ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దీపావళి సమ్మేళనం సందర్భంగా పీఎంఓ అధికారులతో ప్రధానమంత్రి ఇష్టాగోష్ఠి
12 NOV 2021 8:32PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ లోక్ కల్యాణ్ మార్గ్‌లోని తన నివాసంలో ఏర్పాటు చేసిన ‘దీపావళి సమ్మేళనం’ ప్రధాని కార్యాలయ అధికారులతో ఇష్టాగోష్ఠి నిర్వహించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన అందరికీ దీపావళి శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
మహమ్మారిపై దేశం చేస్తున్న యుద్ధం గురించి ప్రధాని వారితో చర్చించారు. అందరికీ అదృశ్య శత్రువైన కరోనాతో పోరాటంలో దేశం ఏ విధంగా ఐక్యతను, సోదరభావాన్ని ప్రదర్శించిందో ఆయన నొక్కిచెప్పారు. మహమ్మారి ఫలితంగా సమాజంలోనే కాకుండా పాలనలోనూ చోటుచేసుకున్న సానుకూల మార్పులను కూడా ఆయన ప్రస్తావించారు. ఈ మార్పులు సమాజాలను మరింత ప్రతిరోధకంగా తీర్చిదిద్దాయని పేర్కొన్నారు.
కష్టకాలంలో ప్రజలు, ప్రక్రియలు, సంస్థలలోని స్వాభావిక సామర్థ్యం ఎంత బలంగా వెలికి వస్తుందో ప్రధానమంత్రి నొక్కిచెప్పారు. ఈ స్ఫూర్తిని ప్రేరణగా స్వీకరించాల్సిందిగా ఆయన ‘పీఎంవో’ అధికారులను కోరారు. దేశ భవితకు 2047దాకానే కాకుండా అంతకుమించి బలమైన పునాదులు వేయడంలో ఈ దశాబ్దపు ప్రాముఖ్యాన్ని ప్రధానమంత్రి నొక్కిచెప్పారు. దీనికి అనుగుణంగా మన దేశం సమున్నత శిఖరాలు అందుకునేందుకు తోడ్పడేలా ప్రధానమంత్రి కార్యాలయంలోని మనమందరం సంపూర్ణ శక్తిసామర్థ్యాలతో సమష్టి కృషితో ముందుకు సాగాలని ప్రధాని పిలుపునిచ్చారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with PMO officials on Diwali Milan
12 NOV 2021 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with PMO officials on the occasion of ‘Diwali Milan’, organised at PM’s residence at Lok Kalyan Marg today. He extended warm Diwali greetings to everyone on the occasion.
Prime Minister discussed the country’s battle against the pandemic. He underlined how the country has displayed unity and brotherhood in fighting the common faceless enemy. He also talked about the positive changes that have come about in society and governance as a result of the pandemic, adding that these changes have made societies more resilient.
Prime Minister highlighted how difficult times often lead to realization of inherent potential among people, processes and institutions. He exhorted PMO officials to draw inspiration from this spirit.
Highlighting the significance of this decade towards laying a strong foundation for the nation for 2047 and beyond, Prime Minister said that all of us in PMO must work together to our fullest potential and help the nation attain greater heights.