Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 155.39 Cr
More than 73 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 95.20%
2,64,202 New Cases reported in the last 24 hours
5,753 Total Omicron cases detected so far; an increase of 4.83% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 12,72,073
Weekly Positivity Rate is presently at 11.83%
14 JAN 2022 9:45AM by PIB Delhi
With the administration of over 73 lakh Doses (73,08,669) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 155.39 Cr (1,55,39,81,819) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,66,59,387 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,851
2nd Dose
97,68,352
Precaution Dose
14,72,348
FLWs
1st Dose
1,83,88,501
2nd Dose
1,70,28,660
Precaution Dose
10,80,733
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,14,83,560
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,15,18,598
2nd Dose
36,31,10,223
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,70,42,104
2nd Dose
15,92,79,748
Over 60 years
1st Dose
12,27,95,849
2nd Dose
9,98,12,738
Precaution Dose
8,10,554
Precaution Dose
33,63,635
Total
1,55,39,81,819
1,09,345 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,48,24,706.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.20%.
2,64,202 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 12,72,073. Active cases constitute 3.48% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,87,457 tests being conducted. India has so far conducted over 69.90 Cr (69,90,99,084) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 11.83% and the Daily Positivity rate also reported to be 14.78%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 155 कोटी 39 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 73 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 95.20%
गेल्या 24 तासांत देशात 2,64,202 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
आतापर्यंत एकूण 5,753 ओमायक्राॅन रुग्ण आढळले आहेत.कालपासून त्यात 4.83%ची वाढ
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 12,72,073
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 11.83% आहे
14 JAN 2022 9:45AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 73 लाखांहून अधिक (73,03,669) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 155 कोटी 39 लाखांचा (1,55,39,81,819)टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,65,59,387 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,851
2nd Dose
97,68,352
Precaution Dose
14,72,348
FLWs
1st Dose
1,83,88,501
2nd Dose
1,70,28,660
Precaution Dose
10,80,733
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,14,83,560
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,15,18,598
2nd Dose
36,31,10,223
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,70,42,104
2nd Dose
15,92,79,748
Over 60 years
1st Dose
12,27,95,849
2nd Dose
9,98,12,738
Precaution Dose
8,10,554
Precaution Dose
33,63,635
Total
1,55,39,81,819
गेल्या 24 तासांत 1,09,345 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून)आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,48,24,706 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 95.20% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 2,64,202 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 12,72,073 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 3.48% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 17,87,457 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 69 कोटी 90 लाखांहून अधिक (69,90,99,084) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 11.83% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 14.78%.इतका आहे.