Prime Minister's Office
PM speaks with His Excellency President Volodymyr Zelenskyy of Ukraine
07 MAR 2022 12:50PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi spoke earlier today with His Excellency President Volodymyr Zelenskyy of Ukraine.
President Zelenskyy briefed the Prime Minister in detail about the conflict situation and the ongoing negotiations between Ukraine and Russia. Prime Minister expressed deep concern about the ongoing conflict and resultant humanitarian crisis. Prime Minister reiterated his call for immediate cessation of violence and noted that India has always stood for peaceful resolution of issues and direct dialogue between the two parties.
Prime Minister thanked Ukrainian authorities for their facilitation in evacuating more than 20000 Indian citizens from Ukraine. He expressed deep concern for safety and security of Indian students still remaining in Ukraine and emphasized the need for their quick and safe evacuation.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी युक्रेनचे राष्ट्राध्यक्ष वोलोदिमिर झेलेंन्स्की यांच्याशी साधला संवाद
07 MAR 2022 3:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज सकाळी युक्रेनचे राष्ट्राध्यक्ष वोलोदिमिर झेलेंन्स्की यांच्याशी संवाद साधला.
युक्रेन आणि रशिया यांच्यामध्ये सुरू असलेल्या संघर्षमय परिस्थितीविषयी आणि वाटाघाटींविषयी युक्रेनचे राष्ट्राध्यक्ष झेलेन्स्की यांनी तपशीलवार माहिती पंतप्रधानांशी बोलताना दिली. सध्या सुरू असलेला संघर्ष आणि त्याचा मानवतावादावर झालेला परिणाम याविषयी पंतप्रधान मोदी यांनी तीव्र चिंता व्यक्त केली. हिंसाचार त्वरित थांबवावा, याचा पुनरूच्चार करून पंतप्रधान मोदी यांनी नमूद केले की, शांततापूर्ण मार्गाने निराकरण आणि, दोन्ही बाजूंमध्ये थेट संवाद याला भारताचा नेहमीच पाठिंबा असेल.
युक्रेनमधून 20,000 पेक्षा जास्त भारतीय नागरिकांना बाहेर काढण्यासाठी मदत केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी युक्रेनच्या अधिका-यांचे आभार मानले. अद्याप काही भारतीय विद्यार्थी युक्रेनमध्ये अडकले आहेत, त्यांच्या सुरक्षेविषयी गंभीर चिंता व्यक्त करून त्यांना तेथून तातडीने सुरक्षितपणे बाहेर काढण्याच्या गरजेवर पंतप्रधान मोदी यांनी यावेळी बोलताना भर दिला.