ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
179.33 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 18.69 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.69%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 4,575
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 46,962
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.62%
09 MAR 2022 9:39AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 18.69 లక్షలకు పైగా ( 18,69,103 ) డోసులతో కలిపి, 179.33 కోట్ల ( 1,79,33,99,555 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,08,48,528 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,02,292
రెండో డోసు
99,78,958
ముందు జాగ్రత్త డోసు
42,68,734
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,10,832
రెండో డోసు
1,74,66,501
ముందు జాగ్రత్త డోసు
64,41,480
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,55,80,872
రెండో డోసు
3,20,34,392
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,28,59,320
రెండో డోసు
45,16,84,524
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,24,50,051
రెండో డోసు
18,18,71,562
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,65,40,606
రెండో డోసు
11,32,63,060
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,01,46,371
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,08,56,585
మొత్తం డోసులు
1,79,33,99,555
గత 24 గంటల్లో 7,416 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,13,566 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.69 శాతానికి చేరింది.
గత 24 గంటల్లో 4,575 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 46,962. ఇది మొత్తం కేసుల్లో 0.11 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 8,97,904 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 77.52 కోట్లకు పైగా ( 77,52,08,471 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.62 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.51 శాతంగా నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 179.33 Cr
More than 18.69 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
4,575 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 46,962
Weekly Positivity Rate is presently at 0.62%
09 MAR 2022 9:39AM by PIB Delhi
With the administration of more than 18.69 lakh Doses (18,69,103) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 179.33 Cr (1,79,33,99,555) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,08,48,528 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,292
2nd Dose
99,78,958
Precaution Dose
42,68,734
FLWs
1st Dose
1,84,10,832
2nd Dose
1,74,66,501
Precaution Dose
64,41,480
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,55,80,872
2nd Dose
3,20,34,392
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,28,59,320
2nd Dose
45,16,84,524
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,24,50,051
2nd Dose
18,18,71,562
Over 60 years
1st Dose
12,65,40,606
2nd Dose
11,32,63,060
Precaution Dose
1,01,46,371
Precaution Dose
2,08,56,585
Total
1,79,33,99,555
7,416 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,13,566.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%.
4,575 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 46,962. Active cases constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,97,904 tests being conducted. India has so far conducted over 77.52 Cr (77,52,08,471) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.62% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.51%.