Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed landmark of 48 Cr
More than 60 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.37%
42,625 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,353) presently constitutes 1.29% of total cases
Daily Positivity Rate (2.31%) less than 5% for 58 consecutive days
04 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragehas crossed a landmark of 48 Cr yesterday.
Cumulatively,48,52,86,570 vaccine doses have been administered through 56,83,682 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 62,53,741 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,18,462
2nd Dose
79,00,794
FLWs
1st Dose
1,80,03,726
2nd Dose
1,14,89,972
Age Group 18-44 years
1st Dose
16,41,84,445
2nd Dose
98,50,898
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,85,51,839
2nd Dose
4,06,01,807
Over 60 years
1st Dose
7,70,32,125
2nd Dose
3,73,52,502
Total
48,52,86,570
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,09,33,022 people have already recovered from COVID-19 and 36,668 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.37%.
India has reported 42,625 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-eightconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,10,353 and active cases now constitute 1.29% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,47,518tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 47.31 crore (47,31,42,307) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently stands at 2.36% and the Daily Positivity rate stands at 2.31% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 58 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ મહત્વપૂર્ણ સીમાચિન્હ સાથે 48 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 60 લાખથી વધુ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર 97.37% થયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,625 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતનું સક્રિય કેસ ભારણ (4,10,353) હાલમાં કુલ કેસનું 1.29% છે
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.31%) સળંગ 58 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
04 AUG 2021 9:35AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો મહત્વપૂર્ણ સીમાચિન્હ સાથે 48 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 56,83,682 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 48,52,86,570 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 62,53,741 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,18,462
બીજો ડોઝ
79,00,794
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,80,03,726
બીજો ડોઝ
1,14,89,972
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,41,84,445
બીજો ડોઝ
98,50,898
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,85,51,839
બીજો ડોઝ
4,06,01,807
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,70,32,125
બીજો ડોઝ
3,73,52,502
કુલ
48,52,86,570
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,09,33,022 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 36,668 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.37% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 42,625 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,10,353 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.29% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,47,518 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 47.31 કરોડથી વધારે (47,31,42,307) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.36% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.31% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 58 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.