પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ દહેરાદૂનના વિદ્યાર્થી અનુરાગ રામોલાને પત્ર લખ્યો, નાની ઉંમરે વિદ્યાર્થીની રાષ્ટ્રીય હિતના મુદ્દાઓની સમજથી પ્રભાવિત
"આવનારા વર્ષોમાં એક મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભારતના નિર્માણમાં આપણી યુવા પેઢીનું યોગદાન મહત્વપૂર્ણ રહેશે."
11 MAR 2022 2:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દેશની યુવા પેઢી, ખાસ કરીને વિદ્યાર્થીઓ સાથે સમયાંતરે સંવાદ સ્થાપિત કરીને તેમનું મનોબળ વધારતા રહે છે. ‘મન કી બાત’ હોય, ‘પરીક્ષા પે ચર્ચા’ હોય કે અંગત સંવાદો હોય, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ હંમેશા યુવાનોની ચિંતાઓ અને જિજ્ઞાસાઓને વિવિધ માધ્યમો દ્વારા સમજીને પ્રોત્સાહિત કર્યા છે. જેના ભાગરૂપે પ્રધાનમંત્રીએ તેમના પત્રનો જવાબ આપીને દેહરાદૂનના 11મા ધોરણના વિદ્યાર્થી અનુરાગ રામોલાની કલા અને વિચારોની ફરી એકવાર પ્રશંસા કરી છે.
અનુરાગના વિચારોથી પ્રભાવિત થઈને પ્રધાનમંત્રીએ પત્રમાં લખ્યું, "તમારી વૈચારિક પરિપક્વતા પત્રમાંના તમારા શબ્દો અને 'ભારતની સ્વતંત્રતાના અમૃત મહોત્સવ' ચિત્ર માટે પસંદ કરાયેલ થીમમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે. મને આનંદ છે કે તમે સમજણ વિકસાવી છે. કિશોરાવસ્થાથી જ રાષ્ટ્રીય હિત સંબંધિત મુદ્દાઓ અને તમે એક જવાબદાર નાગરિક તરીકે દેશના વિકાસમાં તમારી ભૂમિકાથી વાકેફ છો.
આત્મનિર્ભર ભારતના નિર્માણમાં તમામ દેશવાસીઓના યોગદાનની પ્રશંસા કરતી વખતે, પ્રધાનમંત્રીએ આગળ લખ્યું : “આઝાદીના આ અમૃતકાલમાં, દેશ સામૂહિક શક્તિ મજબૂતાઈ અને ‘સબકા પ્રયાસ’ના મંત્ર સાથે આગળ વધી રહ્યો છે. આવનારા વર્ષોમાં એક મજબૂત અને સમૃદ્ધ ભારતના નિર્માણમાં આપણી યુવા પેઢીનું યોગદાન મહત્વપૂર્ણ બની રહેશે.”
અનુરાગને સફળ ભવિષ્ય માટે શુભેચ્છા પાઠવતા પ્રધાનમંત્રી મોદીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો છે કે તેઓ સફળતાની ઈચ્છા સાથે સર્જનાત્મકતા સાથે જીવનમાં આગળ વધવાનું ચાલુ રાખશે.
અનુરાગને પ્રેરણા આપવા માટે આ પેઇન્ટિંગ નરેન્દ્ર મોદી એપ અને વેબસાઇટ narendramodi.in પર પણ અપલોડ કરવામાં આવી છે.
એ યાદ રાખવું જોઈએ કે અનુરાગે અગાઉ પ્રધાનમંત્રીને પત્ર લખીને રાષ્ટ્રીય હિત સાથે સંબંધિત વિષયો પરના તેમના વિચારોથી વાકેફ કર્યા હતા. અનુરાગે પોતાના પત્રમાં લખ્યું છે કે તેઓ પ્રતિકૂળ પરિસ્થિતિમાં પણ ધીરજ ન ગુમાવવા, સખત પરિશ્રમ અને ઈમાનદારીથી પોતાના લક્ષ્ય તરફ આગળ વધવાની અને દરેકને સાથે લઈને ચાલવાની પ્રેરણા પ્રધાનમંત્રી પાસેથી મેળવે છે.
નોંધ: અનુરાગ રામોલાને કલા અને સંસ્કૃતિ માટે 2021નો પ્રધાનમંત્રીનો રાષ્ટ્રીય બાળ પુરસ્કાર એનાયત કરવામાં આવ્યો છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister writes to Dehradun student Anurag Ramola, impressed by the student's understanding of the issues of national interest at a young age
“Contribution of our younger generation is going to be crucial in building a strong and prosperous India in the years to come.”
11 MAR 2022 2:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi keeps on boosting the morale of the country's young generation, especially the students, by establishing periodic dialogues with them. Be it ‘Mann Ki Baat’, ‘Pariksha Pe Charcha’, or personal dialogues, Prime Minister Modi has always encouraged the youth by understanding their concerns and curiosity through various mediums. As part of this, the Prime Minister has once again appreciated the art and ideas of the 11th standard student of Dehradun, Anurag Ramola by replying to his letter.
Impressed by Anurag's thoughts, the Prime Minister wrote in the letter, "Your ideological maturity is reflected in your words in the letter and the theme chosen for the painting 'Amrit Mahotsav of India's Independence'. I am glad that you have developed an understanding of issues related to national interest since adolescence and you are aware of your role in the development of the country as a responsible citizen.”
While appreciating the contribution of all the countrymen in the making of a self-reliant India, the Prime Minister has written further: “In this Amrit Kaal of independence, the country is moving ahead with the power of collective strength and with the mantra of ‘Sabka Prayas’. The contribution of our younger generation is going to be crucial in building a strong and prosperous India in the years to come.”
While wishing Anurag for a successful future, Prime Minister Modi has expressed confidence that he would continue to move forward in life with creativity with well desreved success.
This painting has also been uploaded on the Narendra Modi app and the website of narendramodi.in to inspire Anurag.
It should be recalled that Anurag had earlier written a letter to the Prime Minister apprising him of his views on topics related to the national interest. Anurag in his letter wrote that he draws inspiration from the Prime Minister not to lose patience even in adversity, to move forward towards his goal with hard work and sincerity and to take everyone along with him.
Note: Anurag Ramola has been awarded the 2021 Prime Minister's National Children's Award for Art and Culture.