ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 12 ਮਈ ਨੂੰ ਭਰੂਚ ਵਿੱਚ 'ਉਤਕਰਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ' ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਚਾਰ ਮੁੱਖ ਸਕੀਮਾਂ ਦੇ ਸ਼ਤ-ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੰਪੂਰਨ ਹੋਣ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 12 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਸਾਢੇ 10 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਰੂਚ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ‘ਉਤਕਰਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ’ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਚਾਰ ਮੁੱਖ ਸਕੀਮਾਂ ਦੇ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੰਤ੍ਰਿਪਤ ਹੋਣ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ।
ਭਰੂਚ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਵਿਧਵਾਵਾਂ, ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਬੇਸਹਾਰਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸਕੀਮਾਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ 1 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ 31 ਮਾਰਚ ਤੱਕ 'ਉਤਕਰਸ਼ ਪਹਲ' ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਸੀ। ਗੰਗਾ ਸਵਰੂਪ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ, ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਵ੍ਰਿੱਧਾ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ, ਨਿਰਾਧਾਰ ਵ੍ਰਧ ਆਰਥਿਕ ਸਹਾਯ ਯੋਜਨਾ (Niradhar Vrudh Aarthik Sahay Yojana) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੁਟੁੰਬ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ ਨਾਮਕ ਚਾਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 12,854 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ, ਤਾਲੁਕਾ-ਵਾਰ ਵਟਸਐਪ ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਨੰਬਰਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਤਾਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਕੀਮ ਦਾ ਲਾਭ ਨਹੀਂ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਮਿਉਂਸਪਲ ਏਰੀਏ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਿੰਡਾਂ ਅਤੇ ਵਾਰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਉਤਕਰਸ਼ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਲੋੜੀਂਦੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਹੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਕਰਸ਼ ਸਹਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਵੀ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।

Prime Minister's Office
PM to address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch on 12th May
Programme marks celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district
11 MAY 2022 3:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address ‘Utkarsh Samaroh’ in Bharuch, Gujarat on 12th May, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. The programme will mark the celebration of 100% saturation of four key schemes of the state government in the district, which will help provide timely financial assistance to those in need.
The district administration of Bharuch carried out ‘Utkarsh Initiative’ drive from 1st January to 31st March this year, with the aim to ensure complete coverage of schemes providing assistance to widows, elderly and destitute citizens. A total of 12,854 beneficiaries were identified across the four schemes viz. Ganga Swaroopa Aarthik Sahay Yojana, Indira Gandhi Vrudh Sahay Yojana, Niradhar Vrudh Aarthik Sahay Yojana and Rashtriy Kutumb Sahay Yojana.
During the drive, taluka-wise Whatsapp helpline numbers were announced to collect information about those who were not receiving benefits of the scheme. Utkarsh camps were organized in all villages and wards of municipality areas of the district, wherein applicants who provided necessary documents were given on the spot approval. Incentives were also given to Utkarsh assistants to further facilitate the drive.