Ministry of Power
Union Minister for Power and New and Renewable Energy, Shri R.K Singh writes to Union Ministers and Chief Ministers of States
Shri Singh urges them to join initiative on transformative mobility
Power Minister advices to use electric vehicles for all official purposes
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Delhi
As part of its efforts to promote Electric Vehicles in the country, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has written to all the Union Ministers including the Minster of States (Independent Charge) and Chief Ministers of all the States/UTs to join the Government of India’s initiative on transformative mobility and advice their respective Ministries/Departments to convert their fleet of official vehicles from present Internal Combustion Engine (ICE)/Petrol/Diesel Vehicles to Electric Vehicles for all official purposes.
Such an action is expected to set an example for the general public and encourage them to switch over to E-Mobility. The initiative is part of ongoing GO ELECTRIC CAMPAIGN launched by Government of India to promote Electric Vehicles (EVs) to meet multiple objectives - attaining goal of reduction in emission, energy security, energy efficiency etc.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
'ట్రాన్స్‌ఫ‌ర్మెటివ్ మొబిలిటీ' చొరవలో భాగ‌స్వాములు కావాల‌ని రాష్ట్రాల‌ను కోరిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ఆర్‌కె సింగ్
- ఈ విష‌య‌మై త‌గిన చొర‌వ చూపాల‌ని కేంద్ర మంత్రులు, రాష్ట్రాల ముఖ్యమంత్రులకు లేఖ రాసిన కేంద్ర విద్యుత్, నూత‌న మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ మంత్రి శ్రీ ఆర్‌కె సింగ్
- అన్ని అధికారిక అవ‌స‌రాల‌ కోసం విద్యుత్‌ వాహనాలను ఉపయోగించాలని సూచించిన విద్యుత్ శాఖ మంత్రి
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Hyderabad
దేశంలో విద్యుత్‌ వాహనాలను ప్రోత్సహించే ప్రయత్నాలలో భాగంగా.. కేంద్ర విద్యుత్ మరియు నూత‌న‌ & పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ‌ల మంత్రి శ్రీ ఆర్‌కె సింగ్ అన్ని రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ముఖ్యమంత్రులతో సహా కేంద్ర మంత్రులు, స‌హాయ మంత్రుల‌కు(స్వతంత్ర బాధ్యత) ఒక లేఖ రాశారు. భారత ప్రభుత్వం చేప‌ట్టిన సరికొత్త 'ట్రాన్స్‌ఫ‌ర్మెటివ్ మొబిలిటీ' చొరవలో భాగ‌స్వామ్యం కావాల‌ని కోరారు. సంబంధిత మంత్రిత్వ శాఖలు/ డిపార్ట్‌మెంట్‌లు తమ అధికారిక వాహనాల సముదాయాన్ని ప్రస్తుత ఉన్న అంతర్గత దహన యంత్రం (ఐసీఈ)/ పెట్రోల్/ డీజిల్ వాహనాల నుండి ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలుగా మార్చుకోవాలని సూచించారు. ఇక‌పై ప్ర‌భుత్వ‌పు అన్ని అధికారిక ప్రయోజనాల కోసం ఈ త‌ర‌హా వాహనాల‌ను వినియోగించేలా చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టాల‌ని మంత్రి కోరారు. ఈ త‌ర‌హా చర్య దేశంలోని సాధారణ ప్రజలకు ఒక ఉదాహరణగా నిలుస్తుంద‌ని తెలిపారు. ఈ-మొబిలిటీకి మారడానికి ఈ చ‌ర్య ఎంత‌గానో ప్రోత్సహ‌క‌రంగా నిలుస్తుంద‌ని తాము భావిస్తున్నామ‌ని మంత్రి తెలిపారు. బహుళ లక్ష్యాలను చేరుకోవడానికి ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను (ఈవీలు) ప్రోత్సహించడానికి భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన ఈ-ఎల‌క్ట్రిక్ క్యాంపెయిన్‌లో భాగంగా ఈ చొరవ నిలుస్తుంది - క‌ర్బ‌న్ ఉద్గారాల తగ్గింపు, ఇంధ‌న‌ భద్రత, ఇంధన సామర్థ్యం పెంపు మొదలైన లక్ష్యాలను సాధించేందుకు గాను ఈ చ‌ర్య ఎంతో దోహ‌దం చేస్తుంద‌ని పేర్కొన్నారు.