Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 187.67 Cr
Over 2.65Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at15,873
2,593 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.54%
24 APR 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 187.67 Cr (1,87,67,20,318) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,30,29,745sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.65 Cr (2,65,75,579) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 3,87,719precaution doses have been administered in age group 18-59 years so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404725
2nd Dose
10012053
Precaution Dose
4694892
FLWs
1st Dose
18414942
2nd Dose
17532038
Precaution Dose
7340412
Age Group 12-14 years
1st Dose
26575579
2nd Dose
2932476
Age Group 15-18 years
1st Dose
58140660
2nd Dose
41345317
Age Group 18-44 years
1st Dose
555482878
2nd Dose
475434938
Precaution Dose
84549
Age Group 45-59 years
1st Dose
202883319
2nd Dose
187363960
Precaution Dose
303170
Over 60 years
1st Dose
126838741
2nd Dose
116719403
Precaution Dose
14216266
Precaution Dose
2,66,39,289
Total
1,87,67,20,318
India’s Active Caseload currently stands at 15,873.Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 1,755patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,19,479.
2,593new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,36,532COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 83.47Cr (83,47,17,702) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.54% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.59%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने आतापर्यंत 187.67 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12- 14 वयोगटातल्या मुलांना आतापर्यंत 2कोटी 65 लाखांपेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतामध्‍ये सध्या कोविड सक्रिय रूग्णसंख्या 15,873 आहे.
गेल्या 24 तासात 2,593 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.75 %
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.54 %
24 APR 2022 11:23AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसारभारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्‍ये आतापर्यंत देण्‍यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 187 कोटी 67 लाख (1,87,67,20,318 ) मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. देशभरामध्‍ये 2,30,29,745 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्‍यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 2 कोटी 65लाखांपेक्षा अधिक (2,65,75,579) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक वर्धक मात्रा देण्‍यास प्रारंभ झाला आहे. आत्तापर्यंत 18 ते 59 वयोगटातल्या 3,87,719 जणांना वर्धक मात्रा देण्‍यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या गटनिहाय विभागणी पुढील प्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404725
2nd Dose
10012053
Precaution Dose
4694892
FLWs
1st Dose
18414942
2nd Dose
17532038
Precaution Dose
7340412
Age Group 12-14 years
1st Dose
26575579
2nd Dose
2932476
Age Group 15-18 years
1st Dose
58140660
2nd Dose
41345317
Age Group 18-44 years
1st Dose
555482878
2nd Dose
475434938
Precaution Dose
84549
Age Group 45-59 years
1st Dose
202883319
2nd Dose
187363960
Precaution Dose
303170
Over 60 years
1st Dose
126838741
2nd Dose
116719403
Precaution Dose
14216266
Precaution Dose
2,66,39,289
Total
1,87,67,20,318
भारतामध्‍ये सध्‍या 15,873 सक्रीय रूग्णसंख्‍या आहे. देशामधील एकूण सक्रिय रूग्णांपैकी हे प्रमाण 0.04 टक्के आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.75 % इतका आहे. 1,755 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 4,25,19,479 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2, 593 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांमध्‍ये कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 4,36,532 चाचण्‍या करण्यात आल्या. आत्तापर्यंत भारतामध्‍ये एकूण 83.47 कोटींपेक्षा जास्त (83,47,17,702) चाचण्‍या करण्‍यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.54% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 0.59 % इतका नोंदला गेला आहे.