Ministry of Coal
Coal Ministry Successfully Auctions Ten Coal Mines of Five States in the latest Effort
Combined Coal Reserves Likely to Be 1716.21 Million Ton
Fortytwo Mines Auctioned So far Under Commercial Coal Mine Auctioning
12 FEB 2022 1:21PM by PIB Delhi
Ministry of Coal had launched the auction of coal mines for commercial mining under 13th Tranche of CMSP Act and 3rd Tranche of MMDR Act on October 12, 2021. During the e-auction, cumulatively 10 coal mines were put up for auction of which six coal mines were CMSP coal mines and remaing four were MMDR coal mines. Details of all the coal mines are as under:-
• Nine coal mines are fully explored and one mine is partially explored ;
• The total geological reserves for these mines are 1,716.211 Million Ton.
• Cumulative PRC for these coal mines is 22.014 MTPA.
The mine-wise details as below:
S. No
Name of the State
Name of the Mine
Geological Reserves (MT)
PRC
(MTPA)
Annual Revenue projected based on the PRC of mine (Rs. Cr.)
Estimated Capital Investment (Rs. Cr.)
Estimated Total Employment
1
Arunachal Pradesh
Namchik Namphuk
14.970
0.20
422.49
30.00
100**
Sub-Total
14.970
0.20
422.49
30.00
100
2
Assam
Koilajan
0.058
0.004
2.54
0.60
10***
3
Garampani
0.468
0.020
35.90
3.00
10****
Sub-Total
0.526
0.024
38.44
3.60
20
4 & 5
Jharkhand
Brinda & Sasai
61.053
0.680
92.44
102.00
919
Sub-Total
61.053
0.680
92.44
102.00
919
6
Maharashtra
Majra
31.036
0.480
76.26
72.00
649
Sub-Total
31.036
0.480
76.26
72.00
649
7
Odisha
Bankhui*
800.000
NA
NA
NA
NA
8
Bijahan
327.049
5.260
562.49
789.00
7,112
9
Meenakshi
285.230
12.000
1,152.84
1,800.00
16,224
10
Utkal C
196.347
3.370
513.24
505.50
4,556
Sub-Total
1,608.626
20.630
2,228.57
3,094.50
27,892
Total
1,716.211
22.014
2,858.20
3,302.10
29,580
*PRC is not available for the partially explored coal mine.
** Assuming 270 days of operations; ***Assuming 10 days of operations; ****Assuming 60 days of operations.
The cumulative results for the 3rd Tranche of commercial coal mine are as under:
S. No.
Name of the Mine
State
PRC (mtpa)
Geological Reserves (MT)
Closing Bid Submitted by
Reserve Price (%)
Final Offer (%)
1
Bankhui*
Odisha
NA
800.00
Yazdani Steel and Power Limited/ 274545
4.00
18.00
2
Bijahan
Odisha
5.26
327.05
Mahanadi Mines and
Minerals Private Limited/ 237318
4.00
14.00
3 & 4
Brinda & Sasai
Jharkhand
0.68
61.05
Dalmia Cement Bharat
Limited/ 65013
4.00
8.00
5
Koilajan
Assam
0.004
0.06
Assam Mineral Development Corporation Limited/ 265144
4.00
81.50
6
Meenakshi
Odisha
12.00
285.23
Hindalco Industries Limited/64856
4.00
10.25
7
Garampani
Assam
0.02
0.468
Assam Mineral Development Corporation Limited/265144
4.00
288.25
8
Majra
Maharashtra
0.48
31.036
BS Ispat Limited/64979
4.00
18.25
9
Namchik Namphuk
Arunachal Pradesh
0.20
14.970
Platinum Alloys Private Limited/274153
4.00
344.75
10
Utkal C
Odisha
3.37
196.347
Jindal Steel And Power Limited/64898
4.00
45.00
*PRC is not available for the partially explored coal mine.
Under the commercial coal mining auction process a total of 42 coal mines, including the above 10 coal mines auctioned in Tranche-3, have been successfully auctioned till date with a total cumulative PRC of 86.404 MTPA.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳ ಹತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಹರಾಜು ಮಾಡಿದೆ
ಒಟ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳು 1716.21 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಆಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ ಹರಾಜಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ನಲವತ್ತೆರಡು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಹರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
12 FEB 2022 1:21PM by PIB Bengaluru
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ಹರಾಜನ್ನು ಸಿ ಎಂ ಎಸ್ ಪಿ ಕಾಯಿದೆಯ 13 ನೇ ಕಂತು ಮತ್ತು ಎಂಎಂಡಿಆರ್ ಕಾಯಿದೆಯ 3 ನೇ ಕಂತಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 12, 2021 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಇ-ಹರಾಜಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 10 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಹರಾಜಿಗೆ ಇಡಲಾಯಿತು. ಅದರಲ್ಲಿ ಆರು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಸಿ ಎಂ ಎಸ್ ಪಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಉಳಿದ ನಾಲ್ಕು ಎಂಎಂಡಿಆರ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಾಗಿವೆ. ಎಲ್ಲಾ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳ ವಿವರಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:-
ಒಂಬತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಗಣಿಯನ್ನು ಭಾಗಶಃ ಪರಿಶೋಧಿಸಲಾಗಿದೆ;
ಈ ಗಣಿಗಳ ಒಟ್ಟು ನಿಕ್ಷೇಪ 1,716.211 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್.
ಈ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಪಿ ಆರ್ ಸಿ 22.014 ಎಂ ಟಿ ಪಿ ಎ ಆಗಿದೆ.
ಗಣಿವಾರು ವಿವರಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯದ ಹೆಸರು
ಗಣಿ ಹೆಸರು
ನಿಕ್ಷೇಪ ಸಂಗ್ರಹ (ಎಂಟಿ)
ಪಿ ಆರ್ ಸಿ (ಎಂ ಟಿ ಪಿ ಎ)
ಗಣಿಯ ಪಿ ಆರ್ ಸಿ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಆದಾಯ ಅಂದಾಜು (ಕೋ.ರೂ.)
ಅಂದಾಜು ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆ (ಕೋ.ರೂ.)
ಅಂದಾಜು ಒಟ್ಟು ಉದ್ಯೋಗ
1
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
ನಾಮ್ಚಿಕ್ ನಂಬುಕ್
14.970
0.20
422.49
30.00
100**
ಉಪ ಮೊತ್ತ
14.970
0.20
422.49
30.00
100
2
ಅಸ್ಸಾಂ
ಕೊಯಿಲಾಜನ್
0.058
0.004
2.54
0.60
10***
3
ಗರಂಪಾನಿ
0.468
0.020
35.90
3.00
10****
ಉಪ ಮೊತ್ತ
0.526
0.024
38.44
3.60
20
4&5
ಜಾರ್ಖಂಡ್
ಬೃಂದಾ ಮತ್ತು ಸಸಾಯಿ
61.053
0.680
92.44
102.00
919
ಉಪ ಮೊತ್ತ
61.053
0.680
2.44
102.00
919
6
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಮಜ್ರಾ
31.036
0.480
76.26
72.00
649
ಉಪ ಮೊತ್ತ
31.036
0.480
76.26
72.00
649
7
ಒಡಿಶಾ
ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಹುಯಿ*
800.000
ಇಲ್ಲ
ಇಲ್ಲ
ಇಲ್ಲ
ಇಲ್ಲ
8
ಬಿಜಹಾನ್
327.049
5.260
562.49
789.00
7,112
9
ಮೀನಾಕ್ಷಿ
285.230
12.000
1,152.84
1,800.00
16,224
10
ಉತ್ಕಲ್ ಸಿ
196.347
3.370
513.24
505.50
4,556
ಉಪ ಮೊತ್ತ
1,608.626
20.630
2,228.57
3,094.50
27,892
ಒಟ್ಟು
1,716.211
22.014
2,858.20
3,302.10
29,580
*ಭಾಗಶಃ ಪರಿಶೋಧಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಪಿ ಆರ್ ಸಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲ.
** 270 ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಊಹಿಸಿ
***10 ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಊಹಿಸಿ
**** 60 ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಊಹಿಸಿ
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿ 3 ನೇ ಕಂತಿನ ಸಂಚಿತ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಕೆಳಕಂಡಂತಿವೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಗಣಿ ಹೆಸರು
ರಾಜ್ಯದ ಹೆಸರು
ಪಿ ಆರ್ ಸಿ (ಎಂ ಟಿ ಪಿ ಎ)
ನಿಕ್ಷೇಪ ಸಂಗ್ರಹ (ಎಂಟಿ)
ಅಂತಿಮ ಬಿಡ್
ಮೀಸಲು ದರ (%)
ಅಂತಿಮ ದರ (%)
1
ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಹುಯಿ*
ಒಡಿಶಾ
ಇಲ್ಲ
800.00
ಯಜ್ದಾನಿ ಸ್ಟೀಲ್ ಮತ್ತು ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/ 274545
4.00
18.00
2
ಬಿಜಹಾನ್
ಒಡಿಶಾ
5.26
327.05
ಮಹಾನದಿ ಮೈನ್ಸ್ ಮತ್ತು
ಮಿನರಲ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/ 237318
4.00
14.00
3 & 4
ಬೃಂದಾ ಮತ್ತು ಸಸಾಯಿ
ಜಾರ್ಖಂಡ್
0.68
61.05
ದಾಲ್ಮಿಯಾ ಸಿಮೆಂಟ್ ಭಾರತ್
ಲಿಮಿಟೆಡ್/ 65013
4.00
8.00
5
ಕೊಯಿಲಾಜನ್
ಅಸ್ಸಾಂ
0.004
0.06
ಅಸ್ಸಾಂ ಮಿನರಲ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/ 265144
4.00
81.50
6
ಮೀನಾಕ್ಷಿ
ಒಡಿಶಾ
12.00
285.23
ಹಿಂಡಾಲ್ಕೊ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/64856
4.00
10.25
7
ಗರಂಪಾನಿ
ಅಸ್ಸಾಂ
0.02
0.468
ಅಸ್ಸಾಂ ಮಿನರಲ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/265144
4.00
288.25
8
ಮಜ್ರಾ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
0.48
31.036
ಬಿಎಸ್ ಇಸ್ಪಾಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/64979
4.00
18.25
9
ನಾಮ್ಚಿಕ್ ನಂಬುಕ್
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
0.20
14.970
ಪ್ಲಾಟಿನಮ್ ಅಲಾಯ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/274153
4.00
344.75
10
ಉತ್ಕಲ್ ಸಿ
ಒಡಿಶಾ
3.37
196.347
ಜಿಂದಾಲ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಎಂಡ್ ಪವರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್/64898
4.00
45.00
*ಭಾಗಶಃ ಪರಿಶೋಧಿಸಿದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆಪಿ ಆರ್ ಸಿ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲ.
ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಹರಾಜು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಂತ-3 ರಲ್ಲಿ ಹರಾಜಾದ ಮೇಲಿನ 10 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಒಟ್ಟು 42 ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 86.404 ಎಂ ಟಿ ಪಿ ಎ ಒಟ್ಟು ಸಂಚಿತ ಪಿ ಆರ್ ಸಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಹರಾಜು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.