Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.83 Cr
More than 26.19 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.66%
5,476New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 59,442
Weekly Positivity Rate is presently at 0.77%
06 MAR 2022 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of more than 26.19lakh Doses (26,19,778) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.83Cr (1,78,83,79,249) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,07,34,782sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,100
2nd Dose
99,75,499
Precaution Dose
42,43,775
FLWs
1st Dose
1,84,10,450
2nd Dose
1,74,59,170
Precaution Dose
63,80,333
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,53,77,120
2nd Dose
3,08,21,856
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,25,51,826
2nd Dose
44,95,32,588
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,99,294
2nd Dose
18,13,70,583
Over 60 years
1st Dose
12,65,07,775
2nd Dose
11,29,50,259
Precaution Dose
99,96,621
Precaution Dose
2,06,20,729
Total
1,78,83,79,249
9,754patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,88,475.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.66%.
5,476new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 59,442. Active cases constitute 0.14% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,09,985tests being conducted. India has so far conducted over 77.28 Cr (77,28,24,246) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.77% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 178.83 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 24.19 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.66%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,476 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 59,442
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.77%
06 MAR 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 26.19 લાખ ( 26,19,778) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 178.83 કરોડ (1,78,83,79,249)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,07,34,782 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,02,100
બીજો ડોઝ
99,75,499
સાવચેતી ડોઝ
42,43,775
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,450
બીજો ડોઝ
1,74,59,170
સાવચેતી ડોઝ
63,80,333
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,53,77,120
બીજો ડોઝ
3,08,21,856
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,25,51,826
બીજો ડોઝ
44,95,32,588
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,23,99,294
બીજો ડોઝ
18,13,70,583
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,65,07,775
બીજો ડોઝ
11,29,50,259
સાવચેતી ડોઝ
99,96,621
સાવચેતી ડોઝ
2,06,20,729
કુલ
1,78,83,79,249
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 9,754 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,88,475 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.66% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 5,476 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 59,442. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.14% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,09,985 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.28 કરોડથી વધારે (77,28,24,246) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.77% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.60% નોંધાયો છે.