ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
61 కోట్ల డోసుల మైలురాయి దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 79 లక్షలకు పైగా టీకాలు
97.60 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 44,658 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,44,899) 1.06 శాతం
రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు (2.45 శాతం) గత 32 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
27 AUG 2021 10:00AM by PIB Hyderabad
దేశంలో కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 61 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటింది. గత 24 గంటల్లో 79,48,439 డోసులు ఇచ్చారు. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 61.22 కోట్లను (61,22,08,542) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 66,60,983 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 8 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,03,56,368
రెండో డోసు
82,94,906
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,83,14,369
రెండో డోసు
1,28,61,222
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
23,25,61,664
రెండో డోసు
2,34,57,529
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
12,65,76,574
రెండో డోసు
5,13,99,879
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
8,50,29,798
రెండో డోసు
4,33,56,233
మొత్తం
61,22,08,542
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల వేగాన్ని పెంచడానికి, పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 32,988 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,18,21,428కి పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.60 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 61వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 44,658 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,44,899. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 1.06 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 18,24,931 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 51.49 కోట్ల (51,49,54,309) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.10 శాతంగా ఉంది. గత 63 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.45 శాతంగా ఉంది. గత 32 రోజులుగా రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3 శాతం కంటే తక్కువగా, వరుసగా 81 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 61 Cr landmark
More than 79 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.60%
44,658New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,44,899)is 1.06% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.45%) less than 3% for last 32 days
27 AUG 2021 10:00AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 61 Crore landmark yesterday. With the administration of 79,48,439vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 61.22Cr (61,22,08,542) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 66,60,983sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,368
2nd Dose
82,94,906
FLWs
1st Dose
1,83,14,369
2nd Dose
1,28,61,222
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,25,61,664
2nd Dose
2,34,57,529
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,65,76,574
2nd Dose
5,13,99,879
Over 60 years
1st Dose
8,50,29,798
2nd Dose
4,33,56,233
Total
61,22,08,542
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of32,988patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,21,428.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.60%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 61 consecutive days now.
44,658new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,44,899. Active cases presently constitute 1.06% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,24,931tests being conducted. India has so far conducted over 51.49 Cr (51,49,54,309) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.10% remains less than 3% for the last 63 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.45%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 32 days and below 5% for 81 consecutive days now.