Prime Minister's Office
PM Modi inaugurates 9 Medical Colleges in Siddharth Nagar, UP
Siddharthnagar, Etah, Hardoi, Pratapgarh, Fatehpur, Deoria, Ghazipur, Mirzapur and Jaunpur get new Medical Colleges
“Double Engine Government of Uttar Pradesh is the result of decades of hard work of many Karma Yogis”
“The name of Madhav Prasad Tripathi will continue to give inspiration for public service to the young doctors coming out of the medical college”
“Purvanchal, Uttar Pradesh previously maligned for meningitis will give a new light of health to Eastern India”
“When the government is sensitive, there is a sense of compassion in the mind to understand the pain of the poor, then such accomplishments happen”
“The dedication of so many medical colleges is unprecedented in the state. This did not happen earlier and why it is happening now, there is only one reason - political will and political priority”
“Till 2017 there were only 1900 medical seats in government medical colleges in Uttar Pradesh. The Double Engine government has added more than 1900 seats in just the last four years”
25 OCT 2021 11:59AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated 9 Medical Colleges in Siddharth Nagar, UP. These nine medical colleges are in the districts of Siddharthnagar, Etah, Hardoi, Pratapgarh, Fatehpur, Deoria, Ghazipur, Mirzapur and Jaunpur. Governor and Chief Minister of Uttar Pradesh, Union Minister for Health and Family Welfare were also present on the occasion.
Addressing the event, the Prime Minister said the Union Government and the Government of Uttar Pradesh is the result of decades of hard work of many Karma Yogis. He said that Siddharthnagar has also given such a dedicated public representative in the form of Late Madhav Prasad Tripathi ji to the country, whose tireless hard work is helping the nation today. He added that to name the new medical college of Siddharthnagar after Madhav Babu is a true tribute to his service. The name of Madhav Babu will continue to give inspiration for public service to the young doctors coming out of the college, the Prime Minister said.
The Prime Minister remarked that with the creation of 9 new medical colleges, about two and a half thousand new beds have been created, new employment opportunities have been created for more than 5 thousand doctors and paramedics. “With this, a new path of medical education has been opened for hundreds of youth every year”, he said.
The Prime Minister said Purvanchal’s image was spoiled by the previous governments because of the tragic deaths due to meningitis. The same Purvanchal, the same Uttar Pradesh is going to give a new light of health to eastern India, Shri Modi remarked.
The Prime Minister recalled the episode in Parliament where current Uttar Pradesh Chief Minister Yogi Adityanath ji, as the Member of Parliament, had narrated the agony of the poor medical system of the state in the Parliament. The Prime Minister said today, the people of Uttar Pradesh are seeing that Yogi ji, given a chance to serve by the people, has stopped the progress of encephalitis and saved the lives of thousands of children of this area. “When the government is sensitive, there is a sense of compassion in the mind to understand the pain of the poor, then such accomplishments happen”, the Prime Minister remarked.
The Prime Minister said that the dedication of so many medical colleges is unprecedented in the state. “This did not happen earlier and why it is happening now, there is only one reason - political will and political priority” emphasized the Prime Minister. The Prime Minister explained that previous governments in Delhi 7 years ago and the government in Uttar Pradesh 4 years ago, used to work for votes and used to get satisfied just by announcing some dispensary or some small hospital for votes consideration. The Prime Minister said for a long time, either the building was not built, if there was a building, there were no machines, if both were done, there would be no doctors and other staff. The cycle of corruption, which looted thousands of crores of rupees from the poor, used to relentlessly run round the clock.
The Prime Minister said before 2014, the medical seats in our country were less than 90,000. In the last 7 years, 60,000 new medical seats have been added in the country. Here in Uttar Pradesh too, till 2017 there were only 1900 medical seats in government medical colleges. Whereas in the government of double engine, more than 1900 seats have been increased in just the last four years.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഉത്തർ പ്രദേശിലെ സിദ്ധാർത്ഥ് നഗറിൽ പ്രധാനമന്ത്രി 9 മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു
പുതിയ മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ സിദ്ധാർത്ഥനഗർ, ഇറ്റാഹ്, ഹർദോയ്, പ്രതാപ്ഗഡ്, ഫത്തേപൂർ, ദിയോറിയ, ഗാസിപൂർ, മിർസാപൂർ, ജൗൻപൂർ എന്നിവിടങ്ങളിൽ
നിരവധി കർമ്മയോഗികളുടെ പതിറ്റാണ്ടുകളുടെ കഠിനാധ്വാനത്തിന്റെ ഫലമാണ് ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെന്റ്
"മെഡിക്കൽ കോളേജിൽ നിന്ന് പുറത്തുവരുന്ന യുവ ഡോക്ടർമാർക്ക് പൊതു സേവനത്തിന് പ്രചോദനം നൽകിക്കൊണ്ട് മാധവ് പ്രസാദ് ത്രിപാഠിയുടെ പേര് തുടർന്നും നിലകൊള്ളും"
" മുമ്പ് മെനിഞ്ചൈറ്റിസിനന്റെ പേരിൽ അപകീർത്തിപ്പെടുത്തിയ ഉത്തർപ്രദേശിലെ പൂർവഞ്ചൽ, കിഴക്കൻ ഇന്ത്യയ്ക്ക് ആരോഗ്യത്തിന്റെ പുതിയ വെളിച്ചം പകരും "
ഗവണ്മെന്റ് സംവേദനക്ഷമത കാണിക്കുമ്പോൾ, ദരിദ്രരുടെ വേദന മനസ്സിലാക്കാൻ മനസ്സിൽ കരുണയുണ്ടാകും, അപ്പോഴാണ് അത്തരം നേട്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത്"
സംസ്ഥാനത്ത് ഇത്രയും മെഡിക്കൽ കോളേജുകളുടെ സമർപ്പണം അഭൂതപൂർവമാണ്. ഇത് നേരത്തെ സംഭവിച്ചിട്ടില്ല, എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇപ്പോൾ ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്, ഒരു കാരണമേയുള്ളൂ - രാഷ്ട്രീയ ഇച്ഛാശക്തിയും രാഷ്ട്രീയ മുൻഗണനയും "
2017 വരെ ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഗവ.മെഡിക്കൽ കോളേജുകളിൽ 1900 മെഡിക്കൽ സീറ്റുകളേ ഉണ്ടായിരുന്നുള്ളൂ. കഴിഞ്ഞ നാല് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഡബിൾ എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെന്റ് 1900 സീറ്റുകൾ അധികമായി അനുവദിച്ചു
25 OCT 2021 11:59AM by PIB Thiruvananthpuram
ഉത്തർ പ്രദേശിലെ സിദ്ധാർത്ഥ് നഗറിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 9 മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ഈ ഒമ്പത് മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ സിദ്ധാർത്ഥനഗർ, ഇറ്റാഹ്, ഹർദോയ്, പ്രതാപ്ഗഡ്, ഫത്തേപൂർ, ഡിയോറിയ, ഗാസിപൂർ, മിർസാപൂർ, ജൗൻപൂർ എന്നീ ജില്ലകളിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്.
നിരവധി കർമ്മയോഗികളുടെ പതിറ്റാണ്ടുകളുടെ കഠിനാധ്വാനത്തിന്റെ ഫലമാണ് കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റും ഉത്തർപ്രദേശ് ഗവണ്മെന്റും എന്ന് പരിപാടിയിൽ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. മാധവ് പ്രസാദ് ത്രിപാഠിയുടെ രൂപത്തിൽ സമർപ്പിതനായ ഒരു പൊതു പ്രതിനിധിയെ സിദ്ധാർത്ഥ് നഗർ രാജ്യത്തിന് നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹത്തിന്റെ അശ്രാന്ത പരിശ്രമമാണ് ഇന്ന് രാജ്യത്തെ സഹായിക്കുന്നതെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. സിദ്ധാർത്ഥ് നഗറിലെ പുതിയ മെഡിക്കൽ കോളേജിന് മാധവ് ബാബുവിന്റെ പേര് നൽകുന്നത് അദ്ദേഹത്തിന്റെ സേവനത്തിനുള്ള യഥാർത്ഥ ആദരവാണെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു. മാധവ് ബാബുവിന്റെ പേര് കോളേജിൽ നിന്ന് വരുന്ന യുവ ഡോക്ടർമാർക്ക് പൊതുസേവനത്തിന് പ്രചോദനം നൽകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
9 പുതിയ മെഡിക്കൽ കോളേജുകൾ സൃഷ്ടിച്ചതോടെ ഇരുപത്തി അയ്യായിരം കിടക്കകൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു, അയ്യായിരത്തിലധികം ഡോക്ടർമാർക്കും പാരാമെഡിക്കുകൾക്കും പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഇതോടെ, ഓരോ വർഷവും നൂറുകണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് മെഡിക്കൽ വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ പുതിയ പാത തുറന്നിരിക്കുന്നു," അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
മസ്തിഷ്ക ജ്വരം മൂലമുള്ള ദാരുണമായ മരണങ്ങൾ കാരണം മുൻ ഗവൺമെന്റുകൾ പൂർവാഞ്ചലിന്റെ പ്രതിച്ഛായ നശിപ്പിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. അതേ പൂർവഞ്ചൽ, അതേ ഉത്തർപ്രദേശ് കിഴക്കൻ ഇന്ത്യയ്ക്ക് ആരോഗ്യത്തിന്റെ പുതിയ വെളിച്ചം നൽകാൻ പോകുന്നു, ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
ഇപ്പോഴത്തെ ഉത്തർപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രി യോഗി ആദിത്യനാഥ് പാർലമെന്റ് അംഗമെന്ന നിലയിൽ സംസ്ഥാനത്തെ മോശം മെഡിക്കൽ സംവിധാനത്തിന്റെ വേദന പാർലമെന്റിൽ വിവരിച്ച രംഗം പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, ഇന്ന് ഉത്തർപ്രദേശിലെ ജനങ്ങൾ ജനങ്ങൾക്കുവേണ്ടി സേവനമനുഷ്ഠിക്കാൻ യോജിജിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചപ്പോൾ മസ്തിഷ്ക ജ്വരത്തിന്റെ പുരോഗതി തടയുകയും ഈ പ്രദേശത്തെ ആയിരക്കണക്കിന് കുട്ടികളുടെ ജീവൻ രക്ഷിക്കുകയും ചെയ്തതായി ജനങ്ങൾ കാണുന്നു. "ഗവണ്മെന്റ് സംവേദനക്ഷമമാകുമ്പോൾ, ദരിദ്രരുടെ വേദന മനസ്സിലാക്കാൻ മനസ്സിൽ അനുകമ്പയുണ്ടാകും, അപ്പോഴാണ് അത്തരം നേട്ടങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത്", പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
ഇത്രയും മെഡിക്കൽ കോളേജുകളുടെ സമർപ്പണം സംസ്ഥാനത്ത് അഭൂതപൂർവമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. "ഇത് നേരത്തെ സംഭവിച്ചതല്ല, ഇപ്പോൾ എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നത്, ഒരു കാരണമേയുള്ളൂ - രാഷ്ട്രീയ ഇച്ഛാശക്തിയും രാഷ്ട്രീയ മുൻഗണനയും" പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. 7 വർഷം മുമ്പ് ഡൽഹിയിലെ മുൻ ഗവണ്മെന്റുകളും 4 വർഷം മുമ്പ് ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഗവണ്മെന്റും വോട്ടിനായി പ്രവർത്തിച്ചുവെന്നും വോട്ടിന്റെ പരിഗണനയ്‌ക്കായി എന്തെങ്കിലും ഡിസ്‌പെൻസറിയോ ഏതെങ്കിലും ചെറിയ ആശുപത്രിയോ പ്രഖ്യാപിച്ച് തൃപ്‌തി നേടാറുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി വിശദീകരിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി വളരെക്കാലമായി പറഞ്ഞു, ഒന്നുകിൽ കെട്ടിടം പണിതിട്ടില്ല, ഒരു കെട്ടിടം ഉണ്ടെങ്കിൽ, യന്ത്രങ്ങൾ ഇല്ല, രണ്ടും ചെയ്താൽ ഡോക്ടർമാരും മറ്റ് ജീവനക്കാരും ഉണ്ടാകില്ല. പാവപ്പെട്ടവരിൽ നിന്ന് ആയിരക്കണക്കിന് കോടി രൂപ കൊള്ളയടിച്ച അഴിമതിയുടെ ചക്രം, നിഷ്കരുണം 24 മണിക്കൂറും പ്രവർത്തിച്ചു.
2014 -ന് മുമ്പ് നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ മെഡിക്കൽ സീറ്റുകൾ 90,000 -ൽ താഴെയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 7 വർഷത്തിനിടെ 60,000 പുതിയ മെഡിക്കൽ സീറ്റുകൾ രാജ്യത്ത് കൂട്ടിച്ചേർക്കപ്പെട്ടു. ഇവിടെ ഉത്തർപ്രദേശിലും 2017 വരെ ഗവ. മെഡിക്കൽ കോളേജുകളിൽ 1900 മെഡിക്കൽ സീറ്റുകൾ മാത്രമാണുണ്ടായിരുന്നത്. അതേസമയം, ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെൻറിന് കഴിഞ്ഞ നാല് വർഷത്തിനുള്ളിൽ 1900 സീറ്റുകൾ വർധിപ്പിച്ചു.