Prime Minister's Office
PM interacts with PMO officials on Diwali Milan
12 NOV 2021 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with PMO officials on the occasion of ‘Diwali Milan’, organised at PM’s residence at Lok Kalyan Marg today. He extended warm Diwali greetings to everyone on the occasion.
Prime Minister discussed the country’s battle against the pandemic. He underlined how the country has displayed unity and brotherhood in fighting the common faceless enemy. He also talked about the positive changes that have come about in society and governance as a result of the pandemic, adding that these changes have made societies more resilient.
Prime Minister highlighted how difficult times often lead to realization of inherent potential among people, processes and institutions. He exhorted PMO officials to draw inspiration from this spirit.
Highlighting the significance of this decade towards laying a strong foundation for the nation for 2047 and beyond, Prime Minister said that all of us in PMO must work together to our fullest potential and help the nation attain greater heights.

पंतप्रधान कार्यालय
'दिवाळी मिलन' निमित्त पंतप्रधानांनी पंतप्रधान कार्यालयातील कर्मचाऱ्यांशी साधला संवाद
12 NOV 2021 10:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 नोव्हेंबर 2021
लोककल्याण मार्ग येथील पंतप्रधानांच्या निवासस्थानी आयोजित करण्यात आलेल्या 'दिवाळी मिलन' कार्यक्रमात आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पंतप्रधान कार्यालयातील कर्मचाऱ्यांशी संवाद साधला. या कार्यक्रमात त्यांनी प्रत्येकाला दिवाळीच्या शुभेच्छा दिल्या. देशाने कोविड महामारीशी दिलेल्या लढ्याबद्दल पंतप्रधानांनी चर्चा केली.
या अज्ञात शत्रूशी लढताना देशाने एकता आणि बंधुत्व यांचे दर्शन घडवल्याचे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
महामारीचा परिणाम म्हणून समाजात आणि प्रशासनात झालेल्या सकारात्मक बदलाबाबत त्यांनी भाष्य केले. या बदलामुळे समाजामध्ये आपत्तींचा सामना करण्याचे सामर्थ्य वाढल्याचे त्यांनी नमूद केले.
कठीण काळात आपल्यात‌ असलेल्या सुप्त सामर्थ्याची जाणीव माणसांना, प्रक्रियांना आणि संस्थांना होते यावर भर देत त्यांनी यापासून प्रेरणा घेण्यासाठी पंतप्रधान कार्यालयातील कर्मचाऱ्यांना प्रोत्साहित केले. 2047 आणि त्यानंतरच्या काळासाठी देशाचा पाया मजबूत करण्यात या दशकाचे महत्व अधोरेखित करत देशाला नवीन उंचीवर नेण्यासाठी पंतप्रधान कार्यालयातील आपण सर्वांनी आपल्या क्षमतांचा पूर्ण वापर करत एकत्रितपणे काम करायला हवे असे पंतप्रधानांनी सांगितले.