Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 61 Cr landmark
More than 79 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.60%
44,658New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,44,899)is 1.06% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.45%) less than 3% for last 32 days
27 AUG 2021 10:00AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 61 Crore landmark yesterday. With the administration of 79,48,439vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 61.22Cr (61,22,08,542) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 66,60,983sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,368
2nd Dose
82,94,906
FLWs
1st Dose
1,83,14,369
2nd Dose
1,28,61,222
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,25,61,664
2nd Dose
2,34,57,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,65,76,574
2nd Dose
5,13,99,879
Over 60 years
1st Dose
8,50,29,798
2nd Dose
4,33,56,233
Total
61,22,08,542
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of32,988patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,21,428.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.60%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 61 consecutive days now.
44,658new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,44,899. Active cases presently constitute 1.06% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,24,931tests being conducted. India has so far conducted over 51.49 Cr (51,49,54,309) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.10% remains less than 3% for the last 63 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.45%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 32 days and below 5% for 81 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 61 कोटी मात्रांचा महत्वपूर्ण टप्पा ओलांडला
गेल्या 24 तासात एकूण 79 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्ती दर सध्या 97.60 %
गेल्या 24 तासांत 44,658 नव्या कोरोना बाधितांची नोंद
देशातील सध्याची सक्रिय रुग्णसंख्या (3,44,899) एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.06%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.45%) गेले 32 दिवस 3% पेक्षा कमी
27 AUG 2021 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 ऑगस्‍ट 2021
भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने काल 61 कोटींचा महत्त्वपूर्ण टप्पा पार केला. देशात गेल्या 24 तासांत लसीच्या 79,48,439 मात्रा देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या माहितीनुसार भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने (61,22,08,542) 61 कोटी 22 लाखांचा टप्पा पार केला आहे. 66,60,983 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनातून हे साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 8 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येची गटनिहाय विभागणी खालीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,56,368
2nd Dose
82,94,906
FLWs
1st Dose
1,83,14,369
2nd Dose
1,28,61,222
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,25,61,664
2nd Dose
2,34,57,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,65,76,574
2nd Dose
5,13,99,879
Over 60 years
1st Dose
8,50,29,798
2nd Dose
4,33,56,233
Total
61,22,08,542
देशभरात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढवणे आणि मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करणे यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत 32,988 रुग्ण कोविडमुक्त झाल्यामुळे (महामारीच्या सुरुवातीपासून) कोविडमधून बरे झालेल्यांची संख्या आता 3,18,21,428 झाली आहे.
परिणामी, भारताचा रोगमुक्ती दर सध्या 97.60% आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे गेले सलग 61 दिवस, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे.
गेल्या 24 तासांत, भारतात 44,658 नव्या कोविडग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
सध्या कोविड सक्रिय रुग्णांची संख्या 3,44,899 आहे. कोविड सक्रिय रुग्णांची संख्या देशातील एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या 1.06% आहे.
देशात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत एकूण 18,24,931 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत कोविड संसर्ग तपासणीच्या एकूण 51 कोटी 49 लाख (51,49,54,309) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार करत असताना, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.10% आहे, हा दर गेले 63 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 2.45% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आता गेले 32 दिवस 3% हून कमी आणि सलग 81 दिवस 5% हून कमी राहिला आहे.