आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
आतापर्यंत लसीच्या 48 कोटी मात्रा देऊन भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने पार केला नवा टप्पा
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 60 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्तीचा दर सध्या 97.37% आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 42,625 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (4,10,353) एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 1.29%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.31%) गेल्या सलग 58 दिवसांपासून हा दर 5% पेक्षा कमी
04 AUG 2021 9:35AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 04 ऑगस्ट 2021
भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांनी काल 48 कोटींचा मोठा टप्पा ओलांडला.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 56,83,682 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 48,52,86,570 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 62,53,741 मात्रा देण्यात आल्या.
या एकूण मात्रांमध्ये खालील मात्रांचा समावेश आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,18,462
2nd Dose
79,00,794
FLWs
1st Dose
1,80,03,726
2nd Dose
1,14,89,972
Age Group 18-44 years
1st Dose
16,41,84,445
2nd Dose
98,50,898
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,85,51,839
2nd Dose
4,06,01,807
Over 60 years
1st Dose
7,70,32,125
2nd Dose
3,73,52,502
Total
48,52,86,570
देशात 21 जून 2021 पासून कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला. संपूर्ण देशात लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढवत नेऊन मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
देशात महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविडमुळे बाधित झालेल्यांपैकी 3,09,33,022 व्यक्ती यापूर्वीच कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 36,668 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले. यामुळे एकूण रोगमुक्ती दर 97.37% झाला आहे.
भारतात गेल्या 24 तासांत, 42,625 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग अडतीस दिवस 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,10,353 इतकी आहे आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.29% इतके आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता लक्षणीयरीत्या वाढविण्यात आली असून गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 18,47,518 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाला सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत देशात 47 कोटी 31 लाखांहून अधिक (47,31,42,307) चाचण्या करण्यात आल्या.
देशभरात एकीकडे कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.36% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.31% इतका आहे. आता सलग 58 दिवस दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed landmark of 48 Cr
More than 60 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.37%
42,625 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,10,353) presently constitutes 1.29% of total cases
Daily Positivity Rate (2.31%) less than 5% for 58 consecutive days
04 AUG 2021 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coveragehas crossed a landmark of 48 Cr yesterday.
Cumulatively,48,52,86,570 vaccine doses have been administered through 56,83,682 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 62,53,741 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,18,462
2nd Dose
79,00,794
FLWs
1st Dose
1,80,03,726
2nd Dose
1,14,89,972
Age Group 18-44 years
1st Dose
16,41,84,445
2nd Dose
98,50,898
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,85,51,839
2nd Dose
4,06,01,807
Over 60 years
1st Dose
7,70,32,125
2nd Dose
3,73,52,502
Total
48,52,86,570
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,09,33,022 people have already recovered from COVID-19 and 36,668 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.37%.
India has reported 42,625 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-eightconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,10,353 and active cases now constitute 1.29% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,47,518tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 47.31 crore (47,31,42,307) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently stands at 2.36% and the Daily Positivity rate stands at 2.31% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 58 consecutive days now.