Prime Minister's Office
PM to address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch on 12th May
Programme marks celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch, Gujarat on 12th May, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The programme will mark the celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district, which will help provide timely financial assistance to those in need.
The district administration of Bharuch carried out ‘Utkarsh Initiative’ drive from 1st January to 31st March this year, with the aim to ensure complete coverage of schemes providing assistance to widows, elderly and destitute citizens. A total of 12,854 beneficiaries were identified across the four schemes viz. Ganga Swaroopa Aarthik Sahay Yojana, Indira Gandhi Vrudh Sahay Yojana, Niradhar Vrudh Aarthik Sahay Yojana and Rashtriy Kutumb Sahay Yojana.
During the drive, taluka-wise Whatsapp helpline numbers were announced to collect information about those who were not receiving benefits of the scheme. Utkarsh camps were organized in all villages and wards of municipality areas of the district, wherein applicants who provided necessary documents were given on the spot approval. Incentives were also given to Utkarsh assistants to further facilitate the drive.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ബറൂച്ചിൽ 'ഉത്കർഷ് സമാരോഹിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
ജില്ലയിൽ സംസ്ഥാന സർക്കാരിന്റെ നാല് സുപ്രധാന പദ്ധതികളുടെ 100% പൂർത്തീകരണം ആഘോഷമാക്കിയാണ് പരിപാടി
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2022 മെയ് 12-ന് ) രാവിലെ 10:30-ന് ഗുജറാത്തിലെ ബറൂച്ചിൽ 'ഉത്കർഷ് സമാരോഹിനെ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ജില്ലയിൽ സംസ്ഥാന സർക്കാരിന്റെ നാല് പ്രധാന പദ്ധതികളുടെ 100% പൂർത്തീകരണ ആഘോഷ പരിപാടി അടയാളപ്പെടുത്തും, ആവശ്യക്കാർക്ക് സമയബന്ധിതമായി സാമ്പത്തിക സഹായം ലഭ്യമാക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന പദ്ധതികളാണിവ.
വിധവകൾക്കും പ്രായമായവർക്കും നിരാലംബരായ പൗരന്മാർക്കും സഹായം നൽകുന്ന പദ്ധതികളുടെ പൂർണ്ണമായ ലഭ്യത ഉറപ്പാക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ ബറൂച്ചിലെ ജില്ലാ ഭരണകൂടം ഈ വർഷം ജനുവരി 1 മുതൽ മാർച്ച് 31 വരെ ‘ഉത്കർഷ് സംരംഭ ’ യജ്ഞം നടത്തി. ഗംഗാ സ്വരൂപ ആർത്തിക് സഹായ് യോജന, ഇന്ദിരാഗാന്ധി വൃദ്ധ് സഹായ് യോജന, നിരാധർ വൃദ്ധ് ആർത്തിക് സഹായ് യോജന, രാഷ്ട്രീയ കുടുംബ സഹായ യോജന എന്നീ നാല് പദ്ധതികളിലായി 12,854 ഗുണഭോക്താക്കളെ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
പദ്ധതിയുടെ ആനുകൂല്യം ലഭിക്കാത്തവരുടെ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിക്കുന്നതിനായി താലൂക്ക് അടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പറുകൾ യജ്ഞത്തിനിടെ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ജില്ലയിലെ എല്ലാ ഗ്രാമങ്ങളിലും മുനിസിപ്പാലിറ്റി പ്രദേശങ്ങളിലെ വാർഡുകളിലും ഉത്കർഷ് ക്യാമ്പുകൾ സംഘടിപ്പിച്ചു, അതിൽ ആവശ്യമായ രേഖകൾ നൽകിയ അപേക്ഷകർക്ക് അപ്പോൾ തന്നെ അനുമതി നൽകി. പ്രചാരണം കൂടുതൽ സുഗമമാക്കുന്നതിന് ഉത്കർഷ് സഹായികൾക്കും പ്രോത്സാഹനങ്ങൾ നൽകി.