Ministry of Power
Union Minister for Power and New and Renewable Energy, Shri R.K Singh writes to Union Ministers and Chief Ministers of States
Shri Singh urges them to join initiative on transformative mobility
Power Minister advices to use electric vehicles for all official purposes
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Delhi
As part of its efforts to promote Electric Vehicles in the country, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has written to all the Union Ministers including the Minster of States (Independent Charge) and Chief Ministers of all the States/UTs to join the Government of India’s initiative on transformative mobility and advice their respective Ministries/Departments to convert their fleet of official vehicles from present Internal Combustion Engine (ICE)/Petrol/Diesel Vehicles to Electric Vehicles for all official purposes.
Such an action is expected to set an example for the general public and encourage them to switch over to E-Mobility. The initiative is part of ongoing GO ELECTRIC CAMPAIGN launched by Government of India to promote Electric Vehicles (EVs) to meet multiple objectives - attaining goal of reduction in emission, energy security, energy efficiency etc.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ, ਕੇ, ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖਿਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਦੀ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਆਧਿਕਾਰੀ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ, ਰਾਜ ਮੰਤਰੀਆਂ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੱਤਰ ਲਿਖਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਰਿਵਤਰਨਕਾਰੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ/ਵਿਭਾਗਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਖੇਪ ਨੂੰ ਵਰਤਮਾਨ ਪੈਰਟੋਲ/ਡੀਜਲ ਵਾਹਨਾਂ ਨਾਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨ ਨਾਲ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੇ ਸਹਮਣੇ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਉਦਾਹਰਣ ਕਾਇਮ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਈ-ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ‘ਗੋ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ’ ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ ਜਿਸ ਤੋਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਦੇਸ਼ਾਂ-ਨਿਕਾਸੀ ਦੇ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦਾ ਟੀਚਾ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨਾ, ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।