Prime Minister's Office
PM thanks World Leaders for their greetings on 75th Independence Day
15 AUG 2021 9:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has thanked World Leaders for their greetings and wishes on the occasion of 75th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
"Thank you for your warm Independence Day greetings, Lyonchhen @PMBhutan. All Indians value the unique and trusted ties of friendship we share with Bhutan."
In response to a tweet by the Prime Minister of Australia, Scott Morrison, the Prime Minister said;
"Thank you for your kind greetings, my friend @ScottMorrisonMP. India too cherishes its increasingly vibrant partnership with Australia, based on shared values and robust people-to-people links."
In response to a tweet by the Prime Minister, Mahinda Rajapaksa, the Prime Minister said;
"I thank Prime Minister Mahinda Rajapaksa for his warm greetings. India and Sri Lanka share millennia old cultural, spiritual and civilisational links, which provide the foundation of our special friendship. @PresRajapaksa"
In response to a tweet by the Prime Minister, Shri Sher Bahadur Deuba, the Prime Minister said;
"I thank Prime Minister Shri Sher Bahadur Deuba for his greetings and good wishes! The people of India and Nepal are united by our shared cultural, linguistic, religious and family linkages. @SherBDeuba"
In response to a tweet by the President of Maldives, Ibrahim Mohamed Solih the Prime Minister said;
"I thank President @ibusolih for his greetings. Maldives is our important maritime neighbour and our partner in advancing the shared vision of a safe, secure, inclusive and prosperous Indo-Pacific region."
In response to a tweet by the President of Sri Lanka,Gotabaya Rajapaksa, the Prime Minister said;
"I thank President @GotabayaR for his greetings, and look forward to working together with him to further strengthen India - Sri Lanka cooperation in all areas."
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, Pravind Jugnauth the Prime Minister said;
"Thank you, Prime Minister Pravind Jugnauth! Due to the Centuries old people-to-people links between India and Mauritius, both our countries share the same core values and traditions. This provides the foundation for our very special friendship. @JugnauthKumar"
In response to a tweet by the Prime Minister of Israel, Naftali Bennett, the Prime Minister said;
"Thank you, Your Excellency PM @naftalibennett for your warm wishes. I look forward to working together for strengthening the bonds between our governments and peoples, and to consolidate the foundation of India-Israel strategic partnership."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
75ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಎಲ್ಲ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
15 AUG 2021 9:34PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 75ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಎಲ್ಲ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಭೂತಾನ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು; " Lyonchhen @PMBhutan ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯೋತ್ಸವದ ಆಪ್ತ ಶುಭಾಶಯಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಎಲ್ಲ ಭಾರತೀಯರೂ ನಾವು ಭೂತಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿರುವ ಅನನ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತೇವೆ." ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸ್ಕಾಟ್ ಮಾರಿಸನ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತರಾದ @ScottMorrisonMP ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಭಾರತ ಕೂಡ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಜನ ಸಂಪರ್ಕ ಆಧಾರಿತ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದೊಂದಿಗಿನ ತನ್ನ ವರ್ಧಿತ ಚೈತನ್ಯದಾಯಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮಹಿಂದ ರಾಜಪಕ್ಸ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ನಾನು ಮಹಿಂದ ರಾಜಪಕ್ಸ ಅವರ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಲಂಕಾ ಸಾವಿರಾರು ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ, ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ನಂಟು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಇದು ನಮ್ಮ ವಿಶೇಷ ಸ್ನೇಹ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯವಾಗಿದೆ.. @PresRajapaksa" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಶೇರ್ ಬಹಾದ್ದೂರ್ ದೇವೂಬಾ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದನೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ನಾನು ಶ್ರೀ ಶೇರ್ ಬಹಾದ್ದೂರ್ ದೇವೂಬಾ ಅವರ ಶುಭಾಶಯ ಮತ್ತು ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ. ಭಾರತ ಮತ್ತು ನೇಪಾಳದ ಜನತೆ ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಭಾಷೆ, ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಕೌಟುಂಬಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯದಿಂದ ಬೆಸೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.. @SherBDeuba" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಇಬ್ರಾಹಿಂ ಮೊಹಮದ್ ಸೋಲಿಹ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ನಾನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ @ibusolih ಅವರ ಶುಭಾಶಯಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನಮ್ಮ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಸಾಗರ ನೆರೆರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದ್ದು, ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸುಭದ್ರ, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಭಾರತ- ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಲಯದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮುಂದುವರಿಸುವ ನಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿದೆ." ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಲಂಕಾದ ಗೋತಾಬಾಯಿ ರಾಜಪಕ್ಸ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ನಾನು@GotabayaR ಅವರ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ, ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಶ್ರೀಲಂಕಾ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಎಲ್ಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲೂ ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲವರ್ಧಿಸಲು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಒಗ್ಗೂಡಿ ಶ್ರಮಿಸಲು ಎದಿರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. "
ಮಾರಿಷಸ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪ್ರವೀಂದ್ ಜಗ್ನೌತ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪ್ರವೀಂದ್ ಜುಗ್ನೌತ್ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು! ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮಾರಿಷಸ್ ನಡುವಿನ ಶತಮಾನಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯ ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯದಿಂದಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ಒಂದೇ ಮೂಲ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿವೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ವಿಶೇಷ ಸ್ನೇಹಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. @JugnauthKumar " ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಇಸ್ರೇಲ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನಫ್ತಾಲಿ ಬೆನೆಟ್ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು;
"ಧನ್ಯವಾದಗಳು, ಘನತೆವೆತ್ತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ @naftalibennett ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತ-ಇಸ್ರೇಲ್ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ನಾನು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ.." ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.