आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशव्यापी लसीकरण मोहिमेद्वारे आतापर्यंत 100 कोटी 59 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासांत 61 लाखांहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.16%आहे; मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वाधिक दर
गेल्या 24 तासांत 15,786 नवीन रुग्णांची नोंद झाली
भारताची सक्रिय रुग्णसंख्या (1,75,745) गेल्या 232 दिवसांतील सर्वांत कमी
साप्ताहिक पाॅझिटीव्हिटी दर (1.31%) गेल्या 119 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 61,27,277 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार,भारताने कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या 100 कोटी मात्रांचा टप्पा पार करत एकूण 100 कोटी 59 लाख लसींच्या मात्रा (1,00,59,04,580) दिल्या आहेत. 99,59,884 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,77,821
2nd Dose
91,18,567
FLWs
1st Dose
1,83,68,689
2nd Dose
1,56,36,899
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,22,21,442
2nd Dose
11,99,53,006
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,06,81,028
2nd Dose
8,90,38,061
Over 60 years
1st Dose
10,74,03,593
2nd Dose
6,27,71,243
Total
1,00,59,04,580
गेल्या 24 तासांमध्ये 18,641 रूग्ण कोविडमुक्त झाल्याने, बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या प्रारंभापासून) 3,35,14,449 इतकी झाली आहे.
परिणामी, भारतात रूग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.16% आहे. हा दर सध्या मार्च 2020 पासूनच सर्वाधिक दरआहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांकडून सातत्यपूर्ण आणि सहयोगी प्रयत्नांमुळे सलग 116 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन नवीन रुग्णांची नोंद होण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत देशभरात 15,786 नवीन रूग्णांची नोंद झाली .
सक्रीय रुग्णांची संख्या सध्या 2 लाखांच्या खाली आहे आणि ती 1,75,745 असून गेल्या 232 दिवसांतील सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. सक्रीय रुग्ण दर सध्या देशातील एकूण रुग्णांच्या 0.51% आहे, जो मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत सतत वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण 13,24,263 चाचण्या केल्या गेल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 59.70 कोटी (59,70,66,481) चाचण्या पूर्ण केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढत असताना, साप्ताहिक पाॅझिटिव्हिटी दर 1.31% वर असून गेल्या 119 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पाॅझिटिव्हिटी दर 1.19% इतका नोंदवला गेला आहे. दैनंदिन पाॅझिटिव्हिटी दर गेल्या 53 दिवसांपासून 3% च्या खाली आणि आता सलग 136 दिवस 5% च्या खाली राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
100.59 cr vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
More than 61 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.16%; Highest since March 2020
15,786 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,75,745) is lowest in 232 days
Weekly Positivity Rate (1.31%) less than 3% for last 119 days
22 OCT 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 61,27,277 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed 100 Cr mark to reach 100.59 Cr (1,00,59,04,580) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 99,59,884 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,77,821
2nd Dose
91,18,567
FLWs
1st Dose
1,83,68,689
2nd Dose
1,56,36,899
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,22,21,442
2nd Dose
11,99,53,006
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,06,81,028
2nd Dose
8,90,38,061
Over 60 years
1st Dose
10,74,03,593
2nd Dose
6,27,71,243
Total
1,00,59,04,580
The recovery of 18,641 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,14,449.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.16%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 117 consecutive days now.
15,786 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,75,745 which is lowest in 232 days. Active cases presently constitute 0.51% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,24,263tests being conducted. India has so far conducted over 59.70 Cr (59,70,66,481) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.31% remains less than 3% for the last 119 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.19%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 53 days and below 5% for 136 consecutive days now.