ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ഊർജ്ജ പുതു , പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ ആർ കെ സിംഗ് കേന്ദ്ര മന്ത്രിമാർക്കും സംസ്ഥാന മുഖ്യമന്ത്രിമാർക്കും കത്തെഴുതി.
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 27 , 2021
രാജ്യത്ത് ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി, കേന്ദ്ര ഊർജ്ജ , പുതു,പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മന്ത്രി , സ്വതന്ത്ര ചുമതലയുള്ള സഹമന്ത്രിമാർക്ക് ഉൾപ്പെടെഎല്ലാ കേന്ദ്ര മന്ത്രിമാർക്കും ,സംസ്ഥാന/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ മുഖ്യമന്ത്രിമാർക്കും കത്തയച്ചു. ഇന്ത്യൻ സർക്കാരിന്റെ പരിവർത്തന ചലനത്തിനായുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ അണി ചേരാനും മന്ത്രിമാരുടെ ഔദ്യോഗിക വാഹനങ്ങളും ഔദ്യോഗിക ആവശ്യങ്ങൾക്കായുള്ള മറ്റു വാഹനങ്ങളും ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങളാക്കി മാറ്റാനും അതാത് മന്ത്രാലയങ്ങളെയും /വകുപ്പുകളെയും കത്തിലൂടെ അദ്ദേഹം ഉപദേശിച്ചു.ഇത്തരത്തിലുള്ള ഒരു പ്രവർത്തനം പൊതുജനങ്ങൾക്ക് മാതൃകയാകുകയും അവർക്ക് ഈ -മൊബിലിറ്റിയിലേക്കു മാറാനുള്ള പ്രോത്സാഹനമായി അത് മാറുമെന്നു പ്രതീക്ഷിക്കുന്നതായും അദ്ദേഹം കത്തിൽ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.ഒന്നിലധികം ലക്ഷ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി ഇലക്ട്രിക് വാഹനങ്ങൾ (ഇ .വി) പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ആരംഭിച്ച "ഗോ ഇലക്ട്രിക് ക്യാംപെയ്നിന്റെ " ഭാഗമാണ് ഈ സംരംഭം .ഉദ്വമനം കുറക്കുക ,ഊർജ്ജ സുരക്ഷ, ഊർജ്ജ കാര്യക്ഷമത എന്നിവ കൂട്ടുക മുതലായവയാണ്‌ കാമ്പയിനിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ .

Ministry of Power
Union Minister for Power and New and Renewable Energy, Shri R.K Singh writes to Union Ministers and Chief Ministers of States
Shri Singh urges them to join initiative on transformative mobility
Power Minister advices to use electric vehicles for all official purposes
27 AUG 2021 10:50AM by PIB Delhi
As part of its efforts to promote Electric Vehicles in the country, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy has written to all the Union Ministers including the Minster of States (Independent Charge) and Chief Ministers of all the States/UTs to join the Government of India’s initiative on transformative mobility and advice their respective Ministries/Departments to convert their fleet of official vehicles from present Internal Combustion Engine (ICE)/Petrol/Diesel Vehicles to Electric Vehicles for all official purposes.
Such an action is expected to set an example for the general public and encourage them to switch over to E-Mobility. The initiative is part of ongoing GO ELECTRIC CAMPAIGN launched by Government of India to promote Electric Vehicles (EVs) to meet multiple objectives - attaining goal of reduction in emission, energy security, energy efficiency etc.