Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 180.13 Cr
More than 20.31 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
3,116 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 38,069
Weekly Positivity Rate is presently at 0.50%
13 MAR 2022 9:38AM by PIB Delhi
With the administration of more than 20.31 lakh Doses (20,31,275) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 180.13 Cr (1,80,13,23,547) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,10,85,852sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,622
2nd Dose
99,84,407
Precaution Dose
43,10,000
FLWs
1st Dose
1,84,11,428
2nd Dose
1,74,76,822
Precaution Dose
65,48,262
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,58,71,085
2nd Dose
3,37,70,605
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,33,11,626
2nd Dose
45,52,01,014
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,25,29,223
2nd Dose
18,27,29,190
Over 60 years
1st Dose
12,65,89,403
2nd Dose
11,38,07,410
Precaution Dose
1,03,80,450
Precaution Dose
2,12,38,712
Total
1,80,13,23,547
5,559 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,37,072.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%.
3,116new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 38,069. Active cases constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 7,61,737tests being conducted. India has so far conducted over 77.85 Cr (77,85,20,151) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.50% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.41%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 180.13 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 20.13 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,116 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 38,069
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.50%
13 MAR 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20.31 લાખ ( 20,31,275) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 180.13 કરોડ (1,80,13,23,547)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,10,85,852 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,622
બીજો ડોઝ
99,84,407
સાવચેતી ડોઝ
43,10,000
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,11,428
બીજો ડોઝ
1,74,76,822
સાવચેતી ડોઝ
65,48,262
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,58,71,085
બીજો ડોઝ
3,37,70,605
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,33,11,626
બીજો ડોઝ
45,52,01,014
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,25,29,223
બીજો ડોઝ
18,27,29,190
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,89,403
બીજો ડોઝ
11,38,07,410
સાવચેતી ડોઝ
1,03,80,450
સાવચેતી ડોઝ
2,12,38,712
કુલ
1,80,13,23,547
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 5,559 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,37,072 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.71% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,116 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 38,069. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.09% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,61,737 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.85 કરોડથી વધારે (77,85,20,151) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.50% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.41% નોંધાયો છે.