Ministry of Steel
Union Minister of SteelReviews Status of Steel Cost Reduction in Production of PSUs;Directs for Cost Reduction through Improvement in Parameters
21 SEP 2021 9:38AM by PIB Delhi
A meeting with officials of the PSUs from the Steel Sector to review status of cost reduction in production of PSUs and action plan for the future was held under the Chairmanship of Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singhlast evening.
The Minister emphasised on the need to carry out macro & micro analysis of the parameters affecting the cost of production and leave no stone unturned to convert the adverse conditions into opportunities. Shri Singh directed that a road map for cost reduction through improvement in the aforementioned parameters in the next six months, be prepared and necessary action be taken. It was informed that coking coal, which is mostly imported, is the biggest cost element. The Minister urged the PSUs to focus on the important cost cutting measures such as reduction in the coke rate, increase PCI injection and increase use of pellets to reduce the consumption of coking coal and minimise the cost of production.It was also directed that these techno-economic parameters would be monitored on monthly basis through the Steel Dashboard.
The various parameters affecting the efficiency and productivity of the steel plants viz. BF Productivity, BF Coke Rate, BF PCI/CDI rate, Labour Productivity, Specific Energy Consumption, CO2 emission intensity, Water Consumption etc. were reviewed, so as to reduce the cost of production, improve the energy efficiency, reduce GHG emissions and minimise the water consumption.
The measures being taken to increase efficiency and productivity and reduce the cost of productionof the steel plants & mines as per the Indian &global benchmarks and action plans to achieve the same were also discussed.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
ఉక్కు రంగంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల ఉత్పత్తి వ్యయ నియంత్రణ విషయమై కేంద్ర మంత్రి సమీక్ష
వ్యయ పారామితులను అభివృద్ధిచేసుకోవడం ద్వారా వ్యయ నియంత్రణ చేపట్టాలని ఆదేశం
21 SEP 2021 9:38AM by PIB Hyderabad
ఉక్కు రంగంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలందు ఉత్పత్తి వ్యయ నియంత్రణ విషయమై కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ సారథ్యంలో గత సాయంత్రం ఒక సమీక్ష సమావేశం జరిగింది. వ్యయ నియంత్రణ విషయమై భవిష్యత్తు కార్యాచరణ ప్రణాళికను సమీక్షించడానికి ఉక్కు రంగంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల అధికారులతో ఈ సమావేశం జరిగింది. ఉక్కు ఉత్పత్తి వ్యయాన్ని ప్రభావితం చేసే పారామితుల యొక్క స్థూల & సూక్ష్మ విశ్లేషణలను నిర్వహించి వ్యయ నియంత్రణ జరిగేలా చూడాలని మంత్రి కోరారు. ఇందుకు గాను ఎదరయ్యే అన్ని ప్రతికూల పరిస్థితులను అవకాశాలుగా మార్చుకునేందుకు తగిన విధంగా కృషి చేయాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. రాబోయే ఆరు నెలల్లో పైన పేర్కొన్న ఆయా పారామితులను మెరుగుపరచుకోవడం ద్వారా వ్యయ తగ్గింపు కోసం ఒక రోడ్ మ్యాప్ సిద్ధం చేసి అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని శ్రీ సింగ్ ఆదేశించారు. ఎక్కువగా దిగుమతి చేసుకుంటున్న కోకింగ్ బొగ్గు అతిపెద్ద వ్యయ మూలకంగా ఉందని ఈ సందర్భంగా తెలియజేయడమైంది. ఈ నేపథ్యంలో కోక్ రేట్ తగ్గింపు, పీసీఐ ఇంజెక్షన్ పెంచడం మరియు కోకింగ్ బొగ్గు వినియోగాన్ని తగ్గించడానికి, ఉత్పత్తి వ్యయాన్ని తగ్గించడానికి పెల్లెట్ల వినియోగాన్ని పెంచడం వంటి ముఖ్యమైన వ్యయ తగ్గింపు చర్యలపై దృష్టి పెట్టాలని మంత్రి పీఎస్‌యులను కోరారు. స్టీల్ డాష్బోర్డ్ ద్వారా ఈ టెక్నో-ఎకనామిక్ పారామితులను నెలవారీగా పర్యవేక్షించాలని కూడా నిర్దేశించారు. స్టీల్ ప్లాంట్ల సామర్థ్యం మరియు ఉత్పాదకతను ప్రభావితం చేసే వివిధ పారామితులు అనగా.. బీఎఫ్ ఉత్పాదకత, బీఎఫ్ కోక్ రేట్, బీఎఫ్ పీసీఐ/ సీడీఐ రేటు, కార్మిక ఉత్పాదకత, నిర్దిష్ట శక్తి వినియోగం, కార్బన్ డై ఆక్సైడ్ ఉద్గార తీవ్రత, నీటి వినియోగం మొదలైనవి సమీక్షించబడ్డాయి. తద్వారా ఉత్పత్తి వ్యయాన్ని తగ్గించడానికి, శక్తి సామర్థ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి, జీ,హెచ్.జీ ఉద్గారాలను, నీటి వినియోగాన్ని తగ్గించాల్సిన ఆవశ్యకత ఉంది. మరియు భారతీయ & ప్రపంచ బెంచ్‌మార్క్‌ల ప్రకారం
సమర్థత మరియు ఉత్పాదకతను పెంచడానికి, ఉక్కు కర్మాగారాలు & గనుల ఉత్పత్తి వ్యయాన్ని తగ్గించడానికి, వీటిని సాధించడానికి చేపట్టాల్సిన కార్యాచరణ ప్రణాళికలు కూడా చర్చించబడ్డాయి.