Ministry of Health and Family Welfare
Health Ministry launches ‘Mental Health Awareness Campaign Week’
Shri Mansukh Mandaviya highlights importance of Mental Health as being intrinsic to Physical Health and Wellness
05 OCT 2021 5:36PM by PIB Delhi
Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister for Health and Family Welfare has brought the focus on mental health as being intrinsic to physical health and wellness, here today. The Union Ministry of Health & Family Welfare is observing Mental Health Awareness Campaign Week beginning from today and culminating on the World Mental health Day. 10th October is observed globally as the World Mental Health Day to raise awareness on mental health issues and mobilize efforts to support mental health.
This year’s World Mental Health Day comes at a time when the daily lives have been transformed to a significant extent because of COVID-19. This in turn has given rise to various mental health concerns among people. Under guidance of the Union Health Minister, the Mental Health Awareness Campaign Week is being observed with an aim to encourage people’s participation to break the stigma surrounding Mental Disorders.
As part of the activities envisaged for the Mental Health Awareness Campaign Week, Shri Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health & Family Welfare and Chemical & Fertilizers released the UNICEF’s State of the World’s Children Report today. The report takes a comprehensive look at the mental health of children, adolescents and caregivers in the 21st century. As highlighted in the report, the COVID-19 pandemic has had a significant impact on children’s mental health.
The other activities under the aegis of the Mental Health Awareness Campaign Week include virtual awareness workshops by NIMHANS, Bengaluru in collaboration with Educational Institutions and other suitable organization, cycle rallies in different parts of Delhi, green ribbon campaign, short film release in regional languages, launch of #breakthestigma hashtag campaign and quiz/ slogan competitions on mental health.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
‘మానసిక ఆరోగ్య అవగాహన ప్రచార వారోత్స‌వం’ను ప్రారంభించిన ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ
- శారీరక ఆరోగ్యం మరియు మేటి ఆరోగ్యానికి అంత‌ర్గ‌తంగా మానసిక ఆరోగ్యం ఎంతోగానో దోహ‌దం చేస్తుంద‌ని పేర్కొన్న‌
కేంద్ర‌ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా
05 OCT 2021 5:36PM by PIB Hyderabad
శారీరక ఆరోగ్యం మరియు మేటి ఆరోగ్యానికి అంత‌ర్గ‌తంగా మానసిక ఆరోగ్యం ఎంతోగానో దోహ‌దం చేస్తుంద‌ని కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా అన్నారు. మానసిక ఆరోగ్యం ప్రాముఖ్య‌త‌ను ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌స్తావించారు. ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం సందర్భంగా కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నేటి నుండి మానసిక ఆరోగ్య అవగాహన ప్రచార వారోత్సవాలను నిర్వ‌హిస్తోంది. ఈ వారోత్స‌వాలు ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం సందర్భంగా ముగుస్తాయి. మానసిక ఆరోగ్య సమస్యలపై అవగాహన పెంచడానికి మరియు మానసిక ఆరోగ్యానికి తోడ్పడే ప్రయత్నాలను సమీకరించేందుకు గాను ప్రపంచవ్యాప్తంగా అక్టోబర్ 10వ తేదీని ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం నిర్వ‌హిస్తారు. కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి కార‌ణంగా ప్ర‌జ‌ల రోజువారీ జీవితాలలో గణనీయ‌మైన మార్పులొచ్చిన
నేప‌థ్యంలో ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం జ‌రుపుకుంటుండ‌డం విశేషం. మ‌హ‌మ్మారి ఇటీవ‌లి కాలంలో
ప్రజలలో వివిధ మానసిక ఆరోగ్య ఆందోళనలకు దారితీసింది. ఈ నేప‌థ్యంలో కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి మార్గదర్శకత్వంలో మానసిక రుగ్మతల చుట్టూ ఉన్న వివిధ కళంకాలను అధిగమించడానికి ప్రజల భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో మానసిక ఆరోగ్య అవగాహన ప్రచార వారోత్స‌వం నిర్వహిస్తున్నారు. మాన‌సిక ఆరోగ్య అవ‌గాహ కార్య‌క్ర‌మంలో భాగంగా చేప‌ట్టిన వివిధ ర‌కాల కార్య‌క్ర‌మాల‌లో భాగంగా కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మరియు రసాయన & ఎరువుల శాఖల‌ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియా యునిసెఫ్ యొక్క ప్రపంచ పిల్లల నివేదికను ఈరోజు విడుదల చేశారు. 21 వ శతాబ్దంలో పిల్లలు, కౌమారదశలో ఉన్నవారు, సంరక్షకుల మానసిక ఆరోగ్యాన్ని ఈ నివేదిక సమగ్రంగా పరిశీలించింది. నివేదికలో హైలైట్ చేసినట్లుగా, మహమ్మారి పిల్లల మానసిక ఆరోగ్యంపై గణనీయమైన ప్రభావాన్ని చూపింది. మాన‌సిక ఆరోగ్య అవ‌గాహ‌న ప్ర‌చార వారోత్స‌వాల‌లో భాగంగా
వివిధ ర‌కాల కార్య‌క్ర‌మాల‌ను చేప‌ట్ట‌నున్నారు. ఇతర కార్యకలాపాలలో ఎన్ఐఎంహెచ్ఏఎన్ఎస్‌, బెంగళూరు విద్యా సంస్థలు మరియు ఇతర తగిన సంస్థల సహకారంతో వర్చువల్ అవగాహన వర్క్‌షాప్‌లు, ఢిల్లీలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో సైకిల్ ర్యాలీలు, గ్రీన్ రిబ్బన్ ప్రచారం, ప్రాంతీయ భాషలలో షార్ట్ ఫిల్మ్‌ల‌ విడుదల, మానసిక ఆరోగ్యంపై #breakthestigma హ్యాష్‌ట్యాగ్ ప్రచారం మరియు క్విజ్/ నినాదాల పోటీలను చేప‌ట్టారు.