Ministry of Electronics & IT
MeitY to organise “AI Pe Charcha” on “AI for Date Driven Governance” theme
28 OCT 2021 10:42AM by PIB Delhi
The National e Governance Division (NeGD) of the Ministry of Electronics and IT is organising yet another AI Pe Charcha (AI Dialogue) on October 28, 2021 on the theme, “AI for Date Driven Governance”. The session aims at covering the importance of data driven and AI-enabled governance along with the global best practices.
An initiative of the Ministry of Electronics & IT, AI Pe Charcha is a series of panel discussions involving various global and domestic leaders from the Government and industry, researchers and academicians sharing their views & experiences around Artificial Intelligence, related case studies, global best practices, breakthrough innovations and the challenges faced in the field of Artificial Intelligence.
The ‘AI for Data Driven Governance’ session will involve experts speaking about leveraging AI for Public Sector, Defence and Security, Postal Services and Future Cities. There will also be a presentation on important AI-driven solutions that have played a significant role during the difficult times of the COVID-19 pandemic.
Such initiatives by the Government of India is a step towards understanding and harnessing the power of evolving technologies and their policy implications.
To view the event, register at https://bit.ly/3mGSmeh. Additionally, the event will be streamed LIVE on

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ "ਏਆਈ ਫਾਰ ਡੇਟਾ ਡਰਿਵਨ ਗਵਰਨੈਂਸ" ਥੀਮ 'ਤੇ "ਏਆਈ ਪੇ ਚਰਚਾ" ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ
28 OCT 2021 10:42AM by PIB Chandigarh
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ (ਐੱਨਈਜੀਡੀ) ਦੁਆਰਾ 28 ਅਕਤੂਬਰ, 2021 ਨੂੰ “ਏਆਈ ਫਾਰ ਡੇਟਾ ਡਰਿਵਨ ਗਵਰਨੈਂਸ” (ਅੰਕੜਿਆਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ) ਥੀਮ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਏਆਈ ਪੇ ਚਰਚਾ (ਏਆਈ ਡਾਇਲੌਗ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਲਮੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਡੇਟਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਤੇ ਏਆਈ-ਸਮਰਥਿਤ ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ, ਏਆਈ ਪੇ ਚਰਚਾ ਪੈਨਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਲੀਡਰ, ਖੋਜਕਰਤਾ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ, ਸਬੰਧਿਤ ਕੇਸ ਅਧਿਐਨ, ਆਲਮੀ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਅਤੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕਰਦੇ ਹਨ।
‘ਏਆਈ ਫਾਰ ਡਾਟਾ ਡਰਿਵਨ ਗਵਰਨੈਂਸ’ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ, ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਡਾਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਲਈ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (AI) ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਬਾਰੇ ਬੋਲਣ ਵਾਲੇ ਮਾਹਿਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਠਿਨ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਏਆਈ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਉੱਤੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਅਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਨੀਤੀਗਤ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ।
ਈਵੈਂਟ ਦੇਖਣ ਲਈ, https://bit.ly/3mGSmeh 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰੋ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
• https://youtu.be/bNcd0quKAyU
• https://fb.me/e/2yVdaSZHp