Prime Minister's Office
Prime Minister writes to Dehradun student Anurag Ramola, impressed by the student's understanding of the issues of national interest at a young age
“Contribution of our younger generation is going to be crucial in building a strong and prosperous India in the years to come.”
11 MAR 2022 2:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi keeps on boosting the morale of the country's young generation, especially the students, by establishing periodic dialogues with them. Be it ‘Mann Ki Baat’, ‘Pariksha Pe Charcha’, or personal dialogues, Prime Minister Modi has always encouraged the youth by understanding their concerns and curiosity through various mediums. As part of this, the Prime Minister has once again appreciated the art and ideas of the 11th standard student of Dehradun, Anurag Ramola by replying to his letter.
Impressed by Anurag's thoughts, the Prime Minister wrote in the letter, "Your ideological maturity is reflected in your words in the letter and the theme chosen for the painting 'Amrit Mahotsav of India's Independence'. I am glad that you have developed an understanding of issues related to national interest since adolescence and you are aware of your role in the development of the country as a responsible citizen.”
While appreciating the contribution of all the countrymen in the making of a self-reliant India, the Prime Minister has written further: “In this Amrit Kaal of independence, the country is moving ahead with the power of collective strength and with the mantra of ‘Sabka Prayas’. The contribution of our younger generation is going to be crucial in building a strong and prosperous India in the years to come.”
While wishing Anurag for a successful future, Prime Minister Modi has expressed confidence that he would continue to move forward in life with creativity with well desreved success.
This painting has also been uploaded on the Narendra Modi app and the website of narendramodi.in to inspire Anurag.
It should be recalled that Anurag had earlier written a letter to the Prime Minister apprising him of his views on topics related to the national interest. Anurag in his letter wrote that he draws inspiration from the Prime Minister not to lose patience even in adversity, to move forward towards his goal with hard work and sincerity and to take everyone along with him.
Note: Anurag Ramola has been awarded the 2021 Prime Minister's National Children's Award for Art and Culture.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దెహ్ రాదూన్ విద్యార్థి చిరంజీవి అనురాగ్ రమోలా కు చిన్న వయస్సు లోనే జాతీయహితం ముడిపడ్డ అంశాల పై ఉన్న అవగాహన ను మెచ్చుకొంటూ అతడి కి ఉత్తరం రాసిన ప్రధానమంత్రి
‘‘రాబోయే సంవత్సరాల లో ఒక బలమైన మరియు సమృద్ధమైన భారతదేశాన్ని నిర్మించడం లో మీ యువతరం యొక్క తోడ్పాటు కీలకం కానుంది’’
11 MAR 2022 2:08PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశ యువతరం యొక్క, ప్రత్యేకించి విద్యార్థుల యొక్క ఉత్సాహాన్ని పెంపొందింపచేస్తూ ఉంటారు. ఇందుకోసం వారితో ఆయన తరచు గా మాట్లాడుతూ ఉంటారు. ‘మన్ కీ బాత్’ (‘మనసు లో మాట’) కార్యక్రమం కావచ్చు, లేదా ‘పరీక్షా పే చర్చా’ కార్యక్రమం కావచ్చు, లేదా వ్యక్తిగత సంభాషణ లు కావచ్చు.. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఎల్లవేళలా వివిధ మాధ్యమాల ద్వారా యువత యొక్క మనోభావాల ను మరియు యువత యొక్క కుతూహలాన్ని గురించి అర్థం చేసుకోవడం ద్వారా వారిని ప్రోత్సహిస్తున్నారు. ఈ క్రమం లో భాగం గా, దెహ్ రాదూన్ లో 11వ తరగతి విద్యార్థి చిరంజీవి అనురాగ్ రమోలా లోని కళాప్రతిభ ను, ఆలోచనల ను ప్రధాన మంత్రి మరొక్క మారు ప్రశంసిస్తూ, అతడి ఉత్తరాని కి సమాధానాన్ని రాశారు.
అనురాగ్ ఆలోచన లు నచ్చి ప్రధాన మంత్రి తన లేఖ లో, ‘‘నీ సిద్ధాంత పరమైన పరిణతి నీ లేఖ లో నువ్వు రాసిన మాటల లోను, చిత్రలేఖనాని కై ఎంచుకొన్న ‘భారతదేశ స్వాతంత్య్రాని కి అమృత మహోత్సవం’ అనే ఇతివృత్తం లోను ప్రతిబింబించింది. యౌవనదశ నుంచే దేశ హితాని కి సంబంధించిన అంశాల పట్ల నీవు అవగాహన ను ఏర్పరచుకొన్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. అంతేకాదు నీకు ఒక బాధ్యత కలిగిన పౌరుని గా దేశం అభివృద్ధి లో నీ పాత్ర ఏమిటి అనేది ఎరుకే’’ అని పేర్కొన్నారు.
ఒక స్వయంసమృద్ధి యుక్తం అయినటువంటి భారతదేశాన్ని రూపొందించడం లో దేశ ప్రజలు అందరి తోడ్పాటు ను మెచ్చుకొంటూ ప్రధాన మంత్రి తన లేఖ లో ఇంకా ఇలా రాశారు: ‘‘స్వాతంత్య్రం తాలూకు ఈ అమృత కాలం లో దేశం సామూహిక శక్తి తో, ‘సబ్ కా ప్రయాస్’ మంత్రం తో ముందంజ వేస్తున్నది. రాబోయే సంవత్సరాల లో ఒక బలమైనటువంటి మరియు సమృద్ధం అయినటువంటి భారతదేశాన్ని నిర్మించడం లో మన యువతరం యొక్క తోడ్పాటు కీలకం కానున్నది.’’
చిరంజీవి అనురాగ్ రమోలా భవిష్యత్తు సఫలం కావాలి అని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆకాంక్షిస్తూ, ఆ బాలుడు తన జీవనం లో రచనాత్మకత అండ తో సముచితమైన సఫలత ను అందుకొంటూ మునుముందుకు సాగిపోతూనే ఉంటాడన్న విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
అనురాగ్ గీసిన ఈ కింది చిత్రలేఖనాన్ని Narendra Modi App లో మరియు narendramodi.in వెబ్ సైట్ లో పొందుపరచడం జరిగింది; అనురాగ్ కు ప్రేరణ ను ఇచ్చేందుకు గాను ఈ పని ని చేయడమైంది.
దేశ హితాని కి సంబంధించిన అంశాల పై చిరంజీవి అనురాగ్ రమోలా తన అభిప్రాయాల ను వివరిస్తూ ప్రధాన మంత్రి కి ఇంతకు ముందు ఒక ఉత్తరాన్ని రాసిన సంగతి ఇక్కడ గుర్తు చేసుకోదగ్గది. ప్రతికూలత లు ఎదురయినప్పటి కి కూడాను సహనాన్ని కోల్పోకూడదని, కఠోర శ్రమ తోను నిజాయతీ తోను లక్ష్యం వైపునకు సాగిపోవాలని, తనతో ప్రతి ఒక్కరి ని కలుపుకొని వెళ్లాలని ప్రధాన మంత్రి నుంచే తాను ప్రేరణ ను పొందినట్లు చిరంజీవి అనురాగ్ రమోలా తన లేఖ లో పేర్కొన్నాడు.
గమనిక: కళలు మరియు సంస్కృతి అంశాల లో ప్రధాన మంత్రి తరఫు న ‘జాతీయ బాలల పురస్కారం 2021’ని అనురాగ్ రమోలా కు ప్రదాన చేయడం జరిగింది.