Prime Minister's Office
PM to address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch on 12th May
Programme marks celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch, Gujarat on 12th May, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The programme will mark the celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district, which will help provide timely financial assistance to those in need.
The district administration of Bharuch carried out ‘Utkarsh Initiative’ drive from 1st January to 31st March this year, with the aim to ensure complete coverage of schemes providing assistance to widows, elderly and destitute citizens. A total of 12,854 beneficiaries were identified across the four schemes viz. Ganga Swaroopa Aarthik Sahay Yojana, Indira Gandhi Vrudh Sahay Yojana, Niradhar Vrudh Aarthik Sahay Yojana and Rashtriy Kutumb Sahay Yojana.
During the drive, taluka-wise Whatsapp helpline numbers were announced to collect information about those who were not receiving benefits of the scheme. Utkarsh camps were organized in all villages and wards of municipality areas of the district, wherein applicants who provided necessary documents were given on the spot approval. Incentives were also given to Utkarsh assistants to further facilitate the drive.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 12 मे रोजी भरुचमध्ये आयोजित 'उत्कर्ष समारोह'ला करणार संबोधित
जिल्ह्यात राज्य सरकारच्या चार महत्त्वाच्या योजनांची 100% टक्के पूर्तता झाल्यानिमित्त या कार्यक्रमाचे आयोजन
11 MAY 2022 5:35PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 मे 2022 रोजी सकाळी 10:30 वाजता गुजरातमधील भरूच येथे आयोजित 'उत्कर्ष समारोह' ला दूरदृश्य प्रणालीद्वारे संबोधित करणार आहेत. गरजूंना वेळेवर आर्थिक मदत प्रदान करण्यासाठी सहाय्यकारी ठरणाऱ्या राज्य सरकारच्या चार महत्त्वाच्या योजनांची या जिल्ह्यात 100% टक्के पूर्तता झाल्यानिमित्त या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले आहे.
विधवा, वृद्ध आणि निराधार नागरिकांना मदत उपलब्ध करून देणाऱ्या योजनांची संपूर्ण व्याप्ती सुनिश्चित करण्याच्या उद्देशाने, भरूच जिल्हा प्रशासनाने यावर्षी 1 जानेवारी ते 31 मार्च या कालावधीत उत्कर्ष उपक्रम' ही मोहीम राबवली. गंगा स्वरूपा अर्थिक सहाय्य योजना, इंदिरा गांधी वृद्ध सहाय्यता योजना, निराधार वृद्ध अर्थिक सहाय्यता योजना आणि राष्ट्रीय कुटुंब सहाय्यता योजना या चार योजनांचे एकूण 12,854 लाभार्थी निश्चित करण्यात आले आहेत.
या मोहिमेदरम्यान, योजनांचा लाभ न मिळालेल्यांची माहिती संकलित करण्यासाठी, तालुकानिहाय व्हॉट्सअॅप मदतक्रमांक जाहीर करण्यात आले. जिल्ह्यातील सर्व गावांमध्ये आणि नगरपालिका क्षेत्रातील प्रभागांमध्ये उत्कर्ष शिबिरे घेण्यात आली. या शिबिरांमध्ये आवश्यक कागदपत्रे सादर करणाऱ्या अर्जदारांना त्याच ठिकाणी लाभार्थी म्हणून मान्यता देण्यात आली. ही मोहीम अधिक सुलभ करण्यासाठी उत्कर्ष सहाय्यकांना प्रोत्साहनपर अनुदान देखील देण्यात आले.