Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 163.84 Cr
More than 22 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 93.33%
2,86,384 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 22,02,472
Weekly Positivity Rate is presently at 17.75%
27 JAN 2022 9:23AM by PIB Delhi
With the administration of more than 22 lakh Doses (22,35,267) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 163.84 Cr (1,63,84,39,207) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,78,47,482 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,93,820
2nd Dose
98,37,436
Precaution Dose
29,87,993
FLWs
1st Dose
1,83,92,579
2nd Dose
1,71,74,064
Precaution Dose
31,02,620
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,37,27,771
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,70,23,165
2nd Dose
39,48,22,719
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,95,79,974
2nd Dose
16,83,78,040
Over 60 years
1st Dose
12,43,87,830
2nd Dose
10,50,18,240
Precaution Dose
36,12,956
Precaution Dose
97,03,569
Total
1,63,84,39,207
3,06,357 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,76,77,328.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.33%.
2,86,384 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 22,02,472. Active cases constitute 5.46% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,62,261 tests being conducted. India has so far conducted over 72.21 Cr (72,21,66,248) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 17.75% and the Daily Positivity rate also reported to be 19.59%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 163.84 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 22 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.33%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,86,384 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (22,02,472)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (17.75%)
27 JAN 2022 9:23AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 22 લાખ ( 22,35,267) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 163.84 કરોડ (1,63,84,39,207)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,78,47,482 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,93,820
બીજો ડોઝ
98,37,436
Precaution Dose
29,87,993
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,92,579
બીજો ડોઝ
1,71,74,064
સાવચેતી ડોઝ
31,02,620
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,37,27,771
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,70,23,165
બીજો ડોઝ
39,48,22,719
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,95,79,974
બીજો ડોઝ
16,83,78,040
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,43,87,830
બીજો ડોઝ
10,50,18,240
સાવચેતી ડોઝ
36,12,956
સાવચેતી ડોઝ
97,03,569
કુલ
1,63,84,39,207
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,76,77,328 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,06,357 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.33% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,86,384 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 22,02,472. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 5.46% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,62,261 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 72.21 કરોડથી વધારે (72,21,66,248) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 17.75% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 19.59% નોંધાયો છે.