Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 177.79 Cr
More than 8 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.60%
7,554 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 85,680
Weekly Positivity Rate is presently at 1.06%
02 MAR 2022 9:40AM by PIB Delhi
With the administration of more than 8 lakh Doses (8,55,862) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 177.79 Cr (1,77,79,92,977) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,05,01,806 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,654
2nd Dose
99,68,740
Precaution Dose
41,86,679
FLWs
1st Dose
1,84,09,677
2nd Dose
1,74,45,792
Precaution Dose
62,54,208
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,49,28,343
2nd Dose
2,81,84,270
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,19,32,210
2nd Dose
44,51,55,748
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,22,93,199
2nd Dose
18,03,66,630
Over 60 years
1st Dose
12,64,28,876
2nd Dose
11,23,38,844
Precaution Dose
96,98,107
Precaution Dose
2,01,38,994
Total
1,77,79,92,977
14,123 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,38,673.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.60%.
7,554 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 85,680. Active cases constitute 0.20% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 7,84,059 tests being conducted. India has so far conducted over 76.91 Cr (76,91,67,052) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.06% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.96%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 177.79 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 8 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.60%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,554 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 85,680
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.06%
02 MAR 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8 લાખ (8,55,862) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 177.79 કરોડ (1,77,79,92,977)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,05,01,806 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,654
બીજો ડોઝ
99,68,740
સાવચેતી ડોઝ
41,86,679
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,09,677
બીજો ડોઝ
1,74,45,792
સાવચેતી ડોઝ
62,54,208
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,49,28,343
બીજો ડોઝ
2,81,84,270
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,19,32,210
બીજો ડોઝ
44,51,55,748
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,22,93,199
બીજો ડોઝ
18,03,66,630
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,28,876
બીજો ડોઝ
11,23,38,844
સાવચેતી ડોઝ
96,98,107
સાવચેતી ડોઝ
2,01,38,994
કુલ
1,77,79,92,977
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 14,123 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,38,673 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.60% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 7,554 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 85,680. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.20% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,84,059 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.91 કરોડથી વધારે (76,91,67,052) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.06 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.96% નોંધાયો છે.