ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
185.90 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.27 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
ఇవాళ 10,889 కి తగ్గిన దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 796
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.24%
12 APR 2022 9:30AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 185.90 కోట్ల ( 1,85,90,68,616 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,25,28,350 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.27 కోట్లకు పైగా ( 2,27,48,406 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 27,401 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10404154
రెండో డోసు
10005982
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4550378
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18413999
రెండో డోసు
17521993
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7039110
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
22748406
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57701433
రెండో డోసు
39772921
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
555097082
రెండో డోసు
470729023
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6190
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202827997
రెండో డోసు
186387051
ముందు జాగ్రత్త డోసు
21211
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126796922
రెండో డోసు
116098640
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12946124
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,45,63,013
మొత్తం డోసులు
1,85,90,68,616
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 10,889 కు కేసులు తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 946 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,04,329 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 796 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,06,251 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 79.45 కోట్లకు పైగా ( 79,45,25,202 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.24 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.20 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 185.90 Cr
Over 2.27 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 10,889
796 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.24%
12 APR 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 185.90 Cr (1,85,90,68,616) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,25,28,350 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.27 Cr (2,27,48,406) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April 2022 onwards. 27,401 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404154
2nd Dose
10005982
Precaution Dose
4550378
FLWs
1st Dose
18413999
2nd Dose
17521993
Precaution Dose
7039110
Age Group 12-14 years
1st Dose
22748406
Age Group 15-18 years
1st Dose
57701433
2nd Dose
39772921
Age Group 18-44 years
1st Dose
555097082
2nd Dose
470729023
Precaution Dose
6190
Age Group 45-59 years
1st Dose
202827997
2nd Dose
186387051
Precaution Dose
21211
Over 60 years
1st Dose
126796922
2nd Dose
116098640
Precaution Dose
12946124
Precaution Dose
2,45,63,013
Total
1,85,90,68,616
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 10,889 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 946 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,04,329.
796 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,06,251 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.45 Cr (79,45,25,202) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.24% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.20%.