ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
178.83 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 26.19 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.66%
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 5,476
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 59,442
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.77%
06 MAR 2022 9:36AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 26.19 లక్షలకు పైగా ( 26,19,778 ) డోసులతో కలిపి, 178.83 కోట్ల ( 1,78,83,79,249 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,07,34,782 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,02,100
రెండో డోసు
99,75,499
ముందు జాగ్రత్త డోసు
42,43,775
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,10,450
రెండో డోసు
1,74,59,170
ముందు జాగ్రత్త డోసు
63,80,333
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,53,77,120
రెండో డోసు
3,08,21,856
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,25,51,826
రెండో డోసు
44,95,32,588
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,23,99,294
రెండో డోసు
18,13,70,583
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,65,07,775
రెండో డోసు
11,29,50,259
ముందు జాగ్రత్త డోసు
99,96,621
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,06,20,729
మొత్తం డోసులు
1,78,83,79,249
గత 24 గంటల్లో 9,754 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,23,88,475 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.66 శాతానికి చేరింది.
గత 24 గంటల్లో 5,476 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 59,442. ఇది మొత్తం కేసుల్లో 0.14 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 9,09,985 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 77.28 కోట్లకు పైగా ( 77,28,24,246 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.77 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.60 శాతంగా నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.83 Cr
More than 26.19 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.66%
5,476New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 59,442
Weekly Positivity Rate is presently at 0.77%
06 MAR 2022 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of more than 26.19lakh Doses (26,19,778) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.83Cr (1,78,83,79,249) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,07,34,782sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,02,100
2nd Dose
99,75,499
Precaution Dose
42,43,775
FLWs
1st Dose
1,84,10,450
2nd Dose
1,74,59,170
Precaution Dose
63,80,333
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,53,77,120
2nd Dose
3,08,21,856
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,25,51,826
2nd Dose
44,95,32,588
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,99,294
2nd Dose
18,13,70,583
Over 60 years
1st Dose
12,65,07,775
2nd Dose
11,29,50,259
Precaution Dose
99,96,621
Precaution Dose
2,06,20,729
Total
1,78,83,79,249
9,754patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,88,475.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.66%.
5,476new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 59,442. Active cases constitute 0.14% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,09,985tests being conducted. India has so far conducted over 77.28 Cr (77,28,24,246) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.77% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.60%.