ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਓਮੀਕ੍ਰੋਨ ਅੱਪਡੇਟ
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਗਮਨ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕੀਤੀ
ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀ 7 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਗੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਗਮਨ ਦੇ 8ਵੇਂ ਦਿਨ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਕਰਾਉਣਗੇ
ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ 11 ਜਨਵਰੀ 2022 (00.01 ਵਜੇ ਆਈਐੱਸਟੀ) ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੇ
07 JAN 2022 5:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਕਲਿਆਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਬਦਲਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰਸ-ਕੋਵ-2 ਦੇ ਚਿੰਤਾਜਨਕ ਵੇਰੀਐਂਟ (ਵੀਓਸੀ) ਯਾਨੀ ਓਮੀਕ੍ਰੋਨ ਵੇਰੀਐਂਟ ਦੇ ਉਭਾਰ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਗਮਨ ਲਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ 6 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਨਵੇਂ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ 11 ਜਨਵਰੀ 2022 (00.01 ਵਜੇ ਆਈਐੱਸਟੀ) ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੇ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਵਾਰ 30 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਥੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ-
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedGuidelinesforInternationalArrivalsdated7th January2022.pdf
ਪਿਛਲੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ (30 ਨਵੰਬਰ 2021 ਦੀ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 6 ਜਨਵਰੀ 2022 ਦੇ ਸੋਧੇ ਹੋਏ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਬਦਲਾਅ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ:
1. ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀ (ਉਨ੍ਹਾਂ 2% ਯਾਤਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਗਮਨ ’ਤੇ ਰੈਂਡਮ ਟੈਸਟ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਹ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਨੈਗੇਟਿਵ ਆਏ ਸਨ) 7 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਘਰ ਵਿੱਚ ਇਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣਗੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਗਮਨ ਦੇ 8ਵੇਂ ਦਿਨ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਕਰਾਉਣਗੇ।
2. ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਗਮਨ ਦੇ 8ਵੇਂ ਦਿਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਏਅਰ ਸੁਵਿਧਾ ਪੋਰਟਲ (ਸਬੰਧਿਤ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ) ’ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਵੇਗੀ।
3. ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਗਮਨ ’ਤੇ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਟੈਸਟ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਅਸੁਵਿਧਾ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਹਵਾਈ ਸੁਵਿਧਾ ਪੋਰਟਲ ’ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਟੈਸਟ ਦੀ ਪ੍ਰੀ-ਬੁਕਿੰਗ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19-Omicron Update
Centre Revises Guidelines for International Arrivals
All travellers will undergo home quarantine for 7 days and shall undertake RT-PCR test on the 8th day of arrival in India
The Revised Guidelines will come into effect from 11th January 2022 (00.01 Hrs IST)
07 JAN 2022 5:33PM by PIB Delhi
Union Ministry of Health & Family Welfare has revised the Guidelines for International Arrival on 6th January 2022 in view of the changing nature of COVID -19 virus and evolution of SARS-CoV-2 variant of concern (VOCs) i.e. Omicron variant and reported increase in the cases worldwide. These guidelines shall be valid from 11th January 2022 (00.01 Hrs IST)
These were last updated on 30th November 2021.
The Revised Guidelines are posted on the Health Ministry’s website and can be accessed at-
https://www.mohfw.gov.in/pdf/RevisedGuidelinesforInternationalArrivalsdated7thJanuary2022.pdf
The following changes have been made in the Revised Guidelines of 6th January 2022 as compared to previous guidelines (of 30th November 2021):
1. All travellers (including those 2% who were selected for random testing on arrival and were found negative) will undergo home quarantine for 7 days and shall undertake RT-PCR test on the 8th day of arrival in India.
2. Travelers shall also be required to upload results of RT-PCR test for COVID-19 done on 8th day on Air Suvidha portal (to be monitored by the respective States/UTs).
3. All travellers who need to undertake testing on arrival, should preferably pre-book the test online on Air Suvidha Portal, to facilitate timely testing and avoid inconvenience.