പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യൻ സ്പേസ് അസോസിയേഷന് പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ 11 ന് തുടക്കം കുറിക്കും
09 OCT 2021 3:41PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 ഒക്ടോബർ 11 ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് ഇന്ത്യൻ സ്പേസ് അസോസിയേഷന് (ഐ എസ് പി എ ) വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ സമാരംഭം കുറിക്കും . ഈ സുപ്രധാന വേളയിൽ അദ്ദേഹം ബഹിരാകാശ വ്യവസായ പ്രതിനിധികളുമായി സംവദിക്കും.
ഇന്ത്യൻ സ്പേസ് അസോസിയേഷനെക്കുറിച്ച് (ഐ എസ് പി എ)
ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ വ്യവസായത്തിന്റെ കൂട്ടായ ശബ്ദമാകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ബഹിരാകാശ, ഉപഗ്രഹ കമ്പനികളുടെ മുഖ്യ സംഘടനയാണ് ഐ എസ് പി എ ഗവൺമെന്റും അതിന്റെ ഏജൻസികളും ഉൾപ്പെടെ, ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ മേഖലയിലെ എല്ലാ തൽപ്പരകക്ഷികളുമായും ഇത് ഇടപഴകുകയും ചെയ്യും. ആത്മനിർഭർ ഭാരത് എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാട് പ്രതിധ്വനിപ്പിച്ച്, Iഐ എസ് പി എ ഇന്ത്യയെ സ്വാശ്രയവും സാങ്കേതികമായി മുന്നേറ്റുന്നതും ബഹിരാകാശ രംഗത്ത് ഒരു മുൻനിര കളിക്കാരനുമാക്കാൻ സഹായിക്കും.
ബഹിരാകാശ, ഉപഗ്രഹ സാങ്കേതികവിദ്യകളിൽ വിപുലമായ കഴിവുകളുള്ള ഗാർഹിക, ആഗോള കോർപ്പറേഷനുകളാണ് ഐ എസ് പി എ യെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത്. അതിന്റെ സ്ഥാപക അംഗങ്ങളിൽ ലാർസൺ & ട്യുബ്രോ, നെൽകോ (ടാറ്റ ഗ്രൂപ്പ്), വൺവെബ്, ഭാരതി എയർടെൽ, മാപ്‌ഇന്ത്യ, വാൽചന്ദ്‌നഗർ ഇൻഡസ്ട്രീസ്, അനന്ത് ടെക്നോളജി ലിമിറ്റഡ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഗോദ്രെജ്, ഹ്യൂസ് ഇന്ത്യ, അസിസ്റ്റ-ബിഎസ്ടി എയ്റോസ്പേസ് പ്രൈവറ്റ് ലിമിറ്റഡ്, ബിഇഎൽ, സെന്റം ഇലക്ട്രോണിക്സ്, മാക്സർ ഇന്ത്യ എന്നിവയാണ് മറ്റ് പ്രധാന അംഗങ്ങൾ.

Prime Minister's Office
PM to launch Indian Space Association on 11th October
09 OCT 2021 3:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch Indian Space Association (ISpA) on 11th October, 2021 at 11 AM via video conferencing. He will also interact with representatives of the Space Industry on this landmark occasion.
About Indian Space Association (ISpA)
ISpA is the Premier Industry Association of Space and Satellite companies, which aspires to be the collective voice of the Indian Space industry. It will undertake policy advocacy and engage with all stakeholders in the Indian Space domain, including the Government and its agencies. Echoing the Prime Minister’s vision of Aatmanirbhar Bharat, ISpA will help in making India self-reliant, technologically advanced and a leading player in the space arena.
ISpA is represented by leading home grown and global corporations with advanced capabilities in space and satellite technologies. Its founding members include Larson & Toubro, Nelco (Tata Group), OneWeb, Bharti Airtel, Mapmyindia, Walchandnagar Industries and Ananth Technology Limited. Other core members include Godrej, Hughes India, Azista-BST Aerospace Private Limited, BEL, Centum Electronics, Maxar India.