన ప్రతిసారీ గెలుపొందడం ద్వారా క్లీన్ స్లేట్‌గా నిలిచారు. సాత్విక్ సైరాక్జ్ రాంకిరెడ్డి, చిరాగ్ శెట్టిల డబుల్స్ కలయిక నాకౌట్ దశలో మూడింటితో సహా ఆరు మ్యాచ్‌లలో అయిదు నిర్ణయాత్మక పాయింట్లను గెలుచుకోవడానికి బార్‌ను పెంచింది, ”అని ఆయ‌న తెలిపారు. ఇండోనేషియాతో జరిగిన ఓపెనింగ్ మ్యాచ్‌లో లక్ష్య సేన్ ఉక్కుపాదం మోపాడు. ఈ చారిత్రాత్మక ప్రచారంలో భాగం కావడం ద్వారా ఎంఆర్ అర్జున్, ధృవ్‌కపిల జంటగా కృష్ణ ప్రసాద్ గరగా, పంజాల విష్ణువర్ధన్ గౌడ్ అలాగే ప్రియాంషు రాజావత్‌లు అద్భుతంగా లాభపడ్డారని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను" అని శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ వివ‌రించారు. కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ ఆటగాళ్లకు శిక్షణ, త‌గిన పోటీ మద్దతు అందించడం ద్వారా జట్టు అపూర్వమైన విజయానికి దోహదపడింది. జనవరి నుండి ప్రారంభమైన 10 వారాల జాతీయ శిబిరం ఆటగాళ్ల ఫిట్‌నెస్ స్థాయిలను పెంచడంలో సహాయపడింది. డబుల్స్ సమ్మేళనాలకు సహాయం చేయడానికి మథియాస్ బోను కోచ్‌గా ఎంపిక చేయడానికి మద్దతు కూడా ముఖ్యమైనది. గత నాలుగు సంవత్సరాల్లో, విదేశీ మరియు భారతీయ కోచ్‌ల జీతాలతో సహా శిక్షణ మరియు పోటీ కోసం భారత బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారులకు మంత్రిత్వ శాఖ రూ. 67.19 కోట్ల విలువైన నిధులను అందించింది. మరియు గత సంవత్సరంలోనే, మంత్రిత్వ శాఖ రూ.4.50 కోట్లతో 14 అంతర్జాతీయ ఎక్స్‌పోజర్ ట్రిప్‌లకు మద్దతు ఇచ్చింది.