Ministry of Education
Union Education Minister holds a meeting on Universalisation of Quality Education through Digital Education
Shri Pradhan called for expanding the existing platforms to cover entire spectrum of education and skill development
22 SEP 2021 4:38PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan held a meeting on universalisation of quality education through digital education. Minister of State for Education Smt. Annapurna Devi, Smt Anita Karwal, Secretary, DoSE&L, Dr. T.P. Singh, DG, BISAG-N, Shri Shashi S. Vempati, CEO, Prasar Bharati and other officials from the Ministry of Education were also present in the meeting.
Discussion centred on leveraging satellite technology and internet to develop an integrated digital ecosystem. The Minister called for an innovative approach to leverage technology to further expand the existing platforms to cover all spectrums of School Education, Higher Education, Skill Development and Teachers training. He called for strengthening and expanding the existing Swayam Prabha Initiative and synergize initiatives like National Digital Education Architecture (NDEAR) and National Educational Technology Forum (NETF). Shri Pradhan stressed on the need to bridge digital divide and reach the unreached to bring greater inclusion in education.
The Minister said that a committee may be formed under Chairpersonship of Secretary, DoSE&L with senior officials from School Education, Higher Education, Ministry of Skill Development, Ministry of Electronics and Information Technology, Dept of Telecommunication, Prasar Bharti, Ministry of I&B, BISAG-N and Department of Space.

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
டிஜிட்டல் கல்வியின் மூலம் தரமான கல்வியை அனைத்து இடங்களிலும் கிடைக்க செய்வது குறித்த கூட்டத்தை மத்திய கல்வி அமைச்சர் நடத்தினார்
22 SEP 2021 4:38PM by PIB Chennai
டிஜிட்டல் கல்வியின் மூலம் தரமான கல்வியை அனைத்து இடங்களிலும் கிடைக்க செய்வது குறித்த கூட்டத்தை மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் நடத்தினார். கல்வி இணை அமைச்சர் திருமதி அன்னபூர்ணா தேவி, பள்ளி கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவு செயலாளர் திருமதி அனிதா கர்வால், பிசாக்-என் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் டி பி சிங், பிரச்சார் பாரதி தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு சஷி எஸ் வேம்பட்டி மற்றும் கல்வி அமைச்சகத்தின் இதர அதிகாரிகள் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
ஒருங்கிணைந்த டிஜிட்டல் சூழலியலை உருவாக்க செயற்கைக்கோள் தொழில்நுட்பம் மற்றும் இணையத்தை மேம்படுத்துவது குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது. பள்ளிக் கல்வி, உயர்கல்வி, திறன் மேம்பாடு மற்றும் ஆசிரியர் பயிற்சியின் அனைத்து அம்சங்களையும் உள்ளடக்கும் வகையில் தற்போதுள்ள தளங்களை மேலும் விரிவுபடுத்துவதற்கு தொழில்நுட்பத்தை மேம்படுத்துவதற்கான புதுமையான அணுகுமுறைக்கு அமைச்சர் அழைப்பு விடுத்தார்.
ஸ்வயம் பிரபா போன்ற முன்முயற்சிகளை வலுப்படுத்தவும், தேசிய டிஜிட்டல் கல்வி கட்டமைப்பு மற்றும் தேசிய கல்வி தொழில்நுட்ப மன்றம் உள்ளிட்டவற்றை ஒருங்கிணைக்கவும் அவர் வலியுறுத்தினார். டிஜிட்டல் இடைவெளிகளை சமன் செய்து, இதுவரை சென்றடையாதவர்களை சென்றடைந்து கல்வியில் அதிக உள்ளடக்கத்தை கொண்டு வர வேண்டிய தேவை குறித்து அவர் வலியுறுத்தினார்.
பள்ளி கல்வி, உயர்கல்வி, திறன் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம், தொலைத்தொடர்பு துறை, பிரச்சார் பாரதி, தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம், பிசாக்-என் மற்றும் விண்வெளி துறை ஆகியவற்றை சேர்ந்த மூத்த அதிகாரிகளின் குழு பள்ளி கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவு செயலாளரின் தலைமையில் அமைக்கப்படலாம் என்று அமைச்சர் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1757000