Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.90 Cr
Over 2.27 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 10,889
796 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.24%
12 APR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.90 Cr (1,85,90,68,616) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,25,28,350 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.27 Cr (2,27,48,406) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April 2022 onwards. 27,401 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404154
2nd Dose
10005982
Precaution Dose
4550378
FLWs
1st Dose
18413999
2nd Dose
17521993
Precaution Dose
7039110
Age Group 12-14 years
1st Dose
22748406
Age Group 15-18 years
1st Dose
57701433
2nd Dose
39772921
Age Group 18-44 years
1st Dose
555097082
2nd Dose
470729023
Precaution Dose
6190
Age Group 45-59 years
1st Dose
202827997
2nd Dose
186387051
Precaution Dose
21211
Over 60 years
1st Dose
126796922
2nd Dose
116098640
Precaution Dose
12946124
Precaution Dose
2,45,63,013
Total
1,85,90,68,616
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 10,889 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 946 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,04,329.
796 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,06,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.45 Cr (79,45,25,202) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.24% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.20%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 185.90 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.27 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 10,889
છેલ્લા 24 કલાકમાં 796 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.24%
12 APR 2022 9:30AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 185.90 Cr (1,85,90,68,616) ને વટાવી ગયું છે. 2,25,28,350 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.27 કરોડ (2,27,48,406) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ ગઈકાલે એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. પ્રથમ દિવસે, સાવચેતીના 27,401 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404154
બીજો ડોઝ
10005982
સાવચેતી ડોઝ
4550378
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413999
બીજો ડોઝ
17521993
સાવચેતી ડોઝ
7039110
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
22748406
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57701433
બીજો ડોઝ
39772921
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555097082
બીજો ડોઝ
470729023
સાવચેતી ડોઝ
6190
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202827997
બીજો ડોઝ
186387051
સાવચેતી ડોઝ
21211
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126796922
બીજો ડોઝ
116098640
સાવચેતી ડોઝ
12946124
સાવચેતી ડોઝ
2,45,63,013
કુલ
1,85,90,68,616
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 10,889 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 946 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,04,329 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 796 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,06,251 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.45 કરોડ (79,45,25,202) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.24% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.20% હોવાનું નોંધાયું છે.