Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 45.60 Cr
More than 51 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.38%
44,230Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,05,155) presently constitutes 1.28% of total cases
Daily Positivity Rate (2.44%) less than 5% for 53 consecutive days
30 JUL 2021 10:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverageexceeded 45.60 Cr yesterday. Cumulatively,45,60,33,754vaccine doses have been administered through 54,50,378sessions, as per the provisional report till 8 am today. 51,83,180vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,98,871
2nd Dose
77,94,788
FLWs
1st Dose
1,79,23,328
2nd Dose
1,11,57,062
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,95,34,704
2nd Dose
76,78,805
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,37,58,165
2nd Dose
3,75,98,059
Over 60 years
1st Dose
7,46,25,671
2nd Dose
3,56,64,301
Total
45,60,33,754
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,07,43,972people have already recovered from COVID-19 and42,360patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.38%.
India has reported 44,230daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-three continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,05,155and active cases now constitute1.28% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,16,277tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46 crore (46,46,50,723) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.43% and the Daily Positivity rate stands at 2.44% today. Daily Positivity rate has remained below 5%for 53 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये 45 कोटी 60 लाखांहून अधिक व्यक्तींना लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासांत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 51 लाखांहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्तीचा दर सध्या 97.38%
देशात गेल्या 24 तासांत 44,230 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (4,05,155) सध्या एकूण बाधितांच्या संख्येच्या 1.28%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.44%) गेले सलग 53 दिवस 5% पेक्षा कमी राहिला आहे
30 JUL 2021 10:19AM by PIB Mumbai
भारतातील लसीकरण मोहिमेत दिल्या गेलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने काल 45 कोटी 60 लाखांचा आकडा पार केला. आज सकाळी 8 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 54,50,378 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 45,60,33,754 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 51,83,180 मात्रा देण्यात आल्या.
दिल्या गेलेल्या एकूण मात्रांमध्ये खालील मात्रांचा समावेश आहे:
HCWs
1st Dose
1,02,98,871
2nd Dose
77,94,788
FLWs
1st Dose
1,79,23,328
2nd Dose
1,11,57,062
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,95,34,704
2nd Dose
76,78,805
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,37,58,165
2nd Dose
3,75,98,059
Over 60 years
1st Dose
7,46,25,671
2nd Dose
3,56,64,301
Total
45,60,33,754
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा देशात 21 जून 2021 पासून सुरु झाला. संपूर्ण देशात लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढवत नेऊन मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
देशात महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविडमुळे बाधित झालेल्यांपैकी 3,07,43,972 व्यक्ती यापूर्वीच कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 42,360 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले. यामुळे सकल रोगमुक्ती दर 97.38% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात, 44,230 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग तेहतीस दिवस, 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या अखंडित आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,05,155 इतकी आहे आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.28% इतके आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांची क्षमता लक्षणीयरीत्या वाढविण्यात आली असून गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 18,16,277 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाच्या अगदी सुरुवातीपासून आतापर्यंत देशात 46 कोटींहून अधिक (46,46,50,723) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एका बाजूला चाचण्यांची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.43% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.44% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर सलग 53 दिवस हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.