Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 155.39 Cr
More than 73 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 95.20%
2,64,202 New Cases reported in the last 24 hours
5,753 Total Omicron cases detected so far; an increase of 4.83% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 12,72,073
Weekly Positivity Rate is presently at 11.83%
14 JAN 2022 9:45AM by PIB Delhi
With the administration of over 73 lakh Doses (73,08,669) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 155.39 Cr (1,55,39,81,819) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,66,59,387 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,851
2nd Dose
97,68,352
Precaution Dose
14,72,348
FLWs
1st Dose
1,83,88,501
2nd Dose
1,70,28,660
Precaution Dose
10,80,733
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,14,83,560
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,15,18,598
2nd Dose
36,31,10,223
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,70,42,104
2nd Dose
15,92,79,748
Over 60 years
1st Dose
12,27,95,849
2nd Dose
9,98,12,738
Precaution Dose
8,10,554
Precaution Dose
33,63,635
Total
1,55,39,81,819
1,09,345 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,48,24,706.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.20%.
2,64,202 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 12,72,073. Active cases constitute 3.48% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,87,457 tests being conducted. India has so far conducted over 69.90 Cr (69,90,99,084) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 11.83% and the Daily Positivity rate also reported to be 14.78%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 155.39 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 73 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.20%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,64,202 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 5,753 કેસ સામે આવ્યા;ગઈકાલથી તેમાં 4.83 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (12,72,073)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (11.83%)
14 JAN 2022 9:45AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73 લાખ ( 73,08,669) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 155.39 કરોડ (1,55,39,81,819)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,66,59,387 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,89,851
બીજો ડોઝ
97,68,352
સાવચેતી ડોઝ
14,72,348
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,88,501
બીજો ડોઝ
1,70,28,660
સાવચેતી ડોઝ
10,80,733
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,14,83,560
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,15,18,598
બીજો ડોઝ
36,31,10,223
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,70,42,104
બીજો ડોઝ
15,92,79,748
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,27,95,849
બીજો ડોઝ
9,98,12,738
સાવચેતી ડોઝ
8,10,554
સાવચેતી ડોઝ
33,63,635
કુલ
1,55,39,81,819
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,48,24,706 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,09,345 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.20% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,64,202 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 12,72,073.હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.48% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,87,457 5કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 69.90કરોડથી વધારે (69,90,99,084) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 11.83% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 14.78% નોંધાયો છે.