Prime Minister's Office
Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at the One Ocean Summit
11 FEB 2022 8:25PM by PIB Delhi
President Macron,
Excellencies,
Namaskar!
I congratulate President Macron on this important global initiative for oceans.
India has always been a maritime civilization.
Our ancient scriptures and literature talk about the gifts of the oceans including marine life.
Today, our security and prosperity are linked to oceans.
India's ''Indo-Pacific Oceans Initiative'' contains marine resources as a key pillar.
India supports the French initiative of a ''High Ambition Coalition on Bio-diversity Beyond National Jurisdiction ''.
We hope for a legally binding international treaty this year.
India is committed to eliminating single-use plastic.
India recently undertook a nation-wide awareness campaign to clean plastic and other waste from coastal areas.
Three hundred thousand young people collected almost 13 tons of plastic waste.
I have also directed our Navy to contribute100 ship-days this year to cleaning plastic waste from the seas.
India will be happy to join France in launching a global initiative on single use plastics.
Thank you, President Macron.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વન ઓશન સમિટમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની ટિપ્પણી
11 FEB 2022 8:25PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોન,
મહાનુભાવો,
નમસ્કાર!
હું મહાસાગરો માટે આ મહત્વપૂર્ણ વૈશ્વિક પહેલ માટે રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને અભિનંદન આપું છું.
ભારત પાસે હંમેશા દરિયાઈ સંસ્કૃતિ રહી છે.
અમારા પ્રાચીન શાસ્ત્રો અને સાહિત્ય દરિયાઈ જીવન સહિત મહાસાગરોની ભેટ વિશે વાત કરે છે.
આજે આપણી સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ મહાસાગરો સાથે જોડાયેલી છે.
ભારતની ''ઇન્ડો-પેસિફિક મહાસાગર પહેલ'' મુખ્ય આધારસ્તંભ તરીકે દરિયાઇ સંસાધનો ધરાવે છે.
ભારત "રાષ્ટ્રીય અધિકારક્ષેત્રની બહાર જૈવ-વિવિધતા પર ઉચ્ચ મહત્વાકાંક્ષા ગઠબંધન" ની ફ્રેન્ચ પહેલને સમર્થન આપે છે.
અમે આ વર્ષે કાયદેસર રીતે બંધનકર્તા આંતરરાષ્ટ્રીય સંધિની આશા રાખીએ છીએ.
ભારત સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિકને નાબૂદ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ભારતે તાજેતરમાં દરિયાકાંઠાના વિસ્તારોમાંથી પ્લાસ્ટિક અને અન્ય કચરો સાફ કરવા માટે રાષ્ટ્રવ્યાપી જાગૃતિ અભિયાન હાથ ધર્યું છે.
ત્રણ લાખ યુવાનોએ લગભગ 13 ટન પ્લાસ્ટિક કચરો એકઠો કર્યો.
મેં અમારી નૌકાદળને આ વર્ષે 100 જહાજ-દિવસ સમુદ્રમાંથી પ્લાસ્ટિક કચરો સાફ કરવા માટે યોગદાન આપવાનો પણ નિર્દેશ આપ્યો છે.
સિંગલ યુઝ પ્લાસ્ટિક પર વૈશ્વિક પહેલ શરૂ કરવામાં ફ્રાન્સ સાથે જોડાવાથી ભારત ખુશ થશે.
આભાર, રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોન.