Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 61 Cr landmark
More than 79 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.60%
44,658New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,44,899)is 1.06% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.45%) less than 3% for last 32 days
27 AUG 2021 10:00AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 61 Crore landmark yesterday. With the administration of 79,48,439vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 61.22Cr (61,22,08,542) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 66,60,983sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,368
2nd Dose
82,94,906
FLWs
1st Dose
1,83,14,369
2nd Dose
1,28,61,222
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,25,61,664
2nd Dose
2,34,57,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,65,76,574
2nd Dose
5,13,99,879
Over 60 years
1st Dose
8,50,29,798
2nd Dose
4,33,56,233
Total
61,22,08,542
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of32,988patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,21,428.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.60%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 61 consecutive days now.
44,658new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,44,899. Active cases presently constitute 1.06% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,24,931tests being conducted. India has so far conducted over 51.49 Cr (51,49,54,309) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.10% remains less than 3% for the last 63 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.45%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 32 days and below 5% for 81 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയില്‍ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 61 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയത് 79 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 97.60%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,658 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,44,899) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.06% മാത്രം
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.45%) തുടര്‍ച്ചയായ 32-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
27 AUG 2021 10:00AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ വാക്സിനുകളുടെ എണ്ണം ഇന്നലെ 61 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 79,48,439 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 66,60,983 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 61.22 കോടിയിലേറെ (61,22,08,542) ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
ഇന്നു രാവിലെ 8 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,56,368
രണ്ടാം ഡോസ് 82,94,906
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,14,369
രണ്ടാം ഡോസ് 1,28,61,222
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 23,25,61,664
രണ്ടാം ഡോസ് 2,34,57,529
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,65,76,574
രണ്ടാം ഡോസ് 5,13,99,879
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 8,50,29,798
രണ്ടാം ഡോസ് 4,33,56,233
ആകെ 61,22,08,542
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തില്‍ നല്‍കുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 32,988 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,18,21,428 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.60% ആയി
തുടര്‍ച്ചയായ 61-ാം ദിവസവും 50,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/ കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 44,658 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,44,899 പേരാണ്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.06 % മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 18,24,931 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 51.49 കോടിയിലേറെ (51,49,54,309)പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.10 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 63 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.45 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായ 32-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ തുടരുന്നു. കഴിഞ്ഞ 81 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.