ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘నారీశక్తి పురస్కారం-2020/2021’ గ్రహీతలతో ప్రధాని ఇష్టాగోష్ఠి
అవార్డు గ్రహీతలకు ప్రధానమంత్రి ప్రశంస.. దేశానికేగాక
సమాజానికీ సేవలు అందిస్తున్నారని అభినందన;
మీ కృషిలో సేవా స్ఫూర్తితోపాటు వినూత్నత కూడా ఉంది: ప్రధానమంత్రి;
‘సబ్‌ కా ప్రయాస్‌’ సాకారంపై ప్రభుత్వం దృష్టి సారించింది: ప్రధానమంత్రి;
దేశ అగ్ర నాయకత్వానికి తమ గళం వినిపించే
వేదిక కల్పనపై ప్రధానికి అవార్డు గ్రహీతల కృతజ్ఞతలు
07 MAR 2022 8:12PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఇవాళ ‘నారీశక్తి పురస్కారం-2020/2021’ గ్రహీతలతో లోక్‌ కల్యాణ్‌ మార్గ్‌ లో ఇష్టాగోష్ఠి నిర్వహించారు. మహిళల సాధికారత దిశగా ప్రధాని చేస్తున్న నిరంతర కృషికి ఈ కార్యక్రమం ఒక నిదర్శనం. కాగా, అవార్డు గ్రహీతలు అద్భుత విజయాలు సాధించారంటూ ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా వారిని కొనియాడారు. దేశానికేగాక సమాజానికీ సేవలు అందిస్తున్నారని అభినందించారు. అలాగే వారి కృషిలో సేవా స్ఫూర్తితోపాటు వినూత్నత కూడా స్పష్టంగా కనిపిస్తున్నదని ఆయన అన్నారు. మహిళలు తమ ప్రతిభను ప్రదర్శించని రంగమంటూ ఏదీలేదని, వారంత దేశం గర్వించేలా కృషి చేస్తున్నారని ప్రశంసించారు.
మహిళల సామర్థ్యాన్ని సద్వినియోగం చేసుకోవడంలో ప్రభుత్వం నిబద్ధతతో ఉన్నదని, ఆ సామర్థ్యాన్ని గుర్తించేందుకు తగిన విధానాలను రూపొందిస్తున్నామని ప్రధాని చెప్పారు. కుటుంబాల స్థాయిలో నిర్ణయాత్మకత దిశగా మహిళలందరూ భాగస్వాములు కావడం ముఖ్యమని, వారి ఆర్థిక సాధికారతకు ఇది నిదర్శనం కాగలదని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఆజాదీ కా అమృత మహోత్సవ్‌లో భాగంగా ‘సబ్‌ కా ప్రయాస్‌’ విషయంలో ప్రభుత్వం దృష్టి సారించడం గురించి ప్రధాని ప్రస్తావించారు. ప్రభుత్వం పిలుపునిచ్చిన “స్థానికత కోసం స్వగళం” వంటి కార్యక్రమాలు విజయవంతం కావడమన్నది మహిళల పాత్రపై ఆధారపడి ఉన్నదని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
ఈ సందర్భంగా పురస్కార గ్రహీతలు మాట్లాడుతూ- దేశ అగ్ర నాయకత్వానికి తమ గళం వినిపించే వేదిక కల్పనపై ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ప్రధానమంత్రిని కలుసుకోవడమేగాక ఆయనతో ముచ్చటించే అవకాశం లభించడంతో తమ కల సాకారమైనట్లు భావిస్తున్నామని వారు పేర్కొన్నారు. ప్రభుత్వం చేపట్టిన వినూత్న చర్యలు తాము సాధించిన విజయాల్లో ఎనలేని తోడ్పాటునిచ్చాయని వారు ప్రశంసించారు. ఇప్పటిదాకా తమ జీవనయానం గురించి, తాము చేసిన కృషి గురించి వారు ప్రధానికి వివరించారు. తమతమ రంగాలకు సంబంధించి విలువైన సమాచారాన్ని, సూచనలను ఈ సందర్భంగా ప్రధానితో పంచుకున్నారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with Nari Shakti Puraskar Awardees for the years 2020 and 2021
PM praises awardees and says they are contributing to society as well as country
Your work has spirit of service as well as innovation: PM
Government focussed on ensuring 'sabka prayas': PM
Awardees thank PM for giving them such a platform where they are being heard by top leadership of the country
07 MAR 2022 8:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held an interactive session with the Nari Shakti Puraskar Awardees for the years 2020 and 2021, at Lok Kalyan Marg today. The interaction was a further testament to the continuous efforts undertaken by the Prime Minister towards empowering women.
Prime Minister praised the awardees for the tremendous work done by them, adding that they are contributing to society as well as the country. He said that while their work has a spirit of service, what is also clearly visible in their work is innovation. He added that now there is no sector where women have not made their mark and made the country proud.
Prime Minister said that the government is committed to working towards realizing the potential of women, and is framing policies through which such potential can be identified. He noted that it is important to ensure that all women become part of decision making at family level, which will follow as a result of their economic empowerment.
Prime Minister talked about the focus of the government on 'sabkya prayas' during the celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav. He also said that the success of the efforts of the government, like vocal for local, is dependent on the contribution of women.
The awardees thanked the Prime Minister for giving them such a platform where they are being heard by the top leadership of the country. They added that getting an opportunity to meet the Prime Minister and to interact with him was a dream come true for them. They praised the initiatives of the government which have been a big help in their endeavours. They talked in detail about their journey so far and the work done by them. They also gave several inputs and suggestions with regards to their field of work.