ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమంలో ఇప్పటివరకు 100.59 డోసులు నిర్వహణ
గత 24 గంటల్లో 61 లక్షలకుపైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
98.16 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 15,786 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,75,745; ఇది 232 రోజుల కనిష్ట స్థాయి
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ‍(1.31 శాతం) గత 119 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Hyderabad
భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 100.59 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 61,27,277 డోసులతో కలిపి, 100.59 కోట్ల డోసులను (1,00,59,04,580) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 99,59,884 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,77,821
రెండో డోసు
91,18,567
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,68,689
రెండో డోసు
1,56,36,899
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
40,22,21,442
రెండో డోసు
11,99,53,006
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
17,06,81,028
రెండో డోసు
8,90,38,061
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,74,03,593
రెండో డోసు
6,27,71,243
మొత్తం
1,00,59,04,580
గత 24 గంటల్లో 18,641 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,35,14,449 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.16 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి ఇదే గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 117వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 15,786 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,75,745 గా ఉన్నాయి. ఇది 232 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.54) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 13,24,263 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 59.70 కోట్లకు పైగా (59,70,66,481) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.31 శాతంగా ఉంది. గత 119 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.19 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 53 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 136 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
100.59 cr vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
More than 61 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.16%; Highest since March 2020
15,786 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,75,745) is lowest in 232 days
Weekly Positivity Rate (1.31%) less than 3% for last 119 days
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 61,27,277 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed 100 Cr mark to reach 100.59 Cr (1,00,59,04,580) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 99,59,884 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,77,821
2nd Dose
91,18,567
FLWs
1st Dose
1,83,68,689
2nd Dose
1,56,36,899
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,22,21,442
2nd Dose
11,99,53,006
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,06,81,028
2nd Dose
8,90,38,061
Over 60 years
1st Dose
10,74,03,593
2nd Dose
6,27,71,243
Total
1,00,59,04,580
The recovery of 18,641 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,14,449.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.16%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 117 consecutive days now.
15,786 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,75,745 which is lowest in 232 days. Active cases presently constitute 0.51% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,24,263tests being conducted. India has so far conducted over 59.70 Cr (59,70,66,481) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.31% remains less than 3% for the last 119 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.19%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 53 days and below 5% for 136 consecutive days now.