Prime Minister's Office
PM interacts with PMO officials on Diwali Milan
12 NOV 2021 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with PMO officials on the occasion of ‘Diwali Milan’, organised at PM’s residence at Lok Kalyan Marg today. He extended warm Diwali greetings to everyone on the occasion.
Prime Minister discussed the country’s battle against the pandemic. He underlined how the country has displayed unity and brotherhood in fighting the common faceless enemy. He also talked about the positive changes that have come about in society and governance as a result of the pandemic, adding that these changes have made societies more resilient.
Prime Minister highlighted how difficult times often lead to realization of inherent potential among people, processes and institutions. He exhorted PMO officials to draw inspiration from this spirit.
Highlighting the significance of this decade towards laying a strong foundation for the nation for 2047 and beyond, Prime Minister said that all of us in PMO must work together to our fullest potential and help the nation attain greater heights.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਦੀਵਾਲੀ ਮਿਲਨ’ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
12 NOV 2021 8:32PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕ ਕਲਿਆਣ ਮਾਰਗ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਰਿਹਾਇਸ਼ਗਾਹ ’ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਦੀਵਾਲੀ ਮਿਲਨ’ ਮੌਕੇ ‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ’ (ਪੀਐੱਮਓ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਦੀਵਾਲੀ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਜੰਗ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ–ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਗੱਲ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਬਿਨਾ ਚਿਹਰੇ ਵਾਲੇ ਦੁਸ਼ਮਣ ਨਾਲ ਲੜਦਿਆਂ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਕਿਵੇਂ ਏਕਤਾ ਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਕਾਰਣ ਸਮਾਜ ਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ’ਚ ਆਈਆਂ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਗੱਲ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਨੇ ਸਮਾਜਾਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਤੱਥ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਔਖੇ ਵੇਲੇ ਅਕਸਰ ਲੋਕਾਂ, ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਤੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿਚਲੀ ਪੁਸ਼ਤੈਨੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਸਾਕਾਰ ਹੋਣ ਲਗਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ।
ਇਸ ਦਹਾਕੇ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 2047 ਤੇ ਉਸ ਤੋਂ ਅਗਾਂਹ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹਿਤ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਰੱਖਦਿਆਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ’ਚ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਤਾਣ ਲਾ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤੇ ਮਹਾਨ ਸਿਖ਼ਰਾਂ ਤੱਕ ਪੁੱਜਣ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।