Ministry of Health and Family Welfare
100.59 cr vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
More than 61 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.16%; Highest since March 2020
15,786 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,75,745) is lowest in 232 days
Weekly Positivity Rate (1.31%) less than 3% for last 119 days
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 61,27,277 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed 100 Cr mark to reach 100.59 Cr (1,00,59,04,580) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 99,59,884 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,77,821
2nd Dose
91,18,567
FLWs
1st Dose
1,83,68,689
2nd Dose
1,56,36,899
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,22,21,442
2nd Dose
11,99,53,006
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,06,81,028
2nd Dose
8,90,38,061
Over 60 years
1st Dose
10,74,03,593
2nd Dose
6,27,71,243
Total
1,00,59,04,580
The recovery of 18,641 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,14,449.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.16%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 117 consecutive days now.
15,786 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,75,745 which is lowest in 232 days. Active cases presently constitute 0.51% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,24,263tests being conducted. India has so far conducted over 59.70 Cr (59,70,66,481) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.31% remains less than 3% for the last 119 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.19%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 53 days and below 5% for 136 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ദേശീയ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പ് യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഇതുവരെ നൽകിയത്‌ 100.59 കോടി വാക്സിൻ ഡോസുകൾ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 61 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ നല്‍കി
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 98.16%; 2020നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 15,786 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (1,75,745) 232 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയിൽ
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.31%) തുടർച്ചയായ 119-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 61,27,277 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 100.59 കോടി (1,00,59,04,580) പിന്നിട്ടു. 99,59,884 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,77,821
രണ്ടാം ഡോസ് 91,18,567
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,68,689
രണ്ടാം ഡോസ് 1,56,36,899
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 40,22,21,442
രണ്ടാം ഡോസ് 11,99,53,006
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 17,06,81,028
രണ്ടാം ഡോസ് 8,90,38,061
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,74,03,593
രണ്ടാം ഡോസ് 6,27,71,243
ആകെ 1,00,59,04,580
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 18,641 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,35,14,449 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.15% ആണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 117-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 15,786 പേർക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി. നിലവിൽ 1,75,745 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 232 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.51 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 13,24,263 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 59.70 കോടിയിലേറെ (59,70,66,481) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.31 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 119 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.19 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 53 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 136-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.