Ministry of Civil Aviation
Civil Aviation Minister Shri Jyotiraditya Scindia inaugurates first direct Gwalior – Indore flight
Indore – Dubai flight resume
01 SEP 2021 1:04PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation, Shri Jyotiraditya M. Scindia, MoS, Civil Aviation, General Dr. V K Singh (Retd.) along with Secretary, Ministry of Civil Aviation, Shri Pradeep Kharola virtually flagged off two flights today strengthening the international & domestic aerial connectivity of Madhya Pradesh. The event marked the commencement of Indigo’s new direct flights on the Gwalior – Indore (Madhya Pradesh) - Delhi route & resumption of Air India’s Indore (Madhya Pradesh) – Dubai (UAE) direct flight.
Shri Shivraj Singh Chauhan, Chief Minister, Madhya Pradesh graced the event virtually from Bhopal.
Several other dignitaries including Shri Narendra Singh Tomar, Union Cabinet Minister for Agriculture & Farmers Welfare, Shri Pradhuman Singh Tomar, Energy Minister (Madhya Pradesh), Shri Bharat Singh Kushwaha, Minster of State – Horticulture and Food Processing (Independent Charge), Shri Vivek Narayan Shejwalkar, Member of Parliament – Lok Sabha, Dr. Satish Sikarwar, Member of Legislative Assembly – Gwalior East joined the event virtually from Gwalior.
Shri TulsiramSilavat, Minister – Water Resources, Fisheries Welfare and Fisheries Development, SmtUsha Thakur, Minister – Tourism, Culture, Adhyatm, Shri Shankar Lalwani, Member of Parliament – Lok Sabha, Shri Kailash Vijayvargiya, National General Secretary BJP, Shri Ramesh Mendola, Member of Legislative Assembly (MLA)- Indore, SmtMaliniLaxman Singh Gaur, MLA, Shri MahendraHardia, MLA, Shri AkashVijayvargiya, MLA, Shri. Sanjay Shukla, MLA, Shri Vishal Jagdish Patel, MLA joined the inauguration virtually from Indore. Senior officials of MoCA& AAI were also present during the ceremony held at Rajiv Gandhi Bhawan, New Delhi.
Shri. Jyotiraditya M. Scindia, Union Minister of Civil Aviation said, “The establishment of direct flight connectivity on the Indore – Gwalior – Delhi route aligns with the objectives of the Sab Uden Sab Juden initiative of the Government of India.With the aerial connectivity of the 2 cities of Madhya Pradeshwith immense potential, new opportunities will get a boost in sectors of trade and tourism.”Shri Scindia further informed that in last 53 days, Madhya Pradesh got 58 new flights and with 314 new aircraft movements the number of aircraft movements in the state has increased from 424 to 738. Indore which was earlier connected to 8 cities, has now been connected to 13 cities. In a similar way, aerial connectivity of Gwalior has expanded from 4 to 6 cities.
Gwalior is known for its beautiful forts, temples, tomb, museum, and palaces. The increased accessibility will not only enhance tourism but also promote trade and commerce in the region.
Air India group currently operates flights from/to Bhopal, Indore, Jabalpur and Bilaspur to various destinations within India. On the international route, Air India has been operating a direct flight from Indore to Dubai from 2019 which is recommencing now with this non-stop connection.
The flight schedules are mentioned below:
Indigo Gwalior – Delhi - Indore
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. time
Arr. time
Acft
Eff from
6E 7356
DEL
GWL
Daily
7:10
8:10
ATR
1-Sep-21
6E 7358
GWL
IDR
Daily
8:30
10:00
1-Sep-21
6E 7359
IDR
GWL
Daily
10:20
12:00
1-Sep-21
6E 7357
GWL
DEL
Daily
12:20
13:30
1-Sep-21
Air India Indore – Dubai flight schedule:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. time
Arr. time
Eff from
AI0955
Indore
Dubai
Wednesday
12:35
15:05
1-Sep-21
AI0956
Dubai
Indore
Wednesday
16:05
20:55
1-Sep-21

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్ నుంచి నడుస్తున్న జాతీయ అంతర్జాతీయ విమాన సర్వీసులకు అదనంగా మరో రెండు సర్వీసులను కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్యఎం సింధియా ప్రారంభించారు. వర్చువల్ విధానంలో జరిగిన ప్రారంభ కార్యక్రమంలో పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి జనరల్ డాక్టర్ వీకే సింగ్ (రిటైర్డ్) పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ప్రదీప్ ఖరోలా పాల్గొన్నారు.
గ్వాలియర్ - ఇండోర్ (మధ్యప్రదేశ్) - ఢిల్లీ మార్గంలో ఇండిగో సంస్థ నేరుగా నడపనున్న విమాన సర్వీసును ప్రారంభించిన మంత్రి ఇండోర్ (మధ్యప్రదేశ్) - దుబాయ్ (యుఎఇ) ల మధ్య ఎయిర్ ఇండియావిమాన సర్వీసును
01 SEP 2021 1:04PM by PIB Hyderabad
పునరుద్ధరించారు.
వర్చువల్ విధానంలో భోపాల్ నుంచి మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు. వీరితో పాటు కేంద్ర వ్యవసాయ రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర సింగ్ తోమర్, మధ్యప్రదేశ్ మంత్రులు శ్రీ ప్రధమాన్ సింగ్ తోమర్, శ్రీ భరత్ సింగ్ కుష్వాహా, లోక్ సభ సభ్యుడు శ్రీ వివేక్ నారాయణ షెజ్వాల్కర్, గ్వాలియర్ ఈస్ట్ శాసనసభ సభ్యుడు డాక్టర్ సతీష్ సికర్వార్ వర్చువల్ విధానంలో గ్వాలియర్ నుంచి ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
జలవనరులు, మత్స్య సంక్షేమం మరియు మత్స్య అభివృద్ధి మంత్రి శ్రీ తులసీరామ్ సిలావత్, పర్యాటక, సాంస్కృతిక, ఆధ్యాత్మిక మంత్రి శ్రీమతి ఉషా ఠాకూర్, లోక్ సభ సభ్యుడు శ్రీ శంకర్ లల్వాని, బిజెపి జాతీయ ప్రధాన కార్యదర్శి శ్రీ కైలాష్ విజయవర్గీయ, శాసనసభ్యులు శ్రీ రమేష్ మెండోలా, శ్రీమతిమాలిని లక్ష్మణ్ సింగ్ గౌర్, శ్రీ మహేంద్రహార్డియా, శ్రీ ఆకాశవిజ్వర్గియా, శ్రీ. సంజయ్ శుక్లా, శ్రీ విశాల్ జగదీష్ పటేల్ ప్రారంభోత్సవంలో పాల్గొన్నారు. న్యూఢిల్లీలోని రాజీవ్ గాంధీ భవన్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ, ఎయిర్ పోర్ట్స్ అధారిటీ ఆఫ్ ఇండియా సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా మాట్లాడిన మంత్రి జ్యోతిరాదిత్య ఎం . సింధియా అందరికి విమాన సేవలను అందుబాటులోకి తీసుకుని రావాలన్న ప్రభుత్వ లక్ష్యంలో భాగంగా ఇండోర్ - గ్వాలియర్ - ఢిల్లీ మార్గంలో సర్వీసును ప్రారంభించామని అన్నారు. మధ్యప్రదేశ్ లోని రెండు నగరాలను విమాన సర్వీసులు అందుబాటులోకి రావడంతో ఈ ప్రాంతంలో వాణిజ్య పర్యాటక రంగాలు అభివృద్ధి చెందుతాయని పేర్కొన్నారు. గత 53 రోజుల్లో మధ్యప్రదేశ్ నుంచి నడుస్తున్న విమానాల సంఖ్య 424 నుంచి 738కి పెరిగిందని వివరించిన మంత్రి ఇదే సమయంలో రాష్ట్రం నుంచి 58 నూతన సర్వీసులు ప్రారంభం అయ్యాయని అన్నారు. ఇంతవరకు ఇండోర్ నుంచి 8 నగరాలకు విమాన సర్వీసులు అందుబాటులో ఉండేవి. ఇప్పుడు ఈ సంఖ్య 13కి పెరిగింది. అదేవిధంగా గ్వాలియర్ నుంచి ఇతర నగరాలకు నడుస్తున్న విమానాల సంఖ్య 4 నుంచి 6కి పెరిగింది.
గ్వాలియర్ అందమైన కోటలు, దేవాలయాలు,మ్యూజియం మరియు రాజభవనాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. పెరిగిన విమాన సెర్వీసులతో ఈ ప్రాంతంలో పర్యాటక వాణిజ్య రంగాలు మరింత అభివృద్ధి సాధించడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.
ప్రస్తుతం ఎయిర్ ఇండియా భారతదేశంలోని వివిధ గమ్యస్థానాలకు భోపాల్, ఇండోర్, జబల్పూర్ మరియు బిలాస్‌పూర్ నుంచి విమానాలను నడుపుతోంది. అంతర్జాతీయ మార్గంలో ఎయిర్ ఇండియా 2019 నుంచి ఇండోర్ నుంచి దుబాయ్‌కు నేరుగా విమానాన్ని నడుపుతోంది. ఇది నాన్-స్టాప్ కనెక్షన్‌గా తిరిగి ప్రారంభమవుతుంది.
విమాన షెడ్యూల్‌లు క్రింద పేర్కొనబడ్డాయి:
ఇండిగో గ్వాలియర్ - ఢిల్లీ - ఇండోర్
విమాన నం.
ఎక్కడ నుండి
ఎక్కడ వరకు
నడిచే రోజులు |
బయలుదేరే
సమయం
చేరే సమయం
విమానం
ప్రారంభ తేదీ
6E 7356
ఢిల్లీ
గ్వాలియర్
ప్రతి రోజు |
7:10
8:10
ఎటీఆర్
1-సెప్టెంబర్ -21
6E 7358
గ్వాలియర్
ఇండోర్
ప్రతి రోజు |
8:30
10:00
1-సెప్టెంబర్ -21
6E 7359
ఇండోర్
గ్వాలియర్
ప్రతి రోజు |
10:20
12:00
1-సెప్టెంబర్ -21
6E 7357
గ్వాలియర్
ఢిల్లీ
ప్రతి రోజు |
12:20
13:30
1-సెప్టెంబర్ -21
ఎయిర్ ఇండియా ఇండోర్ - దుబాయ్ విమాన షెడ్యూల్:
Flt నం.
ఎక్కడ నుండి |
ఎక్కడ వరకు |
నడిచే రోజులు |
బయలుదేరే సమయం
చేరే సమయం
ప్రారంభ తేదీ |
AI0955
ఇండోర్
దుబాయ్
బుధవారం
12:35
15:05
1-సెప్టెంబర్ -21
AI0956
దుబాయ్
ఇండోర్
బుధవారం
16:05
20:55
1-సెప్టెంబర్ -21