Prime Minister's Office
PM to launch Indian Space Association on 11th October
09 OCT 2021 3:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch Indian Space Association (ISpA) on 11th October, 2021 at 11 AM via video conferencing. He will also interact with representatives of the Space Industry on this landmark occasion.
About Indian Space Association (ISpA)
ISpA is the Premier Industry Association of Space and Satellite companies, which aspires to be the collective voice of the Indian Space industry. It will undertake policy advocacy and engage with all stakeholders in the Indian Space domain, including the Government and its agencies. Echoing the Prime Minister’s vision of Aatmanirbhar Bharat, ISpA will help in making India self-reliant, technologically advanced and a leading player in the space arena.
ISpA is represented by leading home grown and global corporations with advanced capabilities in space and satellite technologies. Its founding members include Larson & Toubro, Nelco (Tata Group), OneWeb, Bharti Airtel, Mapmyindia, Walchandnagar Industries and Ananth Technology Limited. Other core members include Godrej, Hughes India, Azista-BST Aerospace Private Limited, BEL, Centum Electronics, Maxar India.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 11 ઓક્ટોબરના રોજ ઇન્ડિયન સ્પેસ એસોસિએશનનું લોકાર્પણ કરશે
09 OCT 2021 3:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 ઓક્ટોબર, 2021ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ઇન્ડિયન સ્પેસ એસોસિએશન (ISPA) નું લોકાર્પણ કરશે. તેઓ આ સીમાચિહ્ન પ્રસંગે અંતરિક્ષ ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓ સાથે પણ વાતચીત કરશે.
ઇન્ડિયન સ્પેસ એસોસિએશન (ISPA) વિશે
ISpA એ સ્પેસ અને સેટેલાઇટ કંપનીઓનું પ્રીમિયર ઇન્ડસ્ટ્રી એસોસિયેશન છે, જે ભારતીય અવકાશ ઉદ્યોગનો સામૂહિક અવાજ બનવા માંગે છે. તે નીતિની હિમાયત કરશે અને સરકાર અને તેની એજન્સીઓ સહિત ભારતીય અવકાશ ક્ષેત્રના તમામ હિસ્સેદારો સાથે જોડાશે. આત્મનિર્ભર ભારતના પ્રધાનમંત્રીના દ્રષ્ટિકોણને પ્રતિબિંબિત કરતા, ISpA ભારતને આત્મનિર્ભર, તકનીકી રીતે અદ્યતન અને અવકાશ ક્ષેત્રમાં અગ્રણી ખેલાડી બનાવવામાં મદદ કરશે.
ISpA ને અવકાશ અને ઉપગ્રહ તકનીકોમાં અદ્યતન ક્ષમતાઓ ધરાવતી અગ્રણી ઘરેલુ અને વૈશ્વિક કોર્પોરેશનો દ્વારા રજૂ કરવામાં આવે છે. તેના સ્થાપક સભ્યોમાં લાર્સન એન્ડ ટુબ્રો, નેલ્કો (ટાટા ગ્રુપ), વનવેબ, ભારતી એરટેલ, મેપમાઇન્ડિયા, વાલચંદનગર ઇન્ડસ્ટ્રીઝ અને અનંત ટેકનોલોજી લિમિટેડનો સમાવેશ થાય છે. અન્ય મુખ્ય સભ્યોમાં ગોદરેજ, હ્યુજીસ ઇન્ડિયા, એઝીસ્ટા-બીએસટી એરોસ્પેસ પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, બીઇએલ, સેન્ટમ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ, મેક્સર ઇન્ડિયાનો સમાવેશ થાય છે.