Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.13 Cr
More than 20.31 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
3,116 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 38,069
Weekly Positivity Rate is presently at 0.50%
13 MAR 2022 9:38AM by PIB Delhi
With the administration of more than 20.31 lakh Doses (20,31,275) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.13 Cr (1,80,13,23,547) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,10,85,852sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,622
2nd Dose
99,84,407
Precaution Dose
43,10,000
FLWs
1st Dose
1,84,11,428
2nd Dose
1,74,76,822
Precaution Dose
65,48,262
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,58,71,085
2nd Dose
3,37,70,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,33,11,626
2nd Dose
45,52,01,014
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,29,223
2nd Dose
18,27,29,190
Over 60 years
1st Dose
12,65,89,403
2nd Dose
11,38,07,410
Precaution Dose
1,03,80,450
Precaution Dose
2,12,38,712
Total
1,80,13,23,547
5,559 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,37,072.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%.
3,116new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 38,069. Active cases constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 7,61,737tests being conducted. India has so far conducted over 77.85 Cr (77,85,20,151) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.41%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 180.13 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 20.31 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.71%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,116 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 38,069
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.50 %
13 MAR 2022 9:38AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 20.31 ലക്ഷത്തിലധികം (20,31,275) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 180.13 കോടി (1,80,13,23,547) പിന്നിട്ടു. 2,10,85,852 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,02,622
രണ്ടാം ഡോസ് 99,84,407
കരുതല്‍ ഡോസ് 43,10,000
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,11,428
രണ്ടാം ഡോസ് 1,74,76,822
കരുതല്‍ ഡോസ് 65,48,262
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,58,71,085
രണ്ടാം ഡോസ് 3,37,70,605
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,33,11,626
രണ്ടാം ഡോസ് 45,52,01,014
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,25,29,223
രണ്ടാം ഡോസ് 18,27,29,190
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,65,89,403
രണ്ടാം ഡോസ് 11,38,07,410
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,03,80,450
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,12,38,712
ആകെ 1,80,13,23,547
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 5,559 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,37,072 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.71 % ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,116 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 38,069 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.09 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 7,61,737 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 77.85 കോടിയിലേറെ (77,85,20,151) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.50 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.41 ശതമാനമാണ്.