Prime Minister's Office
PM meets leading Sikh intellectual voices
Our spirit of unity acts as the central pillar amidst the wide and beautiful diversity of our country: PM
Efforts are being made to develop professional courses in Indian languages so that higher education in mother tongue becomes reality: PM
Delegates thank PM for engaging with them in a freewheeling conversation in an informal setting
24 MAR 2022 9:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met a delegation of leading Sikh intellectual voices from across the country at 7 Lok Kalyan Marg earlier today.
The meeting witnessed freewheeling interaction by the Prime Minister with the delegation on diverse topics like farmer welfare, youth empowerment, drug free society, National Educational Policy, skilling, employment, technology and Punjab’s overall development trajectory.
Prime Minister, while expressing his happiness at meeting the delegation, said that the intellectuals are opinion makers of society. Urging the members of the delegation to engage and educate the public and work towards making the citizenry properly informed, he emphasised the importance of the spirit of unity which acts as the central pillar amidst the wide and beautiful diversity of our country.
Prime Minister talked about the significance of education in mother tongue. He said that efforts are being made to develop professional courses in Indian languages so that higher education in mother tongue becomes reality.
The delegation thanked the Prime Minister for the invitation and said that they had never imagined that the Prime Minister of the country would engage with them in such an informal setting. They also appreciated the continuous and multiple steps taken by the Prime Minister for the betterment of Sikh community.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സിഖ് ബൗദ്ധിക പ്രമുഖരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ വിശാലവും മനോഹരവുമായ വൈവിധ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ നമ്മുടെ ഐക്യത്തിന്റെ ആത്മാവ് കേന്ദ്ര സ്തംഭമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
മാതൃഭാഷയിൽ ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസം യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിൽ പ്രൊഫഷണൽ കോഴ്‌സുകൾ വികസിപ്പിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ നടക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
തങ്ങളുമായി അനൗപചാരിക സംഭാഷണത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടതിന് പ്രതിനിധികൾ പ്രധാനമന്ത്രിയോട് നന്ദി പറഞ്ഞു
24 MAR 2022 9:20PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് 7 ലോക് കല്യാൺ മാർഗിൽ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള പ്രമുഖ സിഖ് ബൗദ്ധിക ശബ്ദങ്ങളുടെ പ്രതിനിധി സംഘവുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
കർഷക ക്ഷേമം, യുവജന ശാക്തീകരണം, ലഹരിവിമുക്ത സമൂഹം, ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം, വൈദഗ്ധ്യം, തൊഴിൽ, സാങ്കേതിക വിദ്യ, പഞ്ചാബിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള വികസന പാത തുടങ്ങിയ വിവിധ വിഷയങ്ങളിൽ പ്രതിനിധി സംഘവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ സ്വതന്ത്ര ആശയവിനിമയത്തിന് യോഗം സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
പ്രതിനിധി സംഘത്തെ കണ്ടതിൽ സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു കൊണ്ട്, ബുദ്ധിജീവികൾ സമൂഹത്തിന്റെ അഭിപ്രായ നിർമ്മാതാക്കളാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. പൊതുജനങ്ങലുമായി ഇടപെട്ട് അവരെ ബോധവൽക്കരിക്കാനും പൗരന്മാരെ ശരിയായ രീതിയിൽ അറിവുള്ളവരാക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കാനും പ്രതിനിധി സംഘത്തിലെ അംഗങ്ങളോട് അദ്ദേഹം അഭ്യർത്ഥിച്ചു, നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ വിശാലവും മനോഹരവുമായ വൈവിധ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ കേന്ദ്ര സ്തംഭമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഐക്യത്തിന്റെ ആത്മാവിന്റെ പ്രാധാന്യം അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
മാതൃഭാഷയിലുള്ള വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു. മാതൃഭാഷയിൽ ഉന്നതവിദ്യാഭ്യാസം യാഥാർത്ഥ്യമാകുന്ന തരത്തിൽ ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിൽ പ്രൊഫഷണൽ കോഴ്‌സുകൾ വികസിപ്പിക്കാനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ നടന്നുവരികയാണെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ക്ഷണത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രിയോട് നന്ദി പറഞ്ഞ പ്രതിനിധി സംഘം, രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി തങ്ങളുമായി ഇത്തരത്തിൽ അനൗപചാരികമായി ഇടപഴകുമെന്ന് ഒരിക്കലും കരുതിയിരുന്നില്ലെന്നും വ്യക്തമാക്കി . സിഖ് സമുദായത്തിന്റെ ഉന്നമനത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ തുടർച്ചയായ നിരവധി നടപടികളെ അവർ അഭിനന്ദിച്ചു.