Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.67 Cr
Over 2.65Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at15,873
2,593 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.54%
24 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.67 Cr (1,87,67,20,318) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,30,29,745sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.65 Cr (2,65,75,579) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 3,87,719precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404725
2nd Dose
10012053
Precaution Dose
4694892
FLWs
1st Dose
18414942
2nd Dose
17532038
Precaution Dose
7340412
Age Group 12-14 years
1st Dose
26575579
2nd Dose
2932476
Age Group 15-18 years
1st Dose
58140660
2nd Dose
41345317
Age Group 18-44 years
1st Dose
555482878
2nd Dose
475434938
Precaution Dose
84549
Age Group 45-59 years
1st Dose
202883319
2nd Dose
187363960
Precaution Dose
303170
Over 60 years
1st Dose
126838741
2nd Dose
116719403
Precaution Dose
14216266
Precaution Dose
2,66,39,289
Total
1,87,67,20,318
India’s Active Caseload currently stands at 15,873.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,755patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,19,479.
2,593new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,36,532COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.47Cr (83,47,17,702) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.54% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.59%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 187.67 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2 .65 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 15,873
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,593 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.54%
24 APR 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 187.67 Cr (1,87,67,20,318) ને વટાવી ગયું છે. 2,30,29,745 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.65 કરોડ (2,65,75,579) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું. અત્યાર સુધીમાં 3,87,719 સાવચેતીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404725
બીજો ડોઝ
10012053
સાવચેતી ડોઝ
4694892
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414942
બીજો ડોઝ
17532038
સાવચેતી ડોઝ
7340412
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
26575579
બીજો ડોઝ
2932476
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58140660
બીજો ડોઝ
41345317
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555482878
બીજો ડોઝ
475434938
સાવચેતી ડોઝ
84549
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202883319
બીજો ડોઝ
187363960
સાવચેતી ડોઝ
303170
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126838741
બીજો ડોઝ
116719403
સાવચેતી ડોઝ
14216266
સાવચેતી ડોઝ
2,66,39,289
કુલ
1,87,67,20,318
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 15,873 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,755 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,19,479 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,593 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,36,532 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.47 કરોડ (83,47,17,702) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.54% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.59% હોવાનું નોંધાયું છે.