પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 12મી મેના રોજ ભરૂચમાં 'ઉત્કર્ષ સમારોહ'ને સંબોધિત કરશે
જિલ્લામાં રાજ્ય સરકારની ચાર મુખ્ય યોજનાઓની 100% સંતૃપ્તિની ઉજવણીનો કાર્યક્રમ
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12મી મે, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે ગુજરાતના ભરૂચમાં 'ઉત્કર્ષ સમારોહ'ને વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા સંબોધિત કરશે. આ કાર્યક્રમ જિલ્લામાં રાજ્ય સરકારની ચાર મુખ્ય યોજનાઓની 100% સંતૃપ્તિની ઉજવણીને ચિહ્નિત કરશે, જે જરૂરિયાતમંદોને સમયસર નાણાકીય સહાય પૂરી પાડવામાં મદદ કરશે.
વિધવાઓ, વૃદ્ધો અને નિરાધાર નાગરિકોને સહાય પૂરી પાડતી યોજનાઓનું સંપૂર્ણ કવરેજ સુનિશ્ચિત કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે આ વર્ષે 1લી જાન્યુઆરીથી 31મી માર્ચ સુધી ભરૂચ જિલ્લા વહીવટીતંત્રે 'ઉત્કર્ષ પહેલ' અભિયાન હાથ ધર્યું હતું. ચાર યોજનાઓમાં કુલ 12,854 લાભાર્થીઓની ઓળખ કરવામાં આવી હતી. ગંગા સ્વરૂપા આર્થિક સહાય યોજના, ઇન્દિરા ગાંધી વૃધ્ધ સહાય યોજના, નિરાધાર વૃધ્ધ આર્થિક સહાય યોજના અને રાષ્ટ્રીય કુટુંબ સહાય યોજના.
આ અભિયાન દરમિયાન, યોજનાનો લાભ ન ​​મેળવનારાઓની માહિતી એકત્રિત કરવા માટે તાલુકાવાર વોટ્સએપ હેલ્પલાઈન નંબરો જાહેર કરવામાં આવ્યા હતા. જિલ્લાના તમામ ગામો અને નગરપાલિકા વિસ્તારના વોર્ડમાં ઉત્કર્ષ શિબિરોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં જરૂરી દસ્તાવેજો પૂરા પાડનારા અરજદારોને સ્થળ પર જ મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. ઉત્કર્ષ સહાયકોને ડ્રાઇવને વધુ સરળ બનાવવા માટે પ્રોત્સાહનો પણ આપવામાં આવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
PM to address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch on 12th May
Programme marks celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch, Gujarat on 12th May, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The programme will mark the celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district, which will help provide timely financial assistance to those in need.
The district administration of Bharuch carried out ‘Utkarsh Initiative’ drive from 1st January to 31st March this year, with the aim to ensure complete coverage of schemes providing assistance to widows, elderly and destitute citizens. A total of 12,854 beneficiaries were identified across the four schemes viz. Ganga Swaroopa Aarthik Sahay Yojana, Indira Gandhi Vrudh Sahay Yojana, Niradhar Vrudh Aarthik Sahay Yojana and Rashtriy Kutumb Sahay Yojana.
During the drive, taluka-wise Whatsapp helpline numbers were announced to collect information about those who were not receiving benefits of the scheme. Utkarsh camps were organized in all villages and wards of municipality areas of the district, wherein applicants who provided necessary documents were given on the spot approval. Incentives were also given to Utkarsh assistants to further facilitate the drive.