Ministry of Finance
More than 29.8 lakh major Tax Audit Reports (TARs) filed on the e-Filing portal of the Income Tax Department
16 FEB 2022 4:52PM by PIB Delhi
More than 29.8 lakh major Tax Audit Reports (TARs) have been filed on the e-Filing portal of the Income Tax Department as on 15th February, 2022. On the last day, over 4.14 lakh major Tax Audit Reports/forms have been filed.
Out of 29.8 lakh of the major statutory forms, over 2.65 lakh Form 3CA-3CD and around 24.5 lakh Form 3CB-3CD have been filed in FY 21-22. More than 2.71 lakh other Tax Audit Reports (Form 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10 BB) have been filed till 15.02.2022.
On 15.02.2022, 34,842 Form 3CA-3CD (out of total of 2,65,153), 3,36,842 Form 3CB-3CD (out of total of 24,48,950), 18,644 Form 10B (out of total of 1,50,950), 11,852 Form 29B (out of total of 74,923), 478 Form 29C (out of total of 2,820), 10,542 Form 3CEB (out of total of 33,345), 873 of Form 10CCB (out of total of 4,904) and 570 of Form 10BB (out of total of 3851) have been filed. On the last date i.e. the extended due date of 15.02.2022, 14% of these statutory forms and in the last 5 days from 11.02.2022 to 15.02.2022, 30% of these statutory forms were filed.
Further, more than 5.41 crore Income Tax Returns (ITRs) filed have been verified out of 6.26 crore ITRs filed for AY 2021-22. Of the verified ITRs, more than 4.50 crore ITRs have been processed and 1.58 crore refunds for AY 2021-22 have been issued.
The Department expresses gratitude to all tax professionals and taxpayers for the support in compliances and requests the attention of taxpayers who are yet to accept the Tax Audit Report submitted by their CA to complete the process of submission.

अर्थ मंत्रालय
प्राप्तिकर विभागाच्या ई-फायलिंग पोर्टलवर 29.8 लाखांहून अधिक प्रमुख कर लेखापरीक्षण अहवाल (टीएआर) दाखल
16 FEB 2022 6:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 फेब्रुवारी 2022
प्राप्तिकर विभागाच्या ई-फायलिंग पोर्टलवर 15 फेब्रुवारी 2022 पर्यंत 29.8 लाखांहून अधिक प्रमुख कर लेखापरीक्षण अहवाल (टीएआर) दाखल करण्यात आले आहेत. अखेरच्या दिवशी, 4.14 लाखांहून अधिक प्रमुख कर लेखापरीक्षण अहवाल/अर्ज दाखल करण्यात आले.
आर्थिक वर्ष 21-22 मध्ये 29.8 लाख प्रमुख वैधानिक अर्जांपैकी 2.65 लाख 3सीए-3 सीडी अर्ज आणि सुमारे 24.5 लाख 3 सीबी -3सीडी अर्ज दाखल करण्यात आले आहेत. 15.02.2022 पर्यंत 2.71 लाखांहून अधिक इतर कर लेखापरीक्षण अहवाल (अर्ज 10बी, 29बी, 29सी, 3सीईबी, 10सीसीबी, 10 बीबी ) दाखल करण्यात आले आहेत.
15.02.2022 रोजी, 34,842 अर्ज सीए -3सीडी (एकूण 2,65,153 अर्जांपैकी ), 3,36,842 अर्ज 3सीबी -3सीडी (एकूण 24,48,950 अर्जांपैकी), 18,644 अर्ज 10बी (एकूण 1,50,950 अर्जांपैकी), 11,852 अर्ज 29 बी (एकूण 74,923 अर्जांपैकी), 478 अर्ज 29सी (एकूण 2,820 अर्जांपैकी), 10,542 अर्ज 3सीईबी (एकूण 33,345 अर्जांपैकी),अर्ज 10 सीसीबी मधील 873 (एकूण 4,904 अर्जांपैकी) आणि 10बीबीमधील अर्ज 570 (एकूण 3851 अर्जांपैकी) दाखल करण्यात आले आहेत. शेवटच्या तारखेला म्हणजे 15.02.2022 या मुदत वाढवून दिलेल्या देय तारखेला, या वैधानिक अर्जांपैकी 14% आणि 11.02.2022 ते 15.02.2022 या शेवटच्या 5 दिवसात, 30% वैधानिक अर्ज भरण्यात आले.
निर्धारण वर्ष 2021-22 साठी दाखल केलेल्या 6.26 कोटी प्राप्तिकर विवरणपत्रांपैकी 5.41 कोटी पेक्षा जास्त प्राप्तिकर विवरणपत्रे (आयटीआर ) सत्यापित करण्यात आली आहेत. सत्यापित प्राप्तिकर विवरणपत्रांपैकी, 4.50 कोटींपेक्षा पेक्षा जास्त प्राप्तिकर विवरणपत्रांसंदर्भातील प्रक्रिया पूर्ण झाली आणि निर्धारण वर्ष 2021-22 साठी 1.58 कोटी रुपये परताव्याच्या स्वरूपात वितरीत करण्यात आले आहेत.
सर्व कर व्यावसायिक आणि करदात्यांनी अनुपालनासाठी दिलेल्या पाठिंब्याबद्दल प्राप्तिकर विभागाने कृतज्ञता व्यक्त केली आहे आणि अहवाल सादर करण्याची प्रक्रिया पूर्ण करण्याच्या अनुषंगाने, ज्या करदात्यांनी त्यांच्या सनदी लेखापालाने सादर केलेला कर लेखापरीक्षण अहवाल अद्याप स्वीकारलेला नाही त्या करदात्यांनी याकडे लक्ष देण्याची विनंती विभागाने केली आहे.