Ministry of Health and Family Welfare
COVID19-Omicron Update
Centre Revises Guidelines for International Arrivals
All travellers will undergo home quarantine for 7 days and shall undertake RT-PCR test on the 8th day of arrival in India
The Revised Guidelines will come into effect from 11th January 2022 (00.01 Hrs IST)
07 JAN 2022 5:33PM by PIB Delhi
Union Ministry of Health & Family Welfare has revised the Guidelines for International Arrival on 6th January 2022 in view of the changing nature of COVID -19 virus and evolution of SARS-CoV-2 variant of concern (VOCs) i.e. Omicron variant and reported increase in the cases worldwide. These guidelines shall be valid from 11th January 2022 (00.01 Hrs IST)
These were last updated on 30th November 2021.
The Revised Guidelines are posted on the Health Ministry’s website and can be accessed at-
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedGuidelinesforInternationalArrivalsdated7thJanuary2022.pdf
The following changes have been made in the Revised Guidelines of 6th January 2022 as compared to previous guidelines (of 30th November 2021):
1. All travellers (including those 2% who were selected for random testing on arrival and were found negative) will undergo home quarantine for 7 days and shall undertake RT-PCR test on the 8th day of arrival in India.
2. Travelers shall also be required to upload results of RT-PCR test for COVID-19 done on 8th day on Air Suvidha portal (to be monitored by the respective States/UTs).
3. All travellers who need to undertake testing on arrival, should preferably pre-book the test online on Air Suvidha Portal, to facilitate timely testing and avoid inconvenience.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಓಮಿಕ್ರಾನ್ ಕುರಿತ ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿ
ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬರುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯಾಣಿಕರೂ 7 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಗೃಹ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಆಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದ 8ನೇ ದಿನ ಆರ್.ಟಿ.ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್. ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು
2022ರ ಜನವರಿ 11ರಂದು (00.01ಗಂಟೆ ಐ.ಎಸ್.ಟಿ.ಯಿಂದ) ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿರುವ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
07 JAN 2022 5:33PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19ನ ಬದಲಾದ ಸ್ವರೂಪ ಮತ್ತು ಎಸ್.ಎ.ಆರ್.ಎಸ್.-ಸಿಓವಿ-2 ಕಾಳಜಿಯ ರೂಪಾಂತರಿ (ವಿ.ಓ.ಸಿ.ಗಳು) ಅಂದರೆ ಓಮ್ರಿಕಾನ್ ರೂಪಾಂತರಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಬರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ 2022ರ ಜನವರಿ 6ರಂದು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿದೆ. ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು 2022ರ ಜನವರಿ 11ರಿಂದ (00.01 ಗಂಟೆ ಐ.ಎಸ್.ಟಿ.) ಸಿಂಧುವಾಗಲಿವೆ.
ಇವುಗಳನ್ನು ಕೊನೆಯದಾಗಿ 2021ರ ನವೆಂಬರ್ 30ರಂದು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಪರಿಷ್ಕೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಂತರ್ಜಾಲ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಅಪ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedGuidelinesforInternationalArrivalsdated7thJanuary2022.pdf ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ.
ಹಿಂದಿನ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ (2021ರ ನವೆಂಬರ್ 30ರ)ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದಾಗ 2022 ರ ಜನವರಿ 6ರಂದು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಗಿರುವ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಕಂಡ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.:
a. ಎಲ್ಲಾ (ಆಗಮಿಸಿದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯಾದೃಚ್ಛಿಕವಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿದವರಲ್ಲಿ ಶೇ.2ರಷ್ಟು ಮತ್ತು ನಗೆಟಿವ್ ಕಂಡುಬಂದವರು ಸೇರಿದಂತೆ) ಪ್ರಯಾಣಿಕರೂ 7 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್‌ ಗೆ ಒಳಗಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ 8 ನೇ ದಿನದಂದು ಆರ್.ಟಿ.-ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಸಬೇಕು.
b. ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಏರ್ ಸುವಿಧಾ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ 8 ನೇ ದಿನದಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ಗಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಆರ್.ಟಿ.-ಪಿ.ಸಿ.ಆರ್. ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ ಲೋಡ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ (ಆಯಾ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬೇಕು).
c. ಆಗಮನದ ನಂತರ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಸಬೇಕಾದ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು, ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಏರ್ ಸುವಿಧಾ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಆನ್‌ ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಯವನ್ನು ಮೊದಲೇ -ಕಾಯ್ದಿರಿಸಬೇಕು