Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.33 Cr
More than 18.69 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
4,575 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 46,962
Weekly Positivity Rate is presently at 0.62%
09 MAR 2022 9:39AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.69 lakh Doses (18,69,103) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.33 Cr (1,79,33,99,555) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,08,48,528 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,292
2nd Dose
99,78,958
Precaution Dose
42,68,734
FLWs
1st Dose
1,84,10,832
2nd Dose
1,74,66,501
Precaution Dose
64,41,480
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,55,80,872
2nd Dose
3,20,34,392
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,28,59,320
2nd Dose
45,16,84,524
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,50,051
2nd Dose
18,18,71,562
Over 60 years
1st Dose
12,65,40,606
2nd Dose
11,32,63,060
Precaution Dose
1,01,46,371
Precaution Dose
2,08,56,585
Total
1,79,33,99,555
7,416 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,13,566.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%.
4,575 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 46,962. Active cases constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,97,904 tests being conducted. India has so far conducted over 77.52 Cr (77,52,08,471) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.62% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.51%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 179.33 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 18.69 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.69%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,575 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 46,962
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.62%
09 MAR 2022 9:39AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18.69 લાખ (18,69,103) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 179.33 કરોડ (1,79,33,99,555)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,08,48,528 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,292
બીજો ડોઝ
99,78,958
સાવચેતી ડોઝ
42,68,734
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,832
બીજો ડોઝ
1,74,66,501
સાવચેતી ડોઝ
64,41,480
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,55,80,872
બીજો ડોઝ
3,20,34,392
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,28,59,320
બીજો ડોઝ
45,16,84,524
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,24,50,051
બીજો ડોઝ
18,18,71,562
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,40,606
બીજો ડોઝ
11,32,63,060
સાવચેતી ડોઝ
1,01,46,371
સાવચેતી ડોઝ
2,08,56,585
કુલ
1,79,33,99,555
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 7,416 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,24,13,566 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.69% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 4,575 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 46,962. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.11% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,97,904 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.52 કરોડથી વધારે (77,52,08,471) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.62 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.51% નોંધાયો છે.