Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and Institute of Professional Accountants of Russia (IPAR)
25 AUG 2021 2:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved the signing Memorandum of Understanding between Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and Institute of Professional Accountants of Russia (IPAR).
Details:
Approval for signing Memorandum of Understanding between the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and the Institute of Professional Accountants of Russia (IPAR) would help in establishing mutual co­operation in the areas of Professional Accountancy Training, Professional Ethics, Technical Research, Advancement of Accounting Knowledge, Professional and Intellectual Development.
Implementation Strategy and Targets:
The proposed MoU aims to strengthen cooperation in matters of accountancy profession through exchange of views, information in respect of Professional Accountancy Training, Professional Ethics, Technical Research, Professional Development of Accountants. It is also intended to promote mutual cooperation through seminars, conferences and joint activities mutually beneficial to both the parties and provide updates on the development of the accountancy profession in India and Russia to promote the profession in the world. The parties will also create a linkage to each other's websites as a means of information support.
Major impact:
The MoU between ICAI and IPAR, Russia, is expected to provide an additional impetus to prospects of the ICAI Members to get professional opportunities in Russia in short to long term future. The aim of MoU is to work together to develop a mutually beneficial relationship for the best interest of ICAI members and the two respective organizations. With MoU, ICAI would be able to help strengthen the partnership with Russia by providing the Export of Services in Accountancy profession.
Benefits:
ICAI members are holding middle to top level positions in various organisations across the countries and can influence the decision/policy making strategies of respective organisations of a country. ICAI through its vast network of Chapters and Representative Offices in 68 cities of 45 countries of the world is committed to play an important role by sharing the prevalent practices in their respective countries so that the Government of India can adopt the best practices being followed by them to attract foreign investment and to encourage them to establish their setup in India, This MoU will benefit Ministry of Corporate Affairs, Institute of Chartered Accountants of India and Institute of Professional Accountants of Russia.
Background:
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body established under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation of the profession of Chartered Accountants in India. ICAI has contributed immensely in the field of education, professional development, maintenance of high accounting, auditing and ethical standards in furtherance of the profession of Chartered accountants, which is recognized globally. The Institute of Professional Accountants of Russia (IPAR) is the largest non-profit association of accountants in Russia.

മന്ത്രിസഭ
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ യും ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് റഷ്യയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നല്‍കി.
25 AUG 2021 2:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ (ഐസിഎഐ) യും ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് റഷ്യയും (ഐപിഎആര്‍) തമ്മില്‍ ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടാന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി.
തൊഴില്‍പരമായ മികവോടെ അക്കൗണ്ടന്‍സി പരിശീലനം, തൊഴില്‍പരമായ ധാര്‍മികത, സാങ്കേതിക ഗവേഷണം, അക്കൗണ്ട് സംബന്ധിച്ച ഏറ്റവും പുതിയ അറിവുകള്‍്, തൊഴില്‍പരവും ബൗദ്ധികവുമായ വികസനം എന്നീ മേഖലകളില്‍ പരസ്പര സഹകരണം സ്ഥാപിക്കാന്‍ ഈ ധാരണാപത്രം സഹായിക്കും.
നടപ്പാക്കല്‍ തന്ത്രവും ലക്ഷ്യങ്ങളും:
കാഴ്ചപ്പാടുകളുടെ കൈമാറ്റം, പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്‍സി പരിശീലനം, തൊഴില്‍പരമായ ധാര്‍മികത, സാങ്കേതിക ഗവേഷണം, അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ തൊഴില്‍പരമായ വികസനം എന്നിവയിലൂടെ അക്കൗണ്ടന്‍സി തൊഴിലിന്റെ എല്ലാ മേഖലകളിലും സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താനാണ് ധാരണാപത്രം ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. സെമിനാറുകള്‍, സമ്മേളനങ്ങള്‍, സംയുക്ത പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ എന്നിവയിലൂടെ പരസ്പര സഹകരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ഇരു കക്ഷികള്‍ക്കും പരസ്പരം പ്രയോജനപ്പെടുത്താനും ഈ തൊഴില്‍മേഖലയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയിലേയും റഷ്യയിലേയും അക്കൗണ്ടന്‍സി പ്രൊഫഷന്റെ വികസനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പുതിയ വിവരങ്ങള്‍ നല്‍കാനും ഇത് ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. വിവരങ്ങള്‍ പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി കക്ഷികള്‍ പരസ്പരം വെബ്സൈറ്റുകളിലേക്ക് ഒരു ലിങ്കേജ് സൃഷ്ടിക്കും.
പ്രധാന ഗുണഫലം:
ഐസിഎഐയും ഐപിഎആറും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം, ഐസിഎഐ അംഗങ്ങള്‍ക്ക് ഹ്രസ്വകാല -ദീര്‍ഘകാല ഭാവിയില്‍ റഷ്യയില്‍ മികച്ച അവസരങ്ങള്‍ ലഭ്യമാക്കും. ഐസിഎഐ അംഗങ്ങളുടെയും രണ്ട് ബന്ധപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും മികച്ച താല്‍പ്പര്യത്തിനായി പരസ്പരം പ്രയോജനകരമായ ബന്ധം വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ഒരുമിച്ച് പ്രവര്‍ത്തിക്കുക എന്നതാണ് ധാരണാപത്രത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം. ധാരണാപത്രം ഉപയോഗിച്ച്, അക്കൗണ്ടന്‍സി തൊഴിലില്‍ കയറ്റുമതി സേവനങ്ങള്‍ നല്‍കിക്കൊണ്ട് റഷ്യയുമായുള്ള പങ്കാളിത്തം ശക്തിപ്പെടുത്താന്‍ ഐസിഎഐക്ക് കഴിയും.
പ്രയോജനങ്ങള്‍:
ഐസിഎഐ അംഗങ്ങള്‍ രാജ്യങ്ങളിലുടനീളമുള്ള വിവിധ സ്ഥാപനങ്ങളില്‍ ഇടത്തരം മുതല്‍ ഉയര്‍ന്ന തലത്തിലുള്ളതു വരെ പദവികള്‍ വഹിക്കുന്നു, കൂടാതെ ഒരു രാജ്യത്തെ അതാത് സ്ഥാപനങ്ങളുടെ തീരുമാനത്തെയും നയരൂപീകരണ തന്ത്രങ്ങളെയും സ്വാധീനിക്കാനും കഴിയും. ലോകത്തിലെ 45 രാജ്യങ്ങളിലെ 68 നഗരങ്ങളിലുള്ള ഐസിഎഐയുടെ വിപുലമായ ചാപ്റ്ററുകളുടെയും പ്രതിനിധി ഓഫീസുകളുടെയും ശൃംഖലയിലൂടെ അതാത് രാജ്യങ്ങളില്‍ നിലവിലുള്ള സമ്പ്രദായങ്ങള്‍ പങ്കുവച്ചുകൊണ്ട് ഒരു സുപ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാന്‍ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. അതിലൂടെ, അവര്‍ പിന്തുടരുന്ന മികച്ച സമ്പ്രദായങ്ങള്‍ കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റിന് സ്വീകരിക്കാനാകും. വിദേശ നിക്ഷേപം ആകര്‍ഷിക്കുന്നതിനും അവരുടെ സ്ഥാപനം ഇന്ത്യയില്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ഈ ധാരണാപത്രം കോര്‍പ്പറേറ്റ് കാര്യ മന്ത്രാലയം, ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ, ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് റഷ്യ എന്നിവയ്ക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യും.
പശ്ചാത്തലം:
ഇന്ത്യയിലെ ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ തൊഴില്‍ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായി 1949 ലെ ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ആക്ട് പ്രകാരം സ്ഥാപിതമായ ഒരു നിയമപരമായ സ്ഥാപനമാണ് ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ (ഐസിഎഐ). വിദ്യാഭ്യാസം, തൈാഴില്‍പരമായ വികസനം, ഉയര്‍ന്ന അക്കൗണ്ടിംഗ് പരിപാലനം, ഓഡിറ്റിംഗ്, ധാര്‍മ്മിക മാനദണ്ഡങ്ങള്‍ എന്നിവയില്‍ ഐസിഎഐ വളരെയധികം സംഭാവന നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആഗോളതലത്തില്‍ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ തൊഴിലില്‍ പുരോഗതി കൈവരിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് റഷ്യ ഐപിഎആര്‍) റഷ്യയിലെ അക്കൗണ്ടന്റുകളുടെ ഏറ്റവും വലിയ ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത സ്ഥാപനമാണ്.