Prime Minister's Office
PM interacts with Nari Shakti Puraskar Awardees for the years 2020 and 2021
PM praises awardees and says they are contributing to society as well as country
Your work has spirit of service as well as innovation: PM
Government focussed on ensuring 'sabka prayas': PM
Awardees thank PM for giving them such a platform where they are being heard by top leadership of the country
07 MAR 2022 8:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held an interactive session with the Nari Shakti Puraskar Awardees for the years 2020 and 2021, at Lok Kalyan Marg today. The interaction was a further testament to the continuous efforts undertaken by the Prime Minister towards empowering women.
Prime Minister praised the awardees for the tremendous work done by them, adding that they are contributing to society as well as the country. He said that while their work has a spirit of service, what is also clearly visible in their work is innovation. He added that now there is no sector where women have not made their mark and made the country proud.
Prime Minister said that the government is committed to working towards realizing the potential of women, and is framing policies through which such potential can be identified. He noted that it is important to ensure that all women become part of decision making at family level, which will follow as a result of their economic empowerment.
Prime Minister talked about the focus of the government on 'sabkya prayas' during the celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav. He also said that the success of the efforts of the government, like vocal for local, is dependent on the contribution of women.
The awardees thanked the Prime Minister for giving them such a platform where they are being heard by the top leadership of the country. They added that getting an opportunity to meet the Prime Minister and to interact with him was a dream come true for them. They praised the initiatives of the government which have been a big help in their endeavours. They talked in detail about their journey so far and the work done by them. They also gave several inputs and suggestions with regards to their field of work.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
PMએ વર્ષ 2020 અને 2021 માટે નારી શક્તિ પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ એવોર્ડ વિજેતાઓની પ્રશંસા કરી અને કહ્યું કે તેઓ સમાજ તેમજ દેશ માટે યોગદાન આપી રહ્યા છે.
તમારા કામમાં સેવાની ભાવનાની સાથે નવીનતા પણ છેઃ PM
સરકાર 'સબકા પ્રયાસ' સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે: PM
પુરસ્કાર વિજેતાઓએ તેમને એક પ્લેટફોર્મ આપવા માટે PMનો આભાર માન્યો જ્યાં તેઓને દેશના ટોચના નેતૃત્વ દ્વારા સાંભળવામાં આવે છે
07 MAR 2022 8:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે વર્ષ 2020 અને 2021 માટે નારી શક્તિ પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે એક ઇન્ટરેક્ટિવ સત્ર યોજ્યું હતું. આ વાર્તાલાપ મહિલા સશક્તીકરણની દિશામાં પ્રધાનમંત્રી દ્વારા કરવામાં આવતા સતત પ્રયાસોનો બીજો પુરાવો હતો.
પુરસ્કાર વિજેતાઓ દ્વારા કરવામાં આવેલ જબરદસ્ત કાર્યની પ્રશંસા કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેઓ સમાજ તેમજ દેશ માટે યોગદાન આપી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે તેમના કામમાં સેવાની ભાવના છે, પરંતુ તેમના કામમાં જે સ્પષ્ટ દેખાય છે તે નવીનતા છે. તેમણે કહ્યું કે હવે એવું કોઈ ક્ષેત્ર નથી જ્યાં મહિલાઓએ પોતાની ઓળખ ન બનાવી હોય અને દેશને ગૌરવ અપાવ્યું ન હોય.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સરકાર મહિલાઓની ક્ષમતાને સાકાર કરવા માટે કામ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે અને એવી નીતિઓ ઘડી રહી છે જેના દ્વારા આવી સંભાવનાઓને ઓળખી શકાય. તેમણે કહ્યું કે એ સુનિશ્ચિત કરવું જરૂરી છે કે તમામ મહિલાઓ પારિવારિક સ્તરે નિર્ણય લેવાની પ્રક્રિયાનો ભાગ બને, જે તેમના આર્થિક સશક્તિકરણના પરિણામે શક્ય બનશે.
પ્રધાનમંત્રીએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણી દરમિયાન 'સબકા પ્રયાસ' પર સરકારના ધ્યાન વિશે વાત કરી હતી. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે વોકલ ફોર લોકલની જેમ સરકારના પ્રયાસોની સફળતા મહિલાઓના યોગદાન પર નિર્ભર છે.
પુરસ્કાર વિજેતાઓએ તેમને એક પ્લેટફોર્મ આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રીનો આભાર માન્યો જ્યાં તેઓ દેશના ટોચના નેતૃત્વ દ્વારા સાંભળવામાં આવે છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રીને મળવા અને તેમની સાથે વાતચીત કરવાની તક મળવી એ તેમના માટે એક સ્વપ્ન સાકાર થવા સમાન છે. તેમણે સરકારની પહેલની પ્રશંસા કરી જે તેમના પ્રયાસોમાં મોટી મદદ કરી રહી છે. તેમણે તેમની અત્યાર સુધીની સફર અને તેમણે કરેલા કામ વિશે વિસ્તારપૂર્વક જણાવ્યું. તેમણે તેમના કાર્યક્ષેત્ર અંગે ઘણા ઈનપુટ્સ અને સૂચનો પણ આપ્યા.